• Nguyên nhân chó bị rụng lông & cách chữa trị rụng lông ở chó

  Tác giả: RAR
  Xuất bản: Thứ Sáu, 11 tháng 5, 2018
  A- A+
  Nếu chó nhà bạn bị rụng lông, thì bạn đừng lo lắng, vì gần như 99,99% các bạn nuôi chó khác cũng gặp phải chứng rụng lông ở chó, từ chó tây cho đến chó ta, từ chó to cho đến chó nhỏ, từ chó đực cho đến chó cái, chó thiến cho đến chó không thiến, chó đang cho con bú hay vừa mới mang thai...thì đều có khả năng rụng lông, dù ít hay nhiều thì vẫn có rụng.

  Chó bị rụng lông nhiều và bạn không biết cách chữa trị rụng lông ở chó?
  Chó bị rụng lông nhiều và bạn không biết cách chữa trị rụng lông ở chó?

  Tuy ở nhiều nơi trên thế giới, chó là loài động vật được yêu quý và tôn trọng như con người, nhưng ở một số nước như Việt Nam, thì loài chó chỉ được xe là động vật bậc thấp, ít được trân trọng và thường bị mang đi giết thịt, hay phục vụ những mục đích quái đản của chủ chó.

  Cho nên, nếu việc rụng lông, hay cụ thể là lông chó ở các nước phát triển xem là vấn đề bình thường, như rụng tóc ở người, thì tại Việt Nam, lông chó rụng là điều gì đó rất khiếp sợ, nguy hiểm và thiếu an toàn với nhiều người, họ cứ ngỡ như việc hít, liếm, nuốt phải lông chó là điều gì đó ghê gớm, ảnh hưởng đến tính mạng. Trong khi họ suốt ngày nuốt, móc cứt mũi cũng như cắn, cạp móng tay của mình và cho vào bụng.

  Mỗi ngày quét nhà 2 lần, lần nào cũng nhiều lông rụng thế này
  Mỗi ngày quét nhà 2 lần, lần nào cũng nhiều lông rụng thế này

  Trước hết, chúng tôi xin khẳng định, lông chó không nguy hiểm đến như vậy, nó cũng là chất sừng như tóc, móng của chúng ta, nhưng có thể sẽ ảnh hưởng đến an toàn vệ sinh của chúng ta nếu như rơi vào thức ăn, nước uống. Nếu chó của bạn được vệ sinh sạch sẽ, tiêm chủng đàng hoàng, thì mấy cọng lông chẳng gây ảnh hưởng gì nhiều, chủ yếu là khó chịu con mắt, đôi chân...nếu như đi trong nhà đầy lông chó.

  Lông chó rụng có thể ở nền nhà, ở trên ghế, nằm trong tấm chăn bông, giường chiếu, ít thì không khó chịu, chứ nhiều thì khó chịu vô cùng. Nên xử lý chuyện rụng lông ở chó là điều cấp thiết, vừa đảm bảo cuộc sống của người trong gia đình, vừa đảm bảo sức khỏe của chó, nếu chó rụng lông quá nhiều, đó không chỉ là vấn đề bình thường nữa, mà đó là một căn bệnh rụng lông ở chó, cần được xử lý.

  Rụng lông ở chó chia ra 2 trường hợp như sau:


  1 - Rụng lông ít, đều toàn thân, không nhìn thấy rõ sự thay đổi ở lông: Thì đây là trường hợp rụng lông rất bình thường, chó nào cũng rụng, gần như ngoại hình, lông chó vẫn phát triển sau khi rụng. Nên chúng ta có thể thoải mái yên tâm về vấn đề này, chỉ cần siêng năng quét nhà, tắm rửa cho chó, hút lông, chải lông cho chó là được, vì chó nào cũng rụng, chỉ có chó không có lông mới không rụng. Và rụng theo chu kỳ, có vài tháng sẽ rụng ít và vài tháng sẽ rụng nhiều.

  Nếu chó rụng lông nhiều, cần phải chú ý và tìm cách xử lý ngay
  Nếu chó rụng lông nhiều, cần phải chú ý và tìm cách xử lý ngay

  2 - Rụng lông ít nhiều, nhưng rụng trụi, rụng từng mảng, thấy rõ sự thay đổi ở lông và da: Đây là tình trạng rụng lông khác so với trường hợp trên, chó rụng lông để tại từng mảng, rụng hết lông trên da, đi kèm các biểu hiện như mệt mõi, ghẻ lỡ, hay các bệnh khác như nôn mửa, biết ăn, da dẻ sần sùi...thì chúng ta sẽ biết ngay là chó đã bị bệnh, có thể bệnh về da hoặc bênh bên trong cơ thể. Một số nguyên nhân có thể gây ra như sau:
  • Nhiễm ký sinh trùng, bọ chét, giun sán, ghẻ
  • Thừa hoocmone cortisol hay còn gọi là bệnh Cushing, gây biếng ăn, mệt mõi, phình bụng, ốm và rụng lông do thiếu các chất dinh dưỡng.
  • Chó không được vệ sinh, nơi ở bẩn thỉu, đây cũng là nguyên nhân chính khiến chó bị rụng lông nhiều
  • Do thời tiết không hợp với cơ địa của chó, ví dụ chó ở xứ lạnh, nhưng về Việt Nam ở cũng sẽ gặp nhiều vấn đề.
  • Do thiếu dinh dưỡng, việc thiếu dinh dưỡng sẽ khiến chó rụng lông gấp nhiều lần so với bình thường

  Cách chữa trị và xử lý chứng rụng lông ở chó

  Nếu bạn muốn chó hết rụng lông, thì có hai trường hợp như sau:

  1 - Rụng lông ít, đều toàn thân, không nhìn thấy rõ sự thay đổi ở lông: Thì chỉ cần tắm rửa sạch sẽ cho chó, vệ sinh chuồng trại, thường xuyên chải lông, bổ sung dinh dưỡng cho chó, chọn loại chó phù hợp với môi trường mà bạn đang sống, đừng vì sở thích mà làm hại đến chó của mình.

  Chó chạy nhảy nhiều làm rụng lông khắp nhà cũng không tốt lắm
  Chó chạy nhảy nhiều làm rụng lông khắp nhà thì cũng bình thường

  2 - Rụng lông ít nhiều, nhưng rụng trụi, rụng từng mảng, thấy rõ sự thay đổi ở lông và da: Với trường hợp này, ngoài các vấn đề đã đề cập đến ở trường hợp một, thì chúng ta cần phải tiêm chủng cho chó khỏi các loại bệnh, mua thức ăn bổ sung dinh dưỡng chuyên dụng, nếu tình trạng phức tạp, mang đến thú ý chuyên chó mèo để được hướng dẫn xử lý, cấp những loại thuốc đặc dụng, đặc trị khi chuẩn đoán chính xác nguyên nhân rụng lông ở chó của bạn.

  Từ khóa rụng lông ở chó
  cho bi rung long
  chó bị rụng lông và ngứa
  cách chữa trị khi chó bị rụng lông
  chó bị nấm rụng lông
  chó bị rụng lông ở mặt
  làm thế nào để chó bớt rụng lông
  thời kỳ thay lông của chó
  chó thay lông bao lâu
  chó rụng lông bao lâu
 • 3 nhận xét to ''Nguyên nhân chó bị rụng lông & cách chữa trị rụng lông ở chó"

  ADD COMMENT
  1. có loại thức ăn trị rụng lông cho chó không nhở?

   Trả lờiXóa
  2. Mình thấy nên dùng các loại sữa tắm cho chó phù hợp, chải chuốt lông thường xuyên làm sạch lông thì lông mới khỏe được

   Trả lờiXóa
  3. Để lông chó bớt bị rụng ra nhà các bạn có thể sắm lồng cho chó nhé. Inox Thái An sản xuất các loại chuồng lồng chó mèo inox, lồng chó mèo bằng sắt sơn tĩnh điện.

   Trả lờiXóa