• Cách làm mồi câu cá Tra,Chim,Trắm,Trôi từ bột cá

  Tác giả: RAR
  Xuất bản: Thứ Ba, 1 tháng 5, 2018
  A- A+
  Để làm mồi câu cá, ngày xưa chúng ta thường sử dụng những loại mồi câu từ thiên nhiên như châu chấu, chuồn chuồn, trùn đất hay ếch nhái các kiểu...tuy nhiên, khi đời sống con người cải thiện, tiến trình đô thị hóa, các vùng đất để chúng ta tìm các loại mồi câu từ thiên nhiên không còn nhiều và không dễ tìm kiếm được, chưa kể việc săn bắt, sử dụng các hóa chất nông nghiệp, làm việc săn tìm mồi càng khó khăn hơn...

  Mồi câu cá bột cực đỉnh, hiệu quả cao trong câu cá giải trí

  Tên sản phẩmBột câu cá D3-1 và D3-2
  Giá bán30.000đ
  Điện thoại0906.913.696
  Liên hệĐặt hàng online

  Tuy nhiên trong cái khó, luôn ló cái khôn, những giải pháp đã được đưa ra để giải quyết tình trạng khan nguồn hàng mồi câu cá, đặc biệt là mồi câu cá các loại như cá Tra, cá Chim, cá Trắm, cá Trôi...những loại cá thiên nhiên có giá trị thương phẩm cao. Đó là sử dụng loại bột làm mồi câu cá, có thể giải quyết được ngay khó khăn tìm mồi câu cá, mồi câu cá ngon hơn, cá thèm ăn hơn, nhạy cá hơn nên cá cũng dễ cắn câu hơn.

  Nhiều bạn hỏi chúng tôi về cách làm mồi câu cá Tra, câu cá Chim, câu cá Trắm hay câu cá Trôi...chúng tôi không có bí quyết gì cả, nếu ở vùng quê, chúng ta có thể sử dụng mồi câu cá từ thiên nhiên bắt được ngoài bãi cỏ, đụn đất sau vườn hay ngoài cánh đồng. Nhưng ở thành phố, cách thuận tiện nhất là sử dụng mồi câu cá giả, ra chợ mua mồi câu cá từ dế, giun, hoặc để tiết kiệm hơn, hãy tìm hiểu cách làm mồi câu cá Tra, Chim, Trắm, Trôi từ bột câu cá chuyên dụng.

  Để làm mồi câu cá từ bột câu cá, chúng ta có thể sử dụng bột mua ở các chợ lớn tại Sài Gòn, hoặc đến cửa hàng câu cá chuyên dụng để hỏi mua, giá bột câu cá cũng khá rẻ, có thể sử dụng được nhiều đợt câu, mồi ngon nên cá rất thích. Câu nhanh, hiệu quả, tiết kiệm thời gian và tiền mua các loại mồi câu cá khác.

  Đây là mồi câu cá chuyên dụng, cá dễ bị thu hút không thể cưỡng lại
  Đây là mồi câu cá chuyên dụng, cá dễ bị thu hút không thể cưỡng lại

  Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu với các bạn loại mồi câu cá mồi câu cá Tra,Chim,Trắm,Trôi từ bột cá D3-1 & D3-2, ngoài ra còn có mồi Đỏ - D1 và mồi Vàng D2. Hai sản phẩm có giá trị tương đương nhau, nhưng hơi khác nhau về màu sắc xíu. Hai loại bột cá này đều thích hợp và hợp với gần như toàn bộ loại cá nước ngọt, và một số loài cá nước mặn, nhưng phù hợp nhất để câu cá Tra,Chim,Trắm,Trôi, thả xuống là ăn ngay.

  Cách làm mồi câu cá từ bột cá

  Mồi câu cá D3-1 & D3-2 phù hợp sử dụng với dùng câu đơn, câu chạm và đánh lục. Các bạn có thể xem cách hướng dẫn sử dụng mồi câu cá sau đây và áp dụng vào cách câu cho nó hiệu quả.

  Công thức làm mồi câu cá tuyệt đỉnh, đã cung cấp sau bao bì
  Công thức làm mồi câu cá tuyệt đỉnh, đã cung cấp sau bao bì

  Khi sử dụng mồi, chúng ta cần nhớ rằng sử dụng tốt nhất là vào buổi sáng sớm, chiều tối hoặc khi mưa lớn, mùa đông hay các ao hồ sâu, vì mấy lúc này cá đi ăn, cá không nhát, chứ vào trời nắng lên, nước trong, nước cạn, cá sẽ nhát mà không ăn, việc câu của chúng ta cũng không mấy hiệu quả.

  Hãy pha mồi câu cá bằng bột câu cá D3-1 và D3-2, kèm mồi đỏ D1 và mồi vàng D2 theo công thức sau, bạn sẽ có một chất mồi siêu đỉnh, siêu nhạy, cá sẽ bị hớp hồn ngay khi vừa thả mồi xuống:
  • Công thức 1: 3 phần mồi Xanh (D3-1 hoặc D3-2) + 1 phần mồi Đỏ (D1): Sử dụng nhiều thì bỏ nhiều phần, tùy mục đích
  • Công thức 2: 3 phần mồi Xanh (D3-1 hoặc D3-2) + 1 phần mồi vàng (D2) + 1 phần mồi Đỏ (D1): Sử dụng bao nhiêu thì các bạn pha bấy nhiều, nhưng phải đúng tỷ lệ trên.
  Sau đó chúng ta trộn công thức sau với các tỷ lệ: 1 phần mồi trên + 1 phần nước để tạo thành hỗn hợp đặc quánh, nhớ là phải nhồi và nhồi, cho thêm ít mồi khô vào để cho nó cứng lại xíu, nhưng lại mềm bên trong, tránh rơi vỡ khi câu. Nhớ là có thể ngâm trong nước nóng 40 độ C trong đêm trước để mồi lên men, hương vị sẽ thấm hơn.

  Sự kết hợp với mồi cá khác sẽ trở nên hoàn hảo

  Nếu các bạn muốn cá say mê mồi của bạn, hãy sử dụng thêm các loại hương liệu dụ cá như Trứng, Ngũ Cốc, Bơ...một ít thôi và kèm vào công thức ở trên. Nếu chúng ta sử dụng nhiều thì làm nhiều, chứ làm ra nhiều không sử dụng sẽ phí, ngoài ra làm bữa nào thì dùng bữa đó, để lâu không bảo quản được thì sẽ bị hỏng, lúc đó mồi câu sẽ mất đi giá trị thu hút cá của nó.

  Dù bạn có câu cá giỏi đến đâu, mồi câu không tốt thì cá không...thèm
  Dù bạn có câu cá giỏi đến đâu, mồi câu không tốt thì cá không...thèm

  Ở trên chính là cách làm mồi câu cá Tra,Chim,Trắm,Trôi từ bột cá rất hiệu quả, giá rẻ mà hiệu quả, giúp tiết kiệm thời gian. Nếu chúng ta đi câu, mà câu không có cá, vừa tốn thời gian, về gia đình lại không hài lòng, thì thú vui câu cá của chúng ta cũng sẽ không được...vui. Vui thì cũng phải có sản phẩm, ít nhất là mang được cá về nhà, làm nồi lẩu, kho cá...cho cả gia đình ăn.

  Bản quyền Hội Nuôi Trồng
 • 2 nhận xét to ''Cách làm mồi câu cá Tra,Chim,Trắm,Trôi từ bột cá"

  ADD COMMENT
  1. Ad ơi, em mới mua về, câu phát được con cá trắm cỏ, cả nhà ăn không hết :D Cảm ơn nhiều!

   Trả lờiXóa
  2. Bữa làm được 16kg cá mà hết có nữa bịch. thấy mùi thơm và khá hiệu quả

   Trả lờiXóa