• Cách chọn măng cụt tươi ngon & giá trị dinh dưỡng của măng cụt

  Tác giả: Vuong Van
  Xuất bản: Thứ Năm, 1 tháng 6, 2017
  A- A+
  Trong các loại trái cây được ưa chuộng trong mùa hè thì Măng cụt là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời của rất nhiều người. Đây là thời điểm mùa măng cụt vì vậy mua măng cụt đúng mùa ăn rất tươi ngon, không lo măng cụt chứa hóa chất. 


  Cách chọn măng cụt tươi ngon & giá trị dinh dưỡng của măng cụt
  Kinh nghiẹm chọn măng cụt tươi ngon & giá trị dinh dưỡng

  Thời điểm hè là mùa trái cây nở rộ, đồng nghĩa với việc mua trái cây cần phải chọn lựa, đối với quả măng cụt thì các bạn yên tâm vì hầu như trên thị trường rất hiếm gặp măng cục Trung quốc, hầu như trên thị trường chủ yếu là măng cụt được trồng ở miền Nam nước ta cung cấp cho thị trường cả nước. Nếu có nhập măng cụt thì cũng chỉ có măng cục Thái Lan mà thôi.

  Có măng cụt Trung Quốc không?

  Măng cụt là loại cây nhiệt đới ưa nóng vì vậy chỉ trồng được nhiều tỉnh ở miền Nam nước ta, măng cụt ở ngoài miền Bắc đều được nhập từ trong nam ra, riêng nguồn măng cụt ở miền nam đã đủ đáp ứng cho lượng tiêu thụ trong khắp cả nước. Theo như các cơ quan chức năng đã khẳng định là "Việt Nam không nhập măng cụt từ Trung Quốc mà chỉ có Trung Quốc nhập măng cụt của Việt Nam". Vì vậy.

  Kinh nghiệm chọn măng cụt tươi ngon

  Để ăn được măng cụt tươi ngon thì nên mua vào đúng mùa măng cụt, đặc biệt là măng cụt thường chỉ ngon khi vào giữa mùa, khoảng giữa tháng 7. Vào đúng mùa măng cụt thì giá măng cụt dao động từ 20 - 35 nghìn một ký tùy nơi bán.

  Cách chọn măng cụt tươi ngon & giá trị dinh dưỡng của măng cụt
  Cách chọn măng cụt tươi, nhiều múi và trái ít hạt

  Kinh nghiệm chọn măng cụt ngon nhiều múi to, trái không bị thối hay sượng là phải chọn những trái măng cụt có cuốn tươi, kích thước vừa nhỏ vì chọn trái to thì các múi măng cụt sẽ có hạt rất to, vỏ trái có màu rám nâu sẽ ngon hơn loại nâu đỏ, dùng tay nắn quả măng cụt thấy mềm đều, trái có vỏ quá cứng hoặc chỗ mềm chỗ cứng là không ngon.

  Quan sát ở phần đít trái măng cụt có một bông hoa nhỏ, theo kinh nghiệm thì trái có số cánh hoa nhiều thì múi măng cụt nhiều và ngược lại. Kích cỡ cánh hoa cũng tỷ lệ thuận với độ lớn và đều của múi. Vì vậy nên chọn quả măng cụt càng nhiều múi càng ngon vì trái sẽ ít hạt. Măng cụt càng ít múi thì càng nhiều hạt rất ít thịt.

  Cách ăn quả măng cụt đúng chuẩn

  Nếu bạn lần đầu ăn măng cụt hoặc chưa có kinh nghiệm ăn quả măng cụt thì nên chú ý cách tách vỏ măng cụt đúng cách, dùng dao cắt theo một đường tròn ngang chia đôi quả măng cụt, lưu ý là chỉ đưa lưỡi dao đủ sâu để không chạm vào phần thịt. Sau đó dùng tay xoay tròn tách đôi quả măng cụt ra là được.

  Giá trị dinh dưỡng của măng cụt

  Cách chọn măng cụt tươi ngon & giá trị dinh dưỡng của măng cụt
  Ăn măng cụt giúp chống lão hóa, bổ sung vitamnin C

  Có rất nhiều người thắc mắc rằng ăn măng cụt có tốt không, ăn nhiều quả măng cụt có bị nóng không hay ăn măng cụt có giảm cân không?.... thì thật ra bất cứ loại trái cây nào cũng chỉ ăn với mức độ vừa phải hợp lý thì đều tốt cả. Mỗi loại trái cây đều chứa những tính chất có lợi cho sức khỏe, đối với trái măng cụt thì chứa rất nhiều hàm lượng vitamin C, B1, sắt, đạm, chất xơ,...

  Theo các nhà dinh dưỡng cho rằng ăn quả măng cụt có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe như giúp chống lão hóa, giảm mệt mỏi, phòng ngừa ung thư, giảm cholesterol, giúp điều hòa huyết áp, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, dạ dày, tiểu đường, ...Tuy nhiên ăn quá nhiều măng cụt cũng không tốt vì có thể gây giảm cân.

  Đối với phụ nữ mang thai ăn quả măng cụt rất tốt cho sức khỏe của mẹ và bé, mỗi ngày nên ăn từ 1 - 2 trái măng cụt sẽ bổ sung vitamin, sắt, đạm giúp cải thiện khả năng miễn dịch cho cơ thể.

  Với kinh nghiệm chọn măng cụt ngon và những thông tin về quả măng cụt thì chúng ta tha hồ ăn măng cụt tươi ngon đúng mùa rồi đấy nhé.
  Chuyên mục Trái Cây
  Bản quyền thuộc Hội Nuôi Trồng
 • 0 bình luận cho " Cách chọn măng cụt tươi ngon & giá trị dinh dưỡng của măng cụt "