• Khám phá các loại ớt phổ biến trên thế giới

  Tác giả: Vuong Van
  Xuất bản: Thứ Hai, 3 tháng 4, 2017
  A- A+
  Ớt là một loại gia vị không thể thiếu trong chế biến các món ăn và ớt cũng có rất nhiều loại vì vậy mà dù người ăn cay nhiều hay ít ăn cay thì đều có thể chọn các loại ớt có độ cay vừa phải. Tại bài viết này Hội nuôi trồng sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về các loại ớt được sử dụng phổ biến.

  Khám phá các loại ớt phổ biến trên thế giới
  Tìm hiểu các loại giống ớt phổ biến trên thế giới

  Cùng 'dạo vòng quanh thế giới' để khám phá về các loại giống ớt được trồng ở khắp mọi vùng miền đất nước xem ngoài những giống ớt ở nước ta như ớt chỉ thiên, ớt hiểm, ớt xanh, ớt Đà lạt,... thì sẽ có thêm những loại ớt đặc biệt nào nữa nhé.

  Ớt đậu đũa

  Khám phá các loại ớt phổ biến trên thế giới
  Ớt dài như trái đậu đũa nhưng vô cùng cay là đây

  Cây ớt đậu đũa có tên giống với loại cây đậu đũa vì kích thước của trái ớt rất dài như đậu đũa vậy. Giống ớt này có nguồn gốc từ Pháp và hiện đang được rất nhiều nước chọn nhập khẩu loại ớt này vì rất được người tiêu dùng ưa chuộng, đặc biệt là dân xứ sở kim chi Hàn Quốc và nhiều nước châu Á sử dụng rất phổ biến. Quả ớt có vị cay nồng rất đặc biệt.

  Giống ớt đậu đũa sinh trưởng nhanh và cho năng suất cao, tuy nhiên thời gian thu hoạch khá dài nên giá thành cũng khá cao.

  Ớt cầu vồng

  Khám phá các loại ớt phổ biến trên thế giới
  Cây ớt sặc sỡ màu sắc chính là ớt cầu vồng

  Nếu bạn muốn vừa có ớt tươi ăn mỗi ngày vừa có chậu cây cảnh trưng bày thì sự lựa chọn tuyệt vời nhất đó là trồng ngay một cây ớt cầu vồng. Giống ớt cầu vồng có tên thật lung linh là bởi cây ớt thấp nhỏ nhưng luôn trĩu quả với những trái ớt nhỏ xinh nhiều màu sắc khác nhau rất đẹp.

  Hiện nay trên thị trường rất ưu ái loại ớt cầu vồng này, không chỉ thu hút bởi màu sắc sặc sỡ mà những trái ớt nhỏ bé lại có vị cay nồng đặc biệt.

  Ớt bi

  Khám phá các loại ớt phổ biến trên thế giới
  Các loại cây ớt tí hon rất được ưa chuộng trồng làm cảnh

  Loại ớt được các chị em ưa chuộng nhất hiện nay đó là giống ớt bi, cây ớt này tương tự như ớt cầu vồng vì có rất nhiều màu sắc sặc sỡ, đặc điểm riêng biệt là loại ớt này có quả tròn trong như quả cà chua bi, cây ớt nhỏ những cho rất nhiều quả, mỗi quả có màu khác nhau. Vì loại ớt bi này nhìn rất lạ mắt và đẹp nên rất được ưa chuộng để trồng làm cảnh.

  Ớt xiêm rừng

  Khám phá các loại ớt phổ biến trên thế giới
  Ớt xiêm rừng chỉ mọc ở các vùng đồi núi, nương rẫy vùng cao

  Loại ớt xiêm rừng có nguồn gốc là cây ớt dại mọc ở các khu vực vùng núi cao ở miền trung và miền bắc, cây ớt xiêm được người dân vùng cao phát hiện ra khi đi làm nương rẫy và sử dụng phổ biến. Loại ớt xiêm rừng này có cây cao nhưng trái nhỏ và rất thơm, vị cay nhưng không gắt như các loại ớt thông thường như ớt hiểm, ớt chỉ thiên,...

  Ớt 'của quý'

  Khám phá các loại ớt phổ biến trên thế giới
  Ớt 'của quý' - ớt peter có hình dạng như 'của quý' của các quý ông

  Ớt 'của quý' có tên gọi nhạy cảm vì thực tế quả ớt này có hình dạng giống như 'của quý' thu nhỏ của nam giới. Giống ớt này có tên gốc là ớt Peter, được liệt kê vào danh sách những loại củ quả kỳ lạ nhất thế giới và đạt giải 'giống ớt gợi cảm nhất'.

  Quả ớt Peter có có hai loại màu đỏ hoặc vàng, loại ớt này thì vẫn chưa được phổ biến trên thị trường, tuy nhiên độ cay của loại ớt này cực kỳ cay, mọi người thường nhận xét 'cay cháy lưỡi' khi ăn loại ớt này, vì thế ớt Peter ít được dùng trong thực phẩm hàng ngày, ớt 'của quý' chủ yếu để ngâm hoặc trang trí.

  Ớt chuông 

  Khám phá các loại ớt phổ biến trên thế giới
  Ớt chuông ngọt hoàn toàn không cay

  Đối với những người không ăn cay hay ít ăn cay thì sự lựa chọn ngon lành nhất có thể là ớt chuông ngọt, đây là loại ớt được xếp hạng là ớt không cay.

  Ớt Trinidad Moruga Scorpion

  Khám phá các loại ớt phổ biến trên thế giới
  Ớt Trinidad Moruga Scorpion đứng đầu trong danh sách các loại ớt cay nhất thế giới

  Đứng đầu trong danh sách các loại ớt cay nhất trên thế giới chính là giống ớt Trinidad Moruga Scorpion, loại ớt có vị cay cực độ, giống ớt này được ví như 'quả cầu lửa' có thể tàn phá lưỡi và dạ dày của người ăn, tuy nhiên nó được những 'thánh' ăn cay đánh giá có hương vị tuyệt vời

  Ớt Naga Viper

  Khám phá các loại ớt phổ biến trên thế giới
  Ớt Naga Viper loại ớt nằm trong danh sách top 10 loại ớt cay nhất thế giới

  Đây là một giống ớt cực kỳ hiếm được trông ở nước Anh, loại ớt này có độ cay cực mạnh được quan đội dùng trong chế tạo vũ khí hơi cay chống bạo động. Giống ớt này là sự lai tạo của ba giống ớt khác nhau nên rất hiếm khi thấy chúng có mặt trên thị trường.
 • 0 bình luận cho " Khám phá các loại ớt phổ biến trên thế giới "