• Danh sách đen rau củ trái cây Trung quốc

  Tác giả: Vuong Van
  Xuất bản: Thứ Hai, 13 tháng 3, 2017
  A- A+
  Hiện nay trên thị trường thì đủ loại mặt hàng Trung Quốc đặc biệt là rau củ và trái cây, với tình trạng rau củ, trái cây Trung Quốc được nhập tràn lan sang nước ta thì việc mua trái cây trở thành một điều thật đáng sợ. Nếu mua trái cây trong siêu thị hoặc những cửa hàng đảm bảo rau củ sạch có nguồn gốc xuất xứ thì còn an tâm, nhưng nếu mua trái cây ở chợ hay ngoài đường thì hầu hết là trái cây trung quốc.

  Danh sách đen rau củ trái cây Trung quốc
  Một số điều cần biết về trái cây Trung quốc
  Việt Nam là thị trường tiêu thụ hàng Trung quốc lớn nhất từ tất cả mọi mặt hàng, thực tế rằng các sản phẩm của Trung quốc được xuất sang những nước như Mỹ, Nhật hay một số nước châu Âu khác thì quy trình chất lượng hàng hóa rất cao và nghiêm ngặt, tuy nhiên khi đưa sang Việt Nam thì toàn là loại loại hàng kiểu như 'tiền nào của đó', đặc biệt là các mặt hàng nông sản rau củ quả, trái cây thì thôi rồi toàn là độc hại, hóa chất.

  Trái cây trung quốc

  Theo thống kê khảo sát của thanh tra thực phẩm trên toàn quốc gia cho biết loại trái cây được nhập chủ yếu là trái cây trung quốc mà người tiêu dùng nên cẩn thận khi mua đó là táo, lê, nho, cam quýt, dưa lưới vàng, dưa lê, hồng, lựu, mận, xoài, ổi. Đó là những loại trái cây trung quốc được nhập về nhiều nhất, đồng nghĩa rằng những loại trái cây này chứa hàm lượng chất hóa học, chất bảo quản cực kỳ cao gây hại đến sức khỏe. 

  Danh sách đen rau củ trái cây Trung quốc
  Nho xanh trung quốc bán khắp mọi nẻo đường Việt nam

  Danh sách đen rau củ trái cây Trung quốc
  Táo tàu, tráo trung quốc về Việt nam 'đội lốt' táo ta, táo Mỹ

  Rau củ trung quốc

  Hầu hết hàng nông sản ở thị trường Việt Nam ở các chợ đầu mối chiếm 70 - 80% là hàng của trung quốc nhập sang. Theo khảo sát cho thấy hầu hết những mặt hàng rau củ như cà rốt, củ cải trắng, bí đỏ, bông cải xanh, bắp cải, cà chua, khoai tây, tỏi, hành tây, gừng,... chủ yếu là hàng trung quốc gắn mát nông sản Việt tự do lưu thông trên thị trường.

  Danh sách đen rau củ trái cây Trung quốc
  Hành tây cũng phải 'nhập' của trung quốc

  Cà rốt trung quốc và nhiều loại rau củ khác tự do có mặt khắp các chợ từ bắc vào nam

  Với hiện trạng rau củ trái cây trung quốc xuất hiện tràn lan như vậy thì chúng ta phải chú ý hơn trong việc nhận biết hàng trung quốc để tránh mua phải thực phẩm độc hại. Các loại rau củ quả, trái cây khi mua ở chợ về nên rửa sạch và ngâm bằng nước muối để loại bỏ bớt chất bảo quản và độc tốt có trong thực phẩm trước khi sử dụng hay chế biến.

  Cách phân biệt trái cây trung quốc

  Chuyên mục Kinh Nghiệm
  Bản quyền thuộc Hội Nuôi Trồng

 • 0 bình luận cho " Danh sách đen rau củ trái cây Trung quốc "