• Cách trồng cải bó xôi & trồng cải bó xôi trong thùng xốp

  Tác giả: Vuong Van
  Xuất bản: Thứ Hai, 6 tháng 3, 2017
  A- A+
  Cải bó xôi còn gọi là rau chân vịt, loại rau này ăn rất ngon và cung cấp nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe. Rau chân vịt dễ trồng và lớn nhanh nên chúng ta có thể trồng tại nhà để cung cấp rau sạch cho gia đình.

  Cách trồng cải bó xôi & trồng cải bó xôi trong thùng xốp
  Cách trồng cải bó xôi & trồng cải bó xôi tại nhà

  Cải bó xôi là cây rau ưa lạnh, rau sinh trưởng tốt ở nhiệt độ 18 - 20°C, nếu muốn trồng rau chân vịt tại nhà thì chúng ta có thể tận dụng thùng xốp để trồng rau cũng có thể cung cấp rau sạch cho gia đình.

  Trồng rau chân vịt thích hợp vào vụ đông xuân và xuân hè, gieo vụ sớm từ cuối tháng 9 - 10, vụ chính gieo vào tháng 10 - 11 và vụ muộn gieo tháng 12 - 1.

  Cải bó xôi có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau như đất thịt nhẹ, nhất pha cát, đất tơi xốp và dễ thoát nước, nếu trồng cải bó xôi trong thùng xốp thì có thể trồng bằng đất trộn tro trấu, gỗ mùn hoặc xơ dừa,...

  Hướng dẫn chi tiết trồng cải bó xôi

  Cách trồng cải bó xôi & trồng cải bó xôi trong thùng xốp
  Cách trồng cải bó xôi & trồng cải bó xôi trong thùng xốp, xô chậu

  Gieo trồng cải bó xôi

  Hạt giống cải bó xôi nên ngâm vào nước ấm trong vòng 3 - 4 tiếng sau đó vớt ra để ráo trong vòng 8 tiếng tiếp theo, khi thấy hạt nứt nanh thì đem gieo.

  Đất gieo hạt cải bó xôi cần phải được xới cho tơi xốp, trộn đất với vôi bột, phân hữu cơ, xơ dừa hoặc tro trấu để phơi đất khoảng 1 tuần để diệt mầm bệnh có trong đất. Nếu trồng ngoài ruộng thì phải bón lót phân chuồng hoai mục, supe lân và kali sunfat trộn đều với đất ươm.

  Trước khi gieo hạt giống thì cần tưới nước cho ẩm đất, san phẳng mặt đất rồi tạo rãnh sâu 2 -3cm tiến hành gieo hạt cải bó xôi xuống rãnh theo khoảng cách mỗi hàng cách nhau 10 - 15cm, rồi lấp đất mỏng lên. Rắc một ít thuốc trừ kiến, các sâu hại khác, phía trên phủ một lớp rơm mỏng và tưới đủ ẩm mỗi ngày.

  Chăm sóc cải bó xôi

  Cách trồng cải bó xôi & trồng cải bó xôi trong thùng xốp
  Trồng cải bó xôi, rau chân vịt đơn giản nhanh có rau sạch ăn tại nhà

  Trồng rau cải bó xôi còn gọi là rau chân vịt cần phải chú ý luôn tưới nước đủ ẩm cho rau, nên phủ rơm rạ hay vỏ trấu lên bề mặt đất để giữ ẩm cho rau sinh trưởng tốt. Nếu trồng rau chân vịt tại nhà thì nên tận dụng nước vo gạo, phân hữu cơ xanh từ cỏ rác để tưới vào gốc rau.

  Giai đoạn khi rau có 2 - 3 lá thật nên bón bổ sung đạm chiết xuất từ cá để bón định kỳ cho rau, chú ý kiểm tra nhổ cỏ và xới đất vun gốc cho cây. Khi rau trồng được 15 ngày thì bón thúc bằng phân ure hoặc phân bón qua lá HUMIX CD pha với nước tưới đều quanh gốc cây rau cách 1 tuần bón 1 lần để rau phát triển xanh tươi.

  Thu hoạch cải bó xôi

  Cách trồng cải bó xôi & trồng cải bó xôi trong thùng xốp

  Cải bó xôi hay rau chân vịt sau khi gieo trồng khoảng 50 - 60 ngày sẽ cho thu hoạch cây rau tươi tốt. Thu hoạch rau chân vịt có thể nhổ cả cây hoặc dùng dao cắt gần sát gốc để cho cây lên mầm tiếp. Nếu trồng trong thùng xốp thì bạn có thể tỉa những lá lớn để ăn dần. Với hướng dẫn kỹ thuật trồng cải bó xôi và kinh nghiệm trồng rau chân vịt tại nhà như Hội nuôi trồng cung cấp thì các bạn có thể bắt tay vào trồng cải bó xôi rồi nhé. Nếu bạn quan tâm đến việc trồng rau xanh, rau sạch thì có thể tìm kiếm ở hoinuoitrong.com để xem nhiều hướng dẫn trồng rau củ và cây ăn quả chất lượng và cho thu hoạch năng suất cao nhé.

  Tìm hiểu thêm

  Chuyên mục Trồng trọt
  Bản quyền thuộc Hội Nuôi Trồng
  Copyright @hoinuoitrong.com
  Tìm hiểu thêm cách trồng cải bó xôi
  cách trồng cải bó xôi tại nhà
  cải bó xôi trồng như thế nào
  trồng rau chân vịt trong thùng xốp
  kỹ thuật trồng rau chân vịt
 • 0 bình luận cho " Cách trồng cải bó xôi & trồng cải bó xôi trong thùng xốp "