• Cách phân biệt Súp lơ Trung quốc

  Tác giả: Vuong Van
  Xuất bản: Thứ Sáu, 17 tháng 3, 2017
  A- A+
  Súp lơ còn gọi là bông cải là loại rau xanh được sử dụng phổ biến để nấu các món ăn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Súp lơ trong nước thường có giá thành khá cao lại được người tiêu dùng rất ưa chuộng vì vậy mà súp lơ được nhập từ  Trung quốc với giá rẻ về bán lẫn lộn với súp lơ trong nước rất nhiều. Tại bài viết này chia sẽ cách nhận biết súp lơ, bông cải trung quốc để mọi người cảnh giác.


  Cách phân biệt Súp lơTrung quốc
  Cách phân biệt súp lơ Trung quốc với súp lơ trong nước
  Súp lơ có hai loại là súp lơ xanh và súp lơ trắng, thông thường thì loại súp lơ xanh hay còn gọi là bông cải xanh thì được ưa chuộng hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn. Bông cải xanh và bông cải trắng đều là những loại rau củ rất tốt cho hệ tiêu hóa, tim mạch và cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể. Tuy nhiên để không bị mua phải rau củ trung quốc thì chúng ta nên xem cách nhận biết súp lơ trung quốc để tránh mua phải thực phẩm trung quốc độc hại nhé.

  Cách phân biệt súp lơ Trung quốc và súp lơ Việt nam

  Cách phân biệt Súp lơTrung quốc
  Súp lơ Việt nam có bề mặt bông lơ gồ gề và xanh tươi hơn súp lơ trung quốc

  Súp lơ Việt nam thường có kích cỡ to hơn và kích cỡ không đồng đều nhau. Phần bông lơ chia thành từng cụm nhỏ, bề mặt bông gồ gề và sần sùi, phần thân dài hơn có màu xanh nhạt và có các cuống lá tươi. Súp lơ xanh thường có màu xanh hạt còn súp lơ trắng thì có màu trắng tươi.

  Súp lơ Trung Quốc thường có phần búp lơ có kích cỡ đều nhau, phần bông lơ có các múi đều nhau và dính chặt vào nhau, bề mặt bông lơ rất mịn, phần thân bị cắt ngắn và cuống có màu xanh đậm hơn, ở cuống thường không có hoặc rất ít lá để tiện di chuyển và bảo quản. Súp lơ xanh trung quốc có bông màu xanh thẫm, súp lơ trắng thì có màu trắng ngả vàng.

  Thông thường từ tháng 4 - 7 thì không phải là mùa súp lơ nên ở các khu chợ chủ yếu bán loại súp lơ Trung quốc.

  Cách chọn súp lơ, bông cải ngon và an toàn

  Cách phân biệt Súp lơTrung quốc

  Để lựa chọn được bông cải xanh và bông cải trắng tươi ngon và an toàn thì chúng ta nên chọn bông lơ có màu sắc sáng đều nhau và không có vết đốm trên bông. Sờ vào phần bông lơ có độ cứng và chắc thì đó là bông lơ tươi ngon. Nên chọn những cây súp lơ có thân cứng và còn lá tươi. Trước khi chế biến súp lơ cần phải rửa ngâm trong nước muối.

  Với thời buổi rau củ trung quốc tràn lan, nếu hàng Việt nam thì cũng chứa hóa chất bảo quản, cho nên tốt nhất chúng ta nên dành ít thời gian để tự trồng rau xanh tại nhà vừa an toàn vừa tiết kiệm. Nếu muốn trồng rau củ, đặc biệt là súp lơ thì chúng ta có thể tận dụng thùng xốp hoặc chậu để trồng súp lơ, bông cải xanh, bông cải trắng cung cấp rau sạch cho gia đình.
 • 0 bình luận cho " Cách phân biệt Súp lơ Trung quốc "