• Cách phân biệt Lựu Trung quốc với Lựu Việt nam

  Tác giả: Vuong Van
  Xuất bản: Thứ Tư, 15 tháng 3, 2017
  A- A+
  Trái cây trung quốc được bán tự do ở chợ và đường phố nên chúng ta cần có kinh nghiệm phân biệt trái cây Việt và trái cây Trung quốc, nhận biết trái cây trung quốc để tránh mua phải thực phẩm độc hại. Mỗi loại trái cây đều có dấu hiệu nhận biết mà chỉ cần tinh mắt một xíu chúng ta sẽ nhận ra đâu là hàng trung quốc. Tại bài viết này chia sẽ cách nhận biết phân biệt lựu trung quốc với lựu Việt nam, kinh nghiệm chọn quả lựu tươi ngon và an toàn không hóa chất.

  Cách phân biệt Lựu Trung quốc với Lựu Việt nam
  Cách phân biệt Lựu Trung quốc với Lựu Việt nam có thể nhìn bằng mắt thường

  Lựu là một trong những loại trái cây có chứa vitamin C và chất chống oxy hóa da hàng đầu trong các loại hoa quả,  tuy nhiên lựu cũng nằm trong danh sách những loại trái cây trung quốc trà trộn vào nhiều nhất trên thị trường, đặc biệt là vào mùa cuối hè, lựu ta lựu tàu được bày bán lẫn lộn. Để nhận biết được lựu trung quốc và phân biệt lựu việt nam với lựu trung quốc thì chúng ta cần chú ý một số dấu hiệu phân biệt để tránh mua nhầm lựu trung quốc.

  Lựu Việt Nam

  Quả lựu Việt Nam thường nhỏ, hình dáng kích cỡ không đồng đều có trái tròn, có trái vuông, méo,... lựu ta có vỏ dày, lớp da sần sùi hoặc bị nám, trái lựu có vỏ màu xanh, vàng nhẹ hoặc đỏ dần khi chín.

  Lựu Việt Nam tuy quả nhỏ, vỏ dày nhưng ruột đặc, hạt nhiều, hạt lựu có màu nhạt hơn, nhiều nước và có vị ngọt thanh, từ ruột quả có thể ngửi được mùi thơm đặc trưng của lựu. Lựu việt nam bảo quản được lâu hơn, mua về để vài ngày mới có dấu hiệu héo vỏ nhưng bên trong vẫn tươi.

  Lựu Trung quốc  

  Cách phân biệt Lựu Trung quốc với Lựu Việt nam
  Lựu trung quốc có trái to hơn, vỏ mỏng và hạt đỏ có thể phân biệt bằng mắt

  Quả lựu trung quốc thường có kích cỡ lớn hơn, trái lựu có vỏ màu trắng hồng căng tròn và lớp da mịn.

  Trái lựu có vỏ mỏng nhưng phần cùi dày, phần sơ ngăn cách giữa các khoang hạt cũng khá là dày vì vậy lựu tàu thường có ít hạt, hạt lựu đỏ sẫm, các hạt lựu đều nhau nhưng hạt lựu không chắc, dễ bị mềm nhũn, chảy nước và có thể bị thối ở giữa ruột mặc dù bên ngoài trái vẫn tươi đẹp. Lựu trung quốc khi mua về để vài ngày là hư thối.

  Lựu mini Trung Quốc

  Cách phân biệt Lựu Trung quốc với Lựu Việt nam
  Loại lựu mini trung quốc gắn mát lựu Việt nam tràn lan đầy đường, chợ

  Loại lựu trung quốc được bán phổ biến nhất là lựu mini 'gắn mác' lựu Việt nam do đặc điểm quả nhỏ tương tự lựu ta, tuy nhiên loại lựu mini trung quốc này rất nhỏ, mỗi trái bằng nắm tay trẻ con, trái lựu có ruột đỏ, hạt mọng nước và có vị rất ngọt, lựu trung quốc thường không có mùi đặc trưng của lựu.

  Cách chọn lựu tươi ngon  

  Kinh nghiệm chọn lựu ngon, nhiều hạt và an toàn đó là nên chọn những trái to tròn, quả lựu rơi rám vỏ, những trái lựu nhỏ và da trơn láng thì thường bị non và hạt lựu có vị chua, ít nước.

  Cầm quả lựu thấy chắc tay, chọn những quả có hạt hơi lồi ở lớp vỏ, quả lựu không méo mó thì đó là những quả lựu rất ngon, có hạt to nhiều nước.

  Giá trị dinh dưỡng của quả lựu

  Cách phân biệt Lựu Trung quốc với Lựu Việt nam
  Ăn lựu và uống nước ép lựu giúp đẹp da, giảm cân

  Lựu là loại trái cây có tính chất chống oxy hóa rất tốt vì vậy rất được nhiều chị em phụ nữ yêu thích, ăn lựu giúp làm đẹp da, uống nước ép lựu còn có thể làm giảm các vết thâm nám trên da, ngăn ngừa ung thư vú. Đối với cánh đàn ông thì lựu cũng rất tốt cho 'cậu bé' giúp cải thiện phong độ trong quan hệ.

  Phụ nữ mang thai ăn lựu và uống nước ép lựu rất tốt cho quá trình phát triển của thai nhi, ngoài ra, ăn lựu giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa cách bệnh về tim mạch, tốt cho gan thận. Đối với những người muốn giảm cân thì nên ăn lựu sẽ giúp giảm được lượng mỡ thừa đáng kể.

  Tuy nhiên lưu lý là ăn lựu nhiều cũng gây nóng và dễ bị tiểu đường, những người bị bệnh dạ dày và bị các vấn đề về răng miệng thì nên hạn chế ăn lựu, sau khi ăn lựu cần phải đánh răng để ngừa sâu răng nhé.

  Với những giá trị dinh dưỡng từ quả lựu mang lại cùng kinh nghiệm chọn lự tươi ngon và an toàn thì chúng ta hãy ghi nhớ để có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc mua trái cây và chọn trái cây an toàn không hóa chất để bảo vệ sức khỏe cho mình và gia đình nhé.


  Chuyên mục Kinh Nghiệm
  Bản quyền thuộc Hội Nuôi Trồng

 • 0 bình luận cho " Cách phân biệt Lựu Trung quốc với Lựu Việt nam "