• Cách phân biệt Cải thảo Trung quốc

  Tác giả: Vuong Van
  Xuất bản: Thứ Năm, 16 tháng 3, 2017
  A- A+
  Người Việt nam dù thèm lắm ăn rau củ, trái cây Việt cũng khó, bởi các mặt hàng nông sản Trung quốc hầu như được bày bán tràn lan trên thị trường, từ chợ cho đến khắp mọi nẻo đường. Không phải ai cũng có điều kiện để vào siêu thị hay các cửa hàng rau sạch để mua, vì vậy việc mua rau củ ở bên ngoài trở thành một điều thật sự đáng sợ. Tại bài viết này chia sẽ cách nhận biết cải thảo trung quốc, cách phân biệt cải thảo Việt nam với cải thảo trung quốc mà bạn nên biết.

  Cách phân biệt Cải thảo Trung quốc
  Cách phân biệt Cải thảo Trung quốc với cải thảo Việt nam

  Cải thảo là loại rau phổ biến trong mỗi bữa ăn như luộc, xào, làm kim chi,... cải thảo chứa nhiều loại vitamin có lợi cho sức khỏe, uống nước ép cải thảo còn giúp giảm mỡ thừa và thanh nhiệt. Tuy nhiên trên thị trường trộn lẫn cải thảo trung quốc chứa các chất bảo quản gây hại đến sức khỏe, gây kích ứng da và các bệnh về tiêu hóa. Để nhận biết được cải thảo trung quốc và phân biệt cải thảo Đà Lạt với cải thảo trung quốc thì chúng ta cần chú ý một số dấu hiệu phân biệt:

  Cách phân biệt Cải thảo Trung quốc
  Phân biệt Cải thảo Trung quốc với cải thảo Việt nam qua màu sắc, kết cấu bắp cải 

  Cải thảo Việt nam

  Bắp cải thảo ta có kích cỡ nhỏ hơn, bắp thon dài, đầu búp thường xoăn, bẹ lá cải thảo dày và có màu nhạt hơn, thường có màu trắng sáng. Cải thảo cầm chắc tay và các lá thì cuốn chặt vào nhau.

  Cắt đôi bắp cải sẽ có kết cấu rất chắc chắn, các lá cuốn chặt đan xen vào với nhau. Khi xào hoặc luộc thì cải thảo ta chín nhanh, không ra nhiều nước, khi ăn có vị ngọt nhẹ, thanh mát.

  Cách phân biệt Cải thảo Trung quốc
  Bắp cải ta khi cắt dọc sẽ có kết cấu dày ruột, các bẹ lá đan chặt vào nhau

  Cải thảo Trung quốc

  Bắp cải thảo trung quốc có kích thước to hơn và hình dạng tròn trịa hơn, lá cải thảo mỏng có màu xanh đậm. Đầu búp uốn vào và không bị xoăn, các lá cải không quấn chặt vào nhau.

  Cắt đôi bắp cải thảo sẽ có kết cấu lỏng lẻo hơn, các lá không bó sát lại với nhau. Cải thảo trung quốc khi nấu thường lâu chín, ra nhiều nước, ăn không có vị ngọt, có mùi, hơi đắng.

  Trồng cải thảo tại nhà

  Với thời buổi rau củ trung quốc tràn lan, nếu hàng Việt nam thì cũng chứa hóa chất bảo quản, cho nên tốt nhất chúng ta nên dành ít thời gian để tự trồng rau xanh tại nhà vừa an toàn vừa tiết kiệm. Nếu muốn trồng cải thảo tại nhà thì chúng ta có thể tận dụng thùng xốp hoặc chậu để trồng cải thảo vừa có thể cung cấp rau sạch cho gia đình.
  Chuyên mục Kinh Nghiệm
  Bản quyền thuộc Hội Nuôi Trồng
 • 0 bình luận cho " Cách phân biệt Cải thảo Trung quốc "