Sản phẩm?

Hạt giống?

Cách phân biệt cà rốt trung quốc

Bạn đang xem kỹ thuật nuôi trồng Cách phân biệt cà rốt trung quốc tại HoiNuoiTrong.Com, bạn sẽ tìm hiểu về Các nhận biết cà rốt trung quốc và cách phân biệt cà rốt trung quốc với cà rốt đà lạt. Cách chọn cà rốt an toàn không chất bảo quản và cách trồng bí đỏ tại nhà, trồng cà rốt trong thùng xốp. . Cùng học kỹ thuật nuôi trồng nhiều hơn nữa tại Hội Nuôi Trồng...

Cà rốt Đà lạt được trồng quanh năm và cũng là loại rau củ được tiêu thụ phổ biến nhất, chính vì vậy mà các nhà buôn lợi dụng cơ hội để nhập cà rốt trung quốc về trà trộn vào các khu chợ nông sản trong nước khiến người tiêu dùng thường xuyên mua phải cà rốt trung quốc chứa nhiều loại thuốc kích thích bảo quản độc hại. Tại bài viết này chia sẽ cách nhận biết cà rốt trung quốc, cách phân biệt cà rốt Đà lạt với cà rốt trung quốc mà bạn nên biết.

Cách phân biệt cà rốt trung quốc
Cách phân biệt cà rốt Trung quốc với củ cà rốt Việt nam

Các loại rau củ như củ cải trắng, củ dền, khoai tây, cà rốt,... đều là những loại rau củ rất thông dụng vì những loại củ này chứa nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, tuy nhiên hiện nay các loại rau củ đặc biệt là cà rốt Đà lạt được bán lẫn lộn với cà rốt trung quốc, nếu mua phải cà rốt trung quốc chứa rất nhiều độc tố do thuốc kích thích. Để không ăn phải loại cà rốt trung quốc thì chúng ta nên xem cách nhận biết cà rốt trung quốc như sau.

Phân biệt cà rốt Việt nam với cà rốt Trung quốc

Cách phân biệt cà rốt trung quốc
Có thể nhận biết củ cà rốt trung quốc bằng mắt thường một cách đơn giản

Cà rốt Việt Nam

Cà rốt Việt nam củ nhỏ và màu cam nhạt hơn, lớp vỏ sần, củ cà rốt dài, to ở phần đầu và thuôn nhọn về phần đuôi. Cà rốt còn nguyên phần cuống lá và tua rễ li ti bao quanh thân củ.

Cắt dọc củ cà rốt Đà Lạt có phần lõi to, ruột củ màu hồng nhạt ngả sang vàng.  Chú ý ở phần thịt ở gần cuống có màu đỏ tươi.

Cà rốt Trung quốc

Củ cà rốt trung quốc to dài đều, màu đỏ tươi, lớp da láng bóng, không có cuống lá và tua rễ.

Cắt dọc củ cà rốt trung quốc có phần lõi nhỏ hơn, ruột có màu đỏ thẫm đặc biệt sẫm màu thâm đen ở phần cuống do tiêm chất bảo quản.

Cách chọn cà rốt tươi ngon an toàn

Để lựa chọn được củ cà rốt tươi ngon và an toàn thì chúng ta nên chọn củ to vừa thon nhọn về phần đuôi, củ còn cuốn và tua rễ, cà rốt có màu tươi da sần, cầm củ cà rốt thấy chắc tay.

Với thời buổi rau củ trung quốc tràn lan, nếu hàng Việt nam thì cũng chứa hóa chất bảo quản, cho nên tốt nhất chúng ta nên dành ít thời gian để tự trồng rau xanh tại nhà vừa an toàn vừa tiết kiệm. Nếu muốn trồng rau củ, cà rốt tại nhà thì chúng ta có thể tận dụng thùng xốp hoặc chậu để trồng cà rốt cung cấp rau sạch cho gia đình.
Chuyên mục Kinh Nghiệm
Bản quyền thuộc Hội Nuôi Trồng
Đăng ký nhận bản tin nuôi trồng miễn phí?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Mới cập nhật