• Cách phân biệt Bí đỏ Trung quốc

  Tác giả: Vuong Van
  Xuất bản: Thứ Tư, 15 tháng 3, 2017
  A- A+
  Mặc dù bí đỏ, bí ngô được trồng rất nhiều khắp các vùng miền ở nước ta nhưng vẫn nhập lậu bí đỏ trung quốc về nước để bán với giá cả ngang ngửa nhau trên khắp các khu chợ. Tại bài viết này chia sẽ cách nhận biết bí đỏ trung quốc, cách phân biệt bí ngô Việt nam với bí ngô trung quốc mà bạn nên biết.

  Cách phân biệt Bí đỏ Trung quốc
  Cách phân biệt Bí đỏ Trung quốc với Bí đỏ Việt nam

  Bí đỏ hay còn gọi là bí ngô chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, sữa bí đỏ uống rất tốt, giúp tăng cân, đẹp da, tốt cho hệ tiêu hóa và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, xương khớp,...  Bí đỏ được trồng ở nước ta rất nhiều tuy nhiên trên thị trường vẫn bày bán bí đỏ trung quốc, mỗi ngày họ nhập về hàng tấn bí đỏ trung quốc, để nhận biết được bí đỏ trung quốc và phân biệt bí ngô Việt với bí ngô trung quốc thì chúng ta cần chú ý một số dấu hiệu phân biệt:

  Phân biệt bí đỏ Việt nam với bí đỏ Trung quốc

  Bí đỏ Việt nam có nhiều loại gồm bí đỏ tròn, bí đỏ hồ lô và bí đỏ bầu dục, những quả bí đỏ ta thường có kích thước nhỏ nhưng nặng và chắc, vỏ bí sần sùi và hình dạng thường méo mó. Cắt đôi quả bí có ruột đặc màu vàng tươi.

  Bí đỏ Trung quốc thường có kích thước gấp đôi bí đỏ Việt, hình dạng quả dài, vỏ bí nhẵn bóng. Quả bí đỏ trung quốc có kích cỡ lớn nhưng cầm lên thấy nhẹ tay, ruột rổng và nhão có màu vàng đậm.

  Cách chọn bí đỏ, bí ngô ngon

  Cách phân biệt Bí đỏ Trung quốc

  Mua bí đỏ nên chọn những quả còn cuống dài trên 2cm, vỏ bí không bị các vết nâu. Bí đỏ chỉ cần để nơi khô ráo thoáng mát, không cần bảo quan trong tủ lạnh.

  Với thời buổi rau củ trung quốc tràn lan, nếu hàng Việt nam thì cũng chứa hóa chất bảo quản, cho nên tốt nhất chúng ta nên dành ít thời gian để tự trồng rau xanh tại nhà vừa an toàn vừa tiết kiệm. Nếu muốn trồng bí đỏ, bí ngô, bí xanh hay bầu bí, rau củ tại nhà thì chúng ta có thể tận dụng thùng xốp hoặc chậu để trồng bí cũng có thể cung cấp rau sạch cho gia đình.

  Chuyên mục Kinh Nghiệm
  Bản quyền thuộc Hội Nuôi Trồng
 • 0 bình luận cho " Cách phân biệt Bí đỏ Trung quốc "