• Cách phân biệt Bắp cải Trung quốc

  Tác giả: Vuong Van
  Xuất bản: Thứ Sáu, 17 tháng 3, 2017
  A- A+
  Mỗi ngày hàng tấn rau củ trung quốc trong đó có bắp cải được nhập về bán tràn lan tại nước ta khiến người tiêu dùng phải mua nhầm rau củ trung quốc chứa nhiều chất bảo quản gây ngộ độc. Tại bài viết này chia sẽ cách nhận biết bắp cải trung quốc, cách phân biệt bắp cải Đà lạt với bắp cải trung quốc mà bạn nên biết.

  Cách phân biệt Bắp cải Trung quốc
  Cách phân biệt bắp cải Trung quốc với bắp cải trong nước
  Bắp cải có hai loại bắp cải xanh và bắp cải tím, vì là loại rau ngắn ngày nên được trồng nhiều ở Đà lạt và nhiều nơi khác trong nước ta, tuy nhiên trên thị trường vẫn buôn bán rất nhiều rau củ Trung quốc trong đó có cả bắp cải trung quốc tự do có mặt ở mọi khu chợ. Để không mua nhầm phải bắp cải trung quốc thì chúng ta nên xem cách nhận biết bắp cải trung quốc nhé.

  Phân biệt bắp cải Trung quốc với bắp cải Việt nam  Cách phân biệt Bắp cải Trung quốc

  Bắp cải Trung quốc có dạng tròn và kích cỡ nhỏ hơn, bắp cải có màu xanh đậm, đầu búp căng bóng, các lá xoăn nhưng không cuốn chặt vào nhau nên rất dễ bóc. Khi cắt đôi ra thì thấy cùi bắp cải trung quốc rất to và dài, các lá không bó sát vào nhau, kết cấu rất lỏng lẻo. Bắp cải trung quốc thường được bọc trong túi lưới.

  Bắp cải Việt nam thường có hình dẹt và to hơn, bắp cải có màu trắng hoặc xanh nhạt, bè mặt bắp cải không láng bóng, các lá cuộn chặt bó sát vào nhau rất khó bóc. Khi cắt đôi bắp cải thì phần bên trong có kết cấu đan chặt vào nhau, cùi bắp cải nhỏ và ngắn hơn.  

  Giá trị dinh dưỡng của bắp cải

  Bắp cải hay còn được gọi là bắp su là loại rau phổ biến trong những bữa ăn, bắp cải có thể xào, luộc, nấu canh và có thể sử dụng như rau sống. Bắp cải có giá thành rẻ nhưng ít ai biết trong bắp cải chứa nhiều lượng vitamin gấp 3 - 5 lần so với cà rốt và khoai tây. Ăn bắp cải giúp bổ sung máu, tốt cho não bộ, ngăn ngừa ung thư, phòng ngừa các bệnh về suy nhược thần kinh, tim mạch, viêm khớp, khó tiêu. 

  Những người có dấu hiệu béo phì, cao huyết áp, thiếu máu và suy nhược thần kinh nên ăn bắp cải và uống nước ép bắp cải sẽ giúp cải thiện sức khỏe rất tốt.

  Chọn bắp cải ngon thì phải chú ý cầm bắp cải thấy săn chắc và nặng tay, các bẹ lá cuộn chặt vào nhau. Không nên mua những cây bắp cải có phần cuống ngả màu nâu, phần lõi bị nứt ra hoặc những đốm nâu bẩn ở trên lá cải. 

  Cách phân biệt Bắp cải Trung quốc

  Với thời buổi rau củ trung quốc tràn lan, nếu hàng Việt nam thì cũng chứa hóa chất bảo quản, cho nên tốt nhất chúng ta nên dành ít thời gian để tự trồng rau xanh tại nhà vừa an toàn vừa tiết kiệm. Nếu muốn trồng rau củ, đặc biệt là bắp cải thì chúng ta có thể tận dụng thùng xốp hoặc chậu để trồng củ cải cung cấp rau sạch cho gia đình.
 • 0 bình luận cho " Cách phân biệt Bắp cải Trung quốc "