• Cách nhận biết Nho trung quốc & Mẹo chọn nho tươi ngon

  Tác giả: Vuong Van
  Xuất bản: Thứ Hai, 13 tháng 3, 2017
  A- A+
  Với hiện trạng trái cây trung quốc xuất hiện tự do tràn lan trên thị trường như vây thì chúng ta phải chú ý hơn trong việc mua trái cây đặc biệt là mua trái cây ở ngoài chợ hay trên đường, cần có kinh nghiệm phân biệt trái cây Việt và trái cây Trung quốc, nhận biết trái cây trung quốc để tránh mua phải thực phẩm độc hại. Mỗi loại trái cây đều có dấu hiệu nhận biết mà chỉ cần tinh mắt một xíu chúng ta sẽ nhận ra đâu là hàng trung quốc.

  Cách nhận biết Nho trung quốc & Mẹo chọn nho tươi ngon
  Cách nhận biết Nho trung quốc & phân biệt nho trung quốc với nho Ninh Thuận, nho Mỹ

  Nho là loại trái cây được nhập từ trung quốc nhiều nhất nhưng khi về việt nam thì được các nhà buôn gán cho cái mác là 'Nho Mỹ', loại nho trung quốc được bày bán khắp chợ, khắp mọi nẻo đường trên các xe ba gác, người bán hàng rong,...

  Nho có 2 loại là nho đỏ và nho xanh. Để nhận biết được nho trung quốc và phân biệt nho Ninh Thuận, nho Mỹ với nho tàu nho trung quốc thì chúng ta cần chú ý một số dấu hiệu phân biệt:

  Nho Việt Nam, Ninh Thuận thường có quả nhỏ mọng, trái màu đỏ hoặc tím nhạt không đều màu, vỏ trái nho mỏng và có nhiều hạt. Nho xanh thì có màu xanh tươi đều màu, trái chắc thịt, mỗi chùm nho có trái khít nhau.

  Nho Mỹ có trái thuôn dài, trái nho có vỏ màu sậm hơn, trái cứng cắn vào thịt giòn, rất ít hoặc không có hạt.

  Nho Trung Quốc có quả to tròn, quả nho có màu xanh non hoặc tím nhạt có lớp phấn trắng đục, trái nho không chắc, ruột có nhiều hạt, khi ăn thịt nho mềm và có vị hơi chua. Chùm nho trung quốc có trái rời rạc nhau không khít thành từng chùm.

  Cách nhận biết Nho trung quốc & Mẹo chọn nho tươi ngon
  Nho trung quốc 'đội lốt' nho Mỹ, nho Ninh thuận tự do xuất hiện khắp mọi nơi trên thị trường Việt nam

  Cách nhận biết Nho trung quốc & Mẹo chọn nho tươi ngon
  Nhận biết nho xanh trung quốc với nho xanh Việt nam rất đơn giản

  Cách chọn nho tươi ngon

  Không chỉ đề phòng nho trung quốc mà chúng ta còn chú ý đề phòng nho bị ngâm hóa chất, tiêm chất bảo quản cũng rất độc hại. Kinh nghiệm chọn nho tươi ngon an toàn là nên chọn những quả nho căng thịt, không có các vết bầm dập, chùm nho có cuống còn tươi, màu sắc vỏ trái nho không sậm màu. Những quả nho có vết chấm lốm đốm trên quả, cuống héo rời rạc với quả, trái nho mềm sẽ không ngon.

  Giá trị dinh dưỡng của trái nho

  Có rất nhiều người thắc mắc rằng ăn nho thì rất tốt rồi đấy, nhưng ăn nhiều nho có nóng không, có làm giảm cân không, phụ nữ có thai hay trẻ em ăn nhiều nho có tốt không,...? Thực tế thì nho là loại trái cây có tính mát, ăn nho không những không nóng mà còn giúp thanh lọc cơ thể, giải độc vào mùa hè nóng.

  Những tính chất có trong trái nho giúp tăng sức đề kháng và tăng cường trí nhớ vì vậy rất tốt cho trẻ em, đối với phụ nữ thì ăn nho sẽ giúp đẹp da, làm giảm quá trình lão háo da. Ngoài ra trái nho còn có thể chống lại sự xâm nhập của các loại virus hỗ trợ chữa trị nhiều bệnh về gan, thận, tim mạch và cả ung thư nữa đấy.

  Với giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của nho và kinh nghiệm chọn nho tươi ngon và an toàn thì chúng ta hãy ghi nhớ để có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc mua trái cây và chọn trái cây an toàn không hóa chất để bảo vệ sức khỏe cho mình và gia đình nhé.
  Chuyên mục Kinh Nghiệm
  Bản quyền thuộc Hội Nuôi Trồng
 • 0 bình luận cho " Cách nhận biết Nho trung quốc & Mẹo chọn nho tươi ngon "