• Cách nhận biết Lê Trung Quốc

  Tác giả: Vuong Van
  Xuất bản: Thứ Tư, 15 tháng 3, 2017
  A- A+
  Trái cây trung quốc được bán tự do ở chợ và đường phố nên chúng ta phải chú ý hơn trong việc mua trái cây đặc biệt là mua trái cây ở ngoài chợ hay trên đường, cần có kinh nghiệm phân biệt trái cây Việt và trái cây Trung quốc, nhận biết trái cây trung quốc để tránh mua phải thực phẩm độc hại. Mỗi loại trái cây đều có dấu hiệu nhận biết mà chỉ cần tinh mắt một xíu chúng ta sẽ nhận ra đâu là hàng trung quốc. Tại bài viết này chia sẽ cách nhận biết phân biệt lê trung quốc với lê Việt nam, kinh nghiệm chọn quả lê tươi ngon và an toàn không hóa chất.

  Cách nhận biết Lê Trung Quốc và phân biệt lê Việt Nam với lê Trung quốc

  Quả lê ăn rất mát và tốt cho cơ thể nhưng nếu mua phải lê trung quốc thì rất nguy hiểm vì theo nghiên cứu y tế cảnh báo trong những quả lê trung quốc có chứa hóa chất Endosulfan gây hại nặng đến sức khỏe.

  Để nhận biết được lê trung quốc và phân biệt lê việt nam với lê trung quốc thì chúng ta cần chú ý một số dấu hiệu phân biệt:
  Cách nhận biết Lê Trung Quốc
  Lê trung quốc trái to, vỏ lê láng mịn trong khi lê Việt nam có quả nhỏ hơn, lớp vỏ sần sùi

  Lê Việt Nam

  Quả lê Việt Nam có hình dạng thon dài hơn, quả lê có màu vàng đậm với lớp vỏ sần sùi có thể sờ bằng tay hơi nhám. Cầm quả lê rất chắc tay, lê ta thì có vị ngọt thanh, hơi chua, ruột lê trắng thơm và không bị khô xốp. Lê trong nước thường được trồng ở các tỉnh miền bắc, lê được bán nhiều vào mùa thu.

  Lê Trung quốc

  Quả lê Trung quốc có hình dạng to tròn đồng đều nhau, lê có lớp vỏ nhẵn mịn sáng bóng, vỏ màu xanh hoặc vàng tươi, sờ bằng tay thì da láng bóng rất bắt mắt, cầm quả lê cảm giác nhẹ và không chắc tay. Quả lê thường được bọc trong lưới xốp để 'che mắt' hàng tàu.

  Những quả lê trung quốc sử dụng nhiều chất bảo quản nên trái lê có màu sắc rất bắt mắt, trái không bị bầm dập bên ngoài nhưng dễ thối ở bên trong, ruột lê thường bị thâm đen và có nhiều vết nứt thâm, lỗ nhỏ như kim châm. Lê trung quốc có vị ngọt đậm không có mùi thơm đặc trưng của lê.

  Lê trung quốc trái to tròn đều nhau thường bọc trong lưới xốp

  Phân biệt lê mini, lê má hồng Trung quốc với lê xanh Việt nam

  Cách nhận biết Lê Trung Quốc
  Lê má hồng trung quốc và lê xanh Việt nam hoàn toàn khác nhau

  Ngoài loại lê quả to như lê vàng thì lê trung quốc gồm có lê mini gọi là lê má hồng giả danh lê Sapa để danh chính ngôn thuận bán khắp nơi. Nhưng thực tế những loại lê trái nhỏ này hoàn toàn khác nhau mà mọi người cần phải chú ý nhận biết.

  Quả lê mini trung quốc và lê xanh sapa đều có kích cỡ nhỏ và hình dạng tương tự nhau, tuy nhiên lê xanh sapa tròn hơn và có màu xanh, lớp da sần sùi. Lê hồng trung quốc lại có kích cỡ tương tự nhưng dài hơn, phần đầu trái thuôn nhọn và trái lê mini trung quốc có màu hồng đỏ.

  Cách chọn quả lê tươi ngon  

  Không chỉ đề phòng lê trung quốc và chúng ta còn chú ý đề phòng lê bị ngâm hóa chất, tiêm chất bảo quản cũng rất độc hại. Lê là loại trái cây bị cảnh báo nằm trong danh sách những loại trái cây thường bị phun rất nhiều thuốc trừ sâu và chất bảo quản độc hại vì vậy trước khi ăn lê nên chú ý rửa sạch ngâm quả lê qua nước muối, sau khi gọt lê cũng nên ngâm lê trong nước muối loãng rồi mới ăn để giảm các chất độc tố.

  Kinh nghiệm chọn lê ngon và an toàn đó là chỉ nên ăn lê vào đúng mùa thu hoạch, mua lê trái mùa thường là lê trung quốc, lê chứa nhiều chất kích thích độc hại.

  Giá trị dinh dưỡng của quả lê

  Ăn lê rất mát, thanh nhiệt giúp da sáng mịn, không lo tăng cân

  Ngoài việc lê chứa nhiều độc tố do chất kích thích và bảo quản, nhưng nếu mua lê ở siêu thị hoặc có nguồn gốc thì quả lê ăn rất tốt cho sức khỏe, quả lê có tính mát, ăn lê không sợ bị nóng mà còn giúp thanh nhiệt, bổ sung nước, tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, phổi và các bệnh về đường hô hấp.

  Phụ nữ mang thai ăn lê rất tốt cho thai nhi và giúp da sáng mịn không lo bị rạn da, người mập muốn giảm cân nên ăn lê thường xuyên sẽ giảm được lượng mỡ thừa nữa đấy.

  Với những giá trị dinh dưỡng từ quả lê mang lại cùng kinh nghiệm chọn quả lê ngon và an toàn thì chúng ta hãy ghi nhớ để có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc mua trái cây và chọn trái cây an toàn không hóa chất để bảo vệ sức khỏe cho mình và gia đình nhé.
  Chuyên mục Kinh Nghiệm
  Bản quyền thuộc Hội Nuôi Trồng
 • 0 bình luận cho " Cách nhận biết Lê Trung Quốc "