• Cách chọn vú sữa ngon & Những điều cần biết về trái vú sữa

  Tác giả: Vuong Van
  Xuất bản: Thứ Hai, 13 tháng 3, 2017
  A- A+
  Trong các loại trái cây được ưa chuộng trong mùa hè thì vú sữa là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời của rất nhiều người, điểm cộng đầu tiên đó là trái vú sữa được bán từ trong siêu thị, ngoài chợ hay trên đường thì chắc chắn đó là hàng trong nước chứ không phải từ Trung Quốc đưa về, thế nên cũng an tâm hơn khi ăn vú sữa hơn là những loại trái cây khác.

  Cách chọn vú sữa ngon & Những điều cần biết về trái vú sữa
  Cách chọn vú sữa ngon & Những điều cần biết về trái vú sữa 

  Hiện nay trái cây Trung quốc quá phổ biến ở nước ta vì vậy mà việc chọn mua rau củ, trái cây trở thành mối lo ngại của mỗi người. Như đã nói đối với trái vú sữa thì chúng ta sẽ không phải lo là hàng trung quốc vì họ không trồng được loại cây này. Vậy mối lo ngại còn lại của chúng ta khi mua vú sữa chính là sợ bị ngâm hóa chất, tuy nhiên theo khảo sát thì vú sữa là một trong những loại trái cây ít chứa chất bảo quản hoặc chất kích thích nhất.

  Giá trị dinh dưỡng của trái vú sữa

  Có rất nhiều người thắc mắc rằng ăn vú sữa có tốt không, ăn vú sữa có bị nóng không hay ăn vú sữa có mập không?.... thì thật ra bất cứ loại trái cây nào cũng chỉ ăn với mức độ vừa phải hợp lý thì đều tốt cả. Mỗi loại trái cây đều chứa những tính chất có lợi cho sức khỏe, đối với trái vú sữa thì chứa rất nhiều hàm lượng vitamin C, sắt, canxi,... rất tốt cho hệ tiêu hóa, bổ sung máu, chắc xương,

  Vú sữa là loại trái cây có tính nóng, ăn nhiều vú sữa không phải sẽ tăng cân mà ngược lại vú sữa chứa rất ít calo và không có chất béo, ăn nhiều vú sữa sẽ làm giảm cân đấy.

  Đối với phụ nữ mang thai ăn vú sữa rất tốt cho sức khỏe của mẹ và bé, mỗi ngày nên ăn từ 1 - 2 trái vú sữa sẽ bổ sung sắt và canxi giúp cho em bé chắc xương hơn.

  Nữ giới trong thời kỳ kinh nguyệt ăn vú sữa sẽ giảm được tình trạng bị đau bụng kinh, ngăn ngừa tình trạng thiếu máu và suy nhược trong thời kỳ hành kinh.

  Những người già hoặc người có bệnh về tim, huyết áp, đau dạ dày ăn vú sữa rất tốt, giúp giảm mức độ glucose trong máu, bảo vệ dạ dày, ngăn ngừa hiệu quả bệnh tiểu đường.

  Cách chọn vú sữa ngon

  Cách chọn vú sữa ngon & Những điều cần biết về trái vú sữa
  Mua trái vú sữa không lo hàng trung quốc 

  Trái vú sữa có 2 loại là loại trái vú sữa có màu tím tía thì lớp vỏ dày hơn trái có cùi thịt đặc hơn, loại vú sữa có vỏ màu xanh nâu thì có vỏ mỏng hơn trái có thịt nhão hơn.

  Kinh nghiệm chọn vú sữa ngon nhiều sữa là phải chọn những trái vú sữa có vỏ mỏng sáng bóng, trái chín ửng hồng bóp nhẹ trái mềm đều, trái còn cuống, ở phần đáy trái có màu đậm hơn so với phần trên cuống thì trái sẽ cho nhiều thịt và ngọt hơn.

  Trái vú sữa còn tươi xanh nếu chúng ta mua về chờ chín nhưng khi ăn trái sẽ rất ít nước, ăn không nọt và có vị chát. Nếu cầm trái vú sữa ở phần gần cuống rất cứng, phần đít trái lại mềm thì cũng không ngon.

  Khi ăn vú sữa nên dùng tay vò xoay cho trái mềm thì đừng rút cuống rồi nút, bởi vú sữa thường có sâu ngay cuống.

  Với kinh nghiệm chọn vú sữa ngon và an toàn thì chúng ta hãy ghi nhớ để trở thành người tiêu dùng thông minh trong chọn trái cây ngon nhé.
  Chuyên mục Kinh Nghiệm
  Bản quyền thuộc Hội Nuôi Trồng
 • 0 bình luận cho " Cách chọn vú sữa ngon & Những điều cần biết về trái vú sữa "