• Cách chọn dưa leo cà chua an toàn

  Tác giả: Vuong Van
  Xuất bản: Thứ Năm, 16 tháng 3, 2017
  A- A+
  Dưa leo và cà chua là hai loại thực phẩm phổ biến nhất, trái cà chua và dưa leo hầu như có quanh năm, tuy nhiên chúng cũng nằm trong danh sách những loại thực phẩm chứa rất nhiều hóa chất kích thích tăng trưởng và chất bảo quản gây hại cho sức khỏe. Tại bài viết này chia sẽ cách chọn cà chua, dưa leo sạch an toàn và cách nhận biết dưa leo, cà chua trung quốc mà bạn nên biết.

  Cách chọn dưa leo cà chua an toàn
  Cách chọn dưa leo cà chua an toàn và nhận biệt cà chua, dưa leo trung quốc

  Cà chua và dưa leo được trồng khắp mọi vùng miền vì đặc tính cây dễ trồng, dễ sinh trưởng và nhanh cho thu hoạch, tuy nhiên thực trạng người buôn luôn muốn nhập hàng rau củ trung quốc về bán để kiếm lời cao  khiến các loại nông sản trong nước và trung quốc lẫn lộn gây hại cho người tiêu dùng. Để nhận biết được các loại dưa leo dưa chuột, cà chua trung quốc thì chúng ta cần chú ý một số dấu hiệu phân biệt:

  Cà chua trung quốc có trái to tròn đều nhau, lớp vỏ căng bóng nhưng cầm lên nhẹ tay và mềm, trái cà chua không có cuống. Dưa leo trung quốc thường có kích cỡ to, trái dài và phình to, vỏ nhẵn bóng màu xanh đậm, không có cuống.

  Cà chua Việt nam có trái nhỏ hơn hẳn, trái cà chua hơi nhọn không tròn đều, quả cà chua cầm chắc tay và còn cuống. Dưa leo trong nước thường có trái nhỏ dài còn cuống tươi.

  Cách chọn dưa leo, cà chua ngon 

  Cách chọn dưa leo cà chua an toàn
  Nên ngâm dưa leo, cà chua vào nước muối loãng để giảm độc tố kích thích trước khi ăn 

  Dưa leo và cà chua thường chứa rất nhiều hóa chất bảo quản, do vậy chúng ta nên ngâm trong nước muối rồi mới chế biến để giảm các chất độc tố.

  Khi chọn mua dưa leo, dưa chuột thì nên chọn quả dài thẳng và có màu sắc tươi đều màu, cầm chắc tay. Không nên chọn dưa leo có màu trổ vàng hoặc xanh đậm, phần giữa thân phình to hơn 2 đầu trái vì những quả dưa leo này thường sẽ già, ruột nhiều hạt và đắng. Chọn mua cà chua nên chọn quả có độ cứng vừa phải và có cuống còn tươi.

  Dưa leo và cà chua rất dễ bị phun chất độc hại để kích thích quả lớn nhanh, vì vỏ cà chua và dưa chuột rất mỏng nên các hóa chất dễ ngấm qua vỏ, gây ngộ độc. Do đó tốt nhất chúng ta nên dành ít thời gian để tự trồng rau xanh tại nhà vừa an toàn vừa tiết kiệm. Nếu muốn trồng cà chua, dưa leo tại nhà thì chúng ta có thể tận dụng thùng xốp hoặc chậu để trồng dưa leo, cà chua vừa có thể cung cấp rau sạch cho gia đình.
  Chuyên mục Kinh Nghiệm
  Bản quyền thuộc Hội Nuôi Trồng

 • 0 bình luận cho " Cách chọn dưa leo cà chua an toàn "