Sản phẩm?

Hạt giống?

Kinh nghiệm chọn giống cây trồng lâu năm

Bạn đang xem kỹ thuật nuôi trồng Kinh nghiệm chọn giống cây trồng lâu năm tại HoiNuoiTrong.Com, bạn sẽ tìm hiểu về Cách chọn cây giống tốt để trồng và kinh nghiệm chọn giống cây trồng lâu năm hiệu quả, chất lượng. . Cùng học kỹ thuật nuôi trồng nhiều hơn nữa tại Hội Nuôi Trồng...

Cây trồng lâu năm thường cho thời gian thu hoạch lâu nhưng lại có giá trị dài hạn, vì vậy nếu đầu tư trồng các loại cây trồng lâu năm như cây ăn quả hay các loại cây to lớn khác thì sẽ có kết quả cao hơn trong thời gian dài.

Kinh nghiệm chọn giống cây trồng lâu năm
Kinh nghiệm chọn giống cây trồng lâu năm

Mặc dù cây lâu năm được bán quanh năm nhưng tốt nhất là bạn nên mua giống cây trồng vào mùa thu hoặc mùa xuân. Vì đây là thời điểm mà cây con có khả năng bén rễ rất nhanh khi chúng ta mang trồng xuống đất. Nếu bạn trồng cây trên đất thịt ẩm ướt thì tốt nhất là nên chờ đến mùa xuân mới đi mua và trồng giống cây trồng lâu năm nhé.

Cách chọn giống cây trồng lâu năm

Kinh nghiệm để chọn giống cây trồng lâu năm đó là chú ý đến chậu cây có bề mặt phân trộn không qua ướt hoặc quá khô. Không nên mua cây lâu năm bị héo rủ.

Kiểm tra ngọn cây con quan sát dấu hiệu tăng trưởng trên ngọn cây, ngọn cây phải cứng cáp, có những cành non mới tươi tốt và không có dấu hiệu hư hại.

Chú ý quan sát ở phần đất trên chậu cây, nếu chậu cây có mặt đất có nhiều cỏ dại hoặc có rêu tảo bám nhiều thì đây là dấu hiệu cho thấy cây giống này đã được trồng trong chậu quá lâu. Nếu chậu cây có dấu hiệu nứt nẻ thì có khả năng rễ cây đã bị tổn hại, khó sống khi chúng ta mang đi trồng.

Một số cây lâu năm có rễ được bọc trong túi lưới, nếu rễ cây phát triển mọc thò ra khỏi túi lưới và bén rễ vào lớp phân trộn thì đây là cây giống tốt. Còn nếu rễ cây vẫn nằm trong túi lưới thì điều này cho thấy cây thiếu sức sống, bộ rễ vẫn còn rất yếu.
Chuyên mục Trồng trọt
Bản quyền thuộc Hội Nuôi Trồng
Copyright @hoinuoitrong.com


Đăng ký nhận bản tin nuôi trồng miễn phí?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Mới cập nhật