• Kinh nghiệm chọn giống cây trồng lâu năm

  Tác giả: Vuong Van
  Xuất bản: Thứ Sáu, 17 tháng 2, 2017
  A- A+
  Cây trồng lâu năm thường cho thời gian thu hoạch lâu nhưng lại có giá trị dài hạn, vì vậy nếu đầu tư trồng các loại cây trồng lâu năm như cây ăn quả hay các loại cây to lớn khác thì sẽ có kết quả cao hơn trong thời gian dài.

  Kinh nghiệm chọn giống cây trồng lâu năm
  Kinh nghiệm chọn giống cây trồng lâu năm

  Mặc dù cây lâu năm được bán quanh năm nhưng tốt nhất là bạn nên mua giống cây trồng vào mùa thu hoặc mùa xuân. Vì đây là thời điểm mà cây con có khả năng bén rễ rất nhanh khi chúng ta mang trồng xuống đất. Nếu bạn trồng cây trên đất thịt ẩm ướt thì tốt nhất là nên chờ đến mùa xuân mới đi mua và trồng giống cây trồng lâu năm nhé.

  Cách chọn giống cây trồng lâu năm

  Kinh nghiệm để chọn giống cây trồng lâu năm đó là chú ý đến chậu cây có bề mặt phân trộn không qua ướt hoặc quá khô. Không nên mua cây lâu năm bị héo rủ.

  Kiểm tra ngọn cây con quan sát dấu hiệu tăng trưởng trên ngọn cây, ngọn cây phải cứng cáp, có những cành non mới tươi tốt và không có dấu hiệu hư hại.

  Chú ý quan sát ở phần đất trên chậu cây, nếu chậu cây có mặt đất có nhiều cỏ dại hoặc có rêu tảo bám nhiều thì đây là dấu hiệu cho thấy cây giống này đã được trồng trong chậu quá lâu. Nếu chậu cây có dấu hiệu nứt nẻ thì có khả năng rễ cây đã bị tổn hại, khó sống khi chúng ta mang đi trồng.

  Một số cây lâu năm có rễ được bọc trong túi lưới, nếu rễ cây phát triển mọc thò ra khỏi túi lưới và bén rễ vào lớp phân trộn thì đây là cây giống tốt. Còn nếu rễ cây vẫn nằm trong túi lưới thì điều này cho thấy cây thiếu sức sống, bộ rễ vẫn còn rất yếu.
  Chuyên mục Trồng trọt
  Bản quyền thuộc Hội Nuôi Trồng
  Copyright @hoinuoitrong.com


 • 0 bình luận cho " Kinh nghiệm chọn giống cây trồng lâu năm "