• Kinh nghiệm chăm sóc cây sau khi trồng

  Tác giả: Vuong Van
  Xuất bản: Thứ Sáu, 17 tháng 2, 2017
  A- A+
  Sau khi chọn lọc và trồng giống cây phù hợp thì công đoạn quan trọng chính là chăm sóc chúng làm sao cho hiệu quả. Việc chăm bón thường xuyên sẽ quyết định sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Cây trồng được chăm bón kỹ lưỡng sẽ phát triển tươi tốt và cho hiệu quả cao.

  Kinh nghiệm chăm sóc cây sau khi trồng
  Hướng dẫn chăm sóc cây sau khi trồng hiệu quả

  Khi cây trồng được chăm sóc kỹ thì có thể phòng ngừa được phần lớn những vấn đề nguy hại đến cây trồng, cây cối sẽ phát triển tốt nếu được tưới nước, bón phân và tỉa cành thường xuyên và hợp lý, điều này sẽ giúp hạn chế sâu bệnh và cây phát triển tốt.

  Rễ cây

  Bộ phận rễ cây là nơi cần chăm sóc nhiều nhất vì vậy cần chú ý tưới nước và bón phân cho rễ cây. Tránh để rễ cây bị tình trạng khô hạn hay ngập úng, điều đó sẽ khiến rễ cây không thể hấp thu chất dinh dưỡng trong đất. Không nên hạn chế sự phát triển của rễ cây bằng việc trồng cây sai quy cách, trồng cây trên chỗ đất hẹp.

  Cành cây

  Cành cây cần phải được kiểm tra xem có bị sâu bệnh hay không. Tiến hành tỉa cây để kích thích cây ra hoa, tạo độ thoáng mát và giúp cây kháng sâu bệnh.

  Lá cây

  Bảo vệ lá cây khỏi sương giá, một khi lá cây bị hư thì sâu bọ sẽ có cơ hội tấn công cắn phá chồi non. Nên thường xuyên kiểm tra lá cây xem có bị sâu bệnh hay không và kịp thời diệt trừ sâu bệnh. Bón phân kích thích cây ra lá trong giai đoạn phát triển.

  Hoa

  Cây cần đủ ánh nắng và độ ấm để nảy chồi, vì vậy cần chú ý duy trì nhiệt độ phù hợp để cây đâm chồi và ra hoa. Bón phân bón có hàm lượng bồ tạt cao giúp kích thích sự ra hoa.

  Quả

  Để đảm bảo chất lượng và kích cỡ của trái cây, bạn cần tưới nước đầy đủ trong suốt giai đoạn phát triển của chúng. Tưới nước thường xuyên giúp tránh tình trạng trái cây bị rạn nứt và có biểu hiện bất thường.
 • 0 bình luận cho " Kinh nghiệm chăm sóc cây sau khi trồng "