• Cách tự trồng hành lá tại nhà đơn giản

  Tác giả: Vuong Van
  Xuất bản: Thứ Bảy, 25 tháng 2, 2017
  A- A+
  Hành lá gồm có hành tây và hành hương, đây là loại cây gia vị rất dễ trồng. Ở bài viết trước chúng tôi đã chia sẽ kỹ thuật trồng hành tây cho hiệu quả kinh tế cao và tại bài viết này sẽ giúp cho mọi người đều có thể tự trồng hành lá, hành tây và hành hương tại nhà một cách dễ dàng. 

  Cách tự trồng hành lá tại nhà đơn giản
  Cách tự trồng hành lá tại nhà đơn giản
  Loại gia vị không thể thiếu cho mỗi món ăn đó chính là hành lá, đôi khi đang nấu ăn mà trong nhà lại hết hành lá phải tất bật chạy đi mua hành lá thì cũng khá phiền đúng không nào, nếu mà có ngay một chậu hành lá ngay tại nhà thì chỉ cần lấy dao kéo cắt xén một xíu là có ngay cho vào món ăn ngon lành của mình rồi. Vậy nên hãy tận dụng một chút thời gian rãnh rỗi của mình và những vật dụng sẵn có trong nhà để trồng ngay một chậu hành lá tươi tốt thôi nào.

  Tự trồng hành lá rất đơn giản, chúng ta có thể sử dụng củ hành đã mọc mầm để trồng vào xô chậu, thùng xốp hay những chai nhựa lớn. Cây hành sẽ phát triển rất nhanh, sau khi chúng ta cắt tỉa lá hành để ăn thì nó lại nhanh chóng mọc thêm nhiều lá mới.

  Chuẩn bị 

  • Củ hành tây, hành hương hoặc thân hành lá
  • Xô chậu, thùng xốp hoặc chai nhựa
  • Đất trồng hoặc mua đất tribat ở ngoài chợ

  Hướng dẫn chi tiết trồng hành lá tại nhà

  Cách 1: Trồng hành lá trong xô chậu, thùng xốp


  Cách tự trồng hành lá tại nhà đơn giản
  Trồng hành lá trong thùng xốp và xô chậu tại nhà nhanh có hành lá ăn

  Nếu nhà bạn có không gian rộng thì có thể sử dụng xô chậu, thùng xốp hoặc bao tải để trồng hành. Chỉ cần đổ đất đầy vào chậu hoặc thùng rồi đặt những củ hành tây hoặc hành hương vùi vào đất. Tưới nước mỗi ngày để giữ ẩm cho củ hành mọc mầm phát triển lá là được. Trong vòng 15 - 20 ngày sau chắc chắn mỗi ngày nhà bạn đều được cung cấp hành lá ngay tại nhà rồi đấy.
  Cách 2: Trồng hành lá trong chai nhựa
  Hãy tận dụng các loại chai nhựa lớn để trồng hành lá thôi nào. Ở đây mình dùng loại chai nhựa lớn 5lit.
  • Bước 1
  Cách tự trồng hành lá tại nhà đơn giản
  Dùng chai nhựa 5lit đục lỗ trồng hành lá

  Cắt bỏ phần thân trên cổ chai. Dùng bút đánh dấu những lỗ tròn xung quanh chai nhựa với kích thước nhỏ hơn củ hành, tùy loại hành mà bạn dùng để trồng nhé. Sau đó dùng dao đục theo vị trí hình đã vẽ.
  • Bước 2
  Cách tự trồng hành lá tại nhà đơn giản

  Trồng hành lá bằng chai nhựa cực kỳ đơn giản

  Đổ lớp đất khoảng 5 - 7cm xuống đáy chai rồi xếp lần lượt các củ hành xung quanh sao cho phần rễ hướng vào trong và ngọn hướng ra phía lỗ tròn rồi phủ lớp đất lên, sau đó tiếp tục xếp lần lượt các lớp củ - đất như vậy cho đến khi đầy miệng chai nhé.

  Sau khi trồng xong chỉ cần tưới nước từ trên xuống cho đất ẩm mỗi ngày và đặt chai hành lá ở nơi có ánh sáng nhẹ là được.

  Cách tự trồng hành lá tại nhà đơn giản
  Trồng hành lá bằng củ trong chai nhựa

  Sau khoảng 20 ngày thì hành sẽ mọc lá xum xuê rồi đấy, mỗi khi bạn cắt lá hành thì nhánh mới sẽ lại mọc lên nữa. Ngay sau khi lứa hành đầu tiên trồng được thì bạn có thể bắt đầu trồng tiếp lứa thứ 2 để có nhiều hành lá hơn nhé.

  Tìm hiểu thêm

  Chuyên mục Trồng trọt
  Bản quyền thuộc Hội Nuôi Trồng
  Copyright @hoinuoitrong.com
  Tìm hiểu thêm cách trồng hành lá
  cách trồng hành lá, hành củ tại nhà
  trồng hành lá trong thùng xốp, xô chậu
  hướng dẫn các cách trồng hành lá tại nhà
  tự trồng hành lá bằng chai nhựa
 • 0 bình luận cho " Cách tự trồng hành lá tại nhà đơn giản "