• Cách trồng hoa Tử Vi & kỹ thuật trồng hoa Tử Vi

  Tác giả: RAR
  Xuất bản: Thứ Bảy, 7 tháng 1, 2017
  A- A+
  Tử vi còn có tên la tinh là Lagerstrocmia Indica. Chi Tử vi hay chi Bằng lăng (tên khoa học: Lagerstroemia) là một chỉ của khoảng 50 loài cây sớm rụng lá và cây thường xanh thân gỗ haycây bụi lớn, có nguồn gốc ở vùng Đông Á và Úc. Chi này được đặt tên theo tên của thương gia người Thụy Điển là Magnus von Lagerstrom, là người đã cấp cho Carolus Linnaeus các mẫu cây mà ông ta thu thập được.

  Đặc điểm

  Chúng có thân cây giống như gân tạo nếp mảng, hàng năm đều lột vỏ; mỗi năm các phần vỏ bị lột nằm giữa các phần đã bị lột từ năm trước, hoặc ở những nơi bị các loài động vật, như sóc cào rách, tạo ra bề ngoài loang lổ. Lá mọc đối, đơn, là dài từ 5-20 cm. Hoa có 6 hay 7 cảnh có mép cảnh nhàu trên các cuống hoa, phình ra giữa các đài hoa. Hoa mọc thành các cụm dài (20-40 cm) dang bông, màu trắng, hồng, tía hay tím giống màu oải hương; hoa nở từ giữa mùa hè đến cuối mùa hè. Quả là dạng quả nang, ban đầu có màu xanh lục, sau đó khi chín chuyển thành màu đen, được mở dọc theo 6 hay 7 đường, tạo ra các răng giống như của đài hoa, bung ra nhiều hạt nhỏ có cảnh.

  Hoa Tử Vi là một loài hoa đẹp và nhẹ nhàng
  Hoa Tử Vi là một loài hoa đẹp và nhẹ nhàng

  Các loài từ vi thuộc chi Lagerstroemia thường bị một số ấu trùng của loài bướm thuộc bộ Lepidoptera ăn lá, bao gồm cả Endoclita malabaricus.

  Công dụng

  Loài cây Tử Vi (thường): L. indica, có nguồn gốc ở Trung Quốc và Triều Tiên, đã được nhà thực vật học người Pháp Andre Michaux đưa vào Hoa Kỳ khoảng năm 1790 tại Charleston, Nam Carolina, ở đó ngày nay nó là loài cây bụi làm cảnh rất phổ biến được gieo trồng tại miền trung nam Hoa Kỳ và nó là loại cây khá nổi tiếng.

  Loài tử vi (đại)- tức cây bằng lăng tiên: L. speciosa, có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới Ấn Độ, là loại cây chỉ có thể trồng tại những khu vực nóng ấm nhất của Hoa Kỳ, chẳng hạn Texas, Louisiana, Oklahoma, New Mexico, Arizona, California, Georgia, và các bang xung quanh.

 • 0 bình luận cho " Cách trồng hoa Tử Vi & kỹ thuật trồng hoa Tử Vi "