Sản phẩm?

Hạt giống?

Cách trồng hoa Thược Dược & kỹ thuật trồng hoa Thược Dược

Bạn đang xem kỹ thuật nuôi trồng Cách trồng hoa Thược Dược & kỹ thuật trồng hoa Thược Dược tại HoiNuoiTrong.Com, bạn sẽ tìm hiểu về Hướng dẫn cách trồng hoa Thược Dược và kỹ thuật trồng hoa Thược Dược cũng như cách chăm sóc hoa Thược Dược chính xác, nở hoa siêu đẹp... . Cùng học kỹ thuật nuôi trồng nhiều hơn nữa tại Hội Nuôi Trồng...

Cây hoa Thược Dược tên khoa học Dahlia pinnata, thuộc chi Dahlia, họ Cúc Asteraceae, Bộ Asterales Bộ Cúc, Thược được có nguồn gốc từ Mehicô. Tên địa phương gốc là Chichipathi hay Aeocothi. Cây Aeocothi không đẹp, qua gần 300 năm chọn lọc và bồi dục nó mới được như ngày nay. 

Giống Thược được hiện có 5 nhóm: Thược dược xương rồng (Dahlia Caetus); Thược được cảnh dẹt; Thược dược lai Dahlia Hybisty ; Thưọc được tổ ong (Dahlia Ponyron); Thược dược lùn hay nhiều màu sặc sỡ, chịu dụng thời tiết bất thuận, khỏe.

Hoa Thược Dược là loài hoa quen thuộc của người Việt Nam
Hoa Thược Dược là loài hoa quen thuộc của người Việt Nam

Cây Thược được có hai giống hoa đơn và hoa kép. Giống hoa đơn, còn mang tính chất của tổ tiên chỉ có một vòng cánh, màu sắc cũng đẹp, song từ lâu ít thấy. Giống hoa kép rất đẹp, nhiều hình dáng và màu sắc. Có giống cảnh rối, cánh hoa như bị xé nhỏ, có giống cánh hoa xếp như tổ ong. Có giống màu tím, màu đó cờ, đỏ tươi, màu nhung, tiết dê, huyết dụ, màu da cam, màu gạch cua, cánh sen thẫm, cảnh sen nhạt, trắng sữa, trắng trong, vàng đậm, vàng hoàng yến...

Đặc điểm riêng biệt là lá mọc đối, có rễ củ phình to chứa chất dự trữ. Nhân giống bằng hạt, chỉ áp dụng với thược được hoa đơn, giống hoa kép nhân giống bằng chồi mềm hoặc chồi ngọn, chồi nách. Thược dược cho hoa từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau.

Đăng ký nhận bản tin nuôi trồng miễn phí?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Mới cập nhật