• Cách trồng hoa Lan Hồ Điệp & kỹ thuật trồng hoa Lan Hồ Điệp

  Tác giả: RAR
  Xuất bản: Thứ Sáu, 6 tháng 1, 2017
  A- A+
  Lan Hồ Điệp có tên la tinh là Phalaenopsis amabilis. Chi Lan Hồ Điệp với tên khoa học Phalaenopsis Blume (1825), viết tắt Phal là một chỉ thực vật thuộc họ Lan có khoảng 60 loài. Đây là một trong những chỉ hoa lan phổ biến nhất trong thương mại với việc phát triển nhiều loài lai nhân tạo.

  Các loài Lan Hồ Điệp được phân thành hai nhóm:

  • Nhóm có cành hoa dài (đến Im), phân nhánh, lớn, hầu hết hoa có viền màu hồng hoặc trắng.
  • Nhóm có thân ngắn và không tròn, hoa có nhiều màu sắc.

  Lan hồ điệp có khả năng hấp thụ Benzene, Formaldehyde và các khí độc hại có trong không khi.

  Lan Hồ Điệp rất phổ biến tại Việt Nam
  Lan Hồ Điệp rất phổ biến tại Việt Nam

  Tập tính sinh trưởng: Nhiệt độ thích hợp từ 16 đến 30°C, độ ẩm 75%. Vì thế Lan Hồ Điệp ưa treo chỗ thoáng, ấm áp, độ ẩm cao. Giao mùa thu đông và đông chí khi hậu xuống thấp Lan Hồ Điệp cần sưởi ấm.

  Giả thể trồng: Than củi, xơ dừa

  Nước tưới: Nguyên tắc thấy chậu khô thì tưới, khi không khi trong phòng khô thì dùng vòi phun nước lên là, nhưng đến kỳ ra hoa thì không phun nước lên hoa. Nếu là nước máy nên để 72 giờ sau mới dùng.

  Phân bón: Bôn quanh năm, không dùng phân hóa học quá đậm đặc.

  Nhân giống: Chủ yếu bằng nuôi cấy mô. Trong phạm vì gia đình, cách gây giống đơn giản như sau: Với chậu hoa đã tàn, cắt cành hoa lưu lại 3-4 đốt mầm, cẩn thận bóc 1-2 bao mắt ở trên cho lộ mầm ra rồi bôi thuốc kích thích, đưa chậu hoa vào chỗ râm mát có nhiệt độ 25-3of’C, độ ẩm 75%. Qua khoảng ba tháng sẽ có một hai mầm hoa mới. Khi nó đã có độ lớn nhất định dùng rong và nilong bọc lại. Đợi đến khi nó ra 2-3 cải rễ thô thì có thể đem ra ươm chậu mới.

 • 0 bình luận cho " Cách trồng hoa Lan Hồ Điệp & kỹ thuật trồng hoa Lan Hồ Điệp "