• Cách trồng hoa Hải Đường Lệ Cách & chăm sóc hoa Hải Đường ra hoa

  Tác giả: RAR
  Xuất bản: Thứ Năm, 5 tháng 1, 2017
  A- A+
  Hải Đường Lệ Cách còn có tên la tinh là Bengonia aelstior. Hải đường trong tiếng Việt không phải là tên gọi để chỉ một loài cây cụ thể. Về mặt phân loại thực vật, nó có thể là các nhóm thực vật khác nhau với các tên gọi khác nhau.

  Hải Đường Lệ Cách là một loài hoa quý phái, sang trọng, tinh khôi
  Hải Đường Lệ Cách là một loài hoa quý phái, sang trọng, tinh khôi

  Trong tên gọi của chỉ Hải đường (Malus), bao gồm tây phủ hải đường, thủy ti hải đường.

  Tên gọi khác của một số loài trong chỉ Mộc qua (Chaenomeles) họ Hoa hồng (Rosaceae), bao gồm thiếp ngạnh hải đường, mộc qua hải đường, hài đường Nhật Bản.

  Thiếp ngạnh hải đường (Chaenmoeles Iagenaria, Chaenomeles speciosa): còn gọi là mộc qua vô nhăn, mộc qua hoa, thiết cước hải đường.

  Hải đường Nhật Bản (Chaenomelesjaponica).

  Mộc qua hải đường (Pseudocydonia sinensis, đồng nghĩa: Chaenomeles sinensis): còn gọi là minh tra.

  Trong tên gọi của các loài thuộc họ Thu hải đường (Begoniaceae), bộ Bầu bí (Cucurbitales), bao gồm từ quý hải đường, cầu căn hải đường.

  Tên gọi khác của chỉ Hoa Vân Anh (hay hoa đèn lồng-Fuchsia) họ Anh Thảo chiều (Onagraceae): đăng lung hải đường, điểu chung hải đường.

  Chi Tiên khách lai (Cyclamen) của họ Xay (Myminaoeae) còn gọi là la bậc hải đường.

  Tên gọi của một loại trà có danh pháp khoa học: Camellia amplexicaulzls Cohen-Stuatt (cũ: Ĩhea amplexicaulzls Pit.). Hải đường lệ cách có thể hút Co2 và nhà 02, trong không khí, là loài hoa đẹp lại có tác dụng bảo vệ sức khỏe cho con người.

  Tập tỉnh sinh trưởng

  Loài hoa này thích hợp nhiệt độ từ 18 - 22°C. Nhiệt độ thấp nhất không xuống quả 15°C. Bởi vậy khi mùa hè nhiệt độ liên tục cao tới 28°C cần phải làm mát cho hoa. Từ tháng 9 đến tháng 4 năm sau cần chiếu sảng nhân tạo, mỗi ngày từ 10 giờ trở lên tùy theo độ phì nhiêu và thoáng khi của đất.

  Nước tưới: Đất trong chậu đảm bảo độ ẩm không quả khô hoặc quá ấm

  Phân bón: Cây con chủ yếu bón phân đạm. Theo độ phát triển mà gia giảm thêm hàm lượng lân, kali. Trước khi ra hoa cần tăng cường bón lượng phân tương đối lớn.

  Nhân giống: Hải đường lệ cách, chủ yếu nhân giống cắm cành. Sau khi giâm cành cẩn tưới nhưng không để đọng nước rồi dùng màng nilon trùm lên và để chỗ có ảnh nắng tán xạ, thoảng gió, tránh quá ẩm. Sau ba tuần cây ra lá có nghĩa là đã có rể.

  Theo Hội Nuôi Trồng
 • 0 bình luận cho " Cách trồng hoa Hải Đường Lệ Cách & chăm sóc hoa Hải Đường ra hoa "