• Cách trồng Hoa Bướm & kỹ thuật chăm sóc Hoa Bướm ra hoa

  Tác giả: RAR
  Xuất bản: Thứ Năm, 5 tháng 1, 2017
  A- A+
  Hoa Bướm có nguồn gốc từ Âu châu, được xem là quốc hoa của Island và Balan. Chúng ta còn gọi là hoa bướm vì nó có hình dạng như con bướm đang đậu trên cành. Nó còn được gọi theo tên Trung Quốc là Tứ La Lan, nhưng thông dụng hơn là hoa Păng-xê. Tên Păng-xê (Pensée) trong tiếng Pháp là sự tơ tưởng, nhớ nhung. Còn chữ "tricolor" trong tên Latin Violatricolor có nghĩa hoa thuộc họ hoa tím (Violet) có ba màu (tricolor).

  Hoa Bướm gắn liền với câu chuyện tình buồn
  Hoa Bướm gắn liền với câu chuyện tình buồn

  Số lượng ba màu ở mỗi hoa không bao giờ thay đổi và đã trở thành đặc trưng của hoa Pensée, nhưng ba màu này được "tổ hợp ngẫu nhiên" từ các màu tím, đen, đỏ, vàng, xanh, trắng, cam để tạo nên nhiều giống hoa Pensée với những màu sắc lạ, rất hấp dẫn.

  Hoa Viola tricolor (Păng-xê) có khả năng cảm nhận được nồng độ SO2 trong không khi. Khi SO2 vượt quá nồng độ cho phép thì là của nó đọng những đốm nước màu xanh tối, khi khô hiện lên màu trắng xám, gân lá có những vết xanh xám không định hình. Vì thế thường được đặt trong phòng để kiểm tra nồng độ khi độc S02.

  Tập tính sinh trưởng

  Nhiệt độ môi trường thích hợp từ 5- 23°C. Khi nhiệt độ cao tới 28°C cần thông gió tốt để hạ nhiệt tránh cho hoa chết héo. Anh nắng không đủ cây ra hoa không tốt. Hoa bướm cần đất mầu mỡ, trung tính, hoặc đất sét, thoát nước tốt.

  Chế độ nước: Không cần tưới nhiều

  Phân bón: Cứ khoảng 20 đến 30 ngày bón phân hữu cơ hoặc NPK một lần.

  Nhân giống bằng cách giảm hạt. Nó nẩy mầm chậm. Đất gieo cần trộn cát phù sa mịn. Sau khi gieo 24 tiếng cần tưới nước ấm khoảng 30oC. Cây con được 3-4 lá là có thể di dời sang chậu.

  SỰ TÍCH HOA BƯỚM

  Ngày xưa, có một cặp tình nhân trẻ, rất đẹp đôi và lãng mạn. Chiều chiều họ đi dạo bên triền núi và chàng trai trẻ bao giờ cũng hÁi những đóa hoa dại như những cánh bướm tươi tắn để tặng người yêu. Họ yêu nhau tha thiết đến mức tưởng như không gì có thể chia lìa.

  Cho đến một ngày, mùa đông lạnh giá đã cướp đi hầu như tất cả những đóa hoa xinh đẹp. Chàng trai tìm kiếm khắp đó đây nhưng chỉ còn những đóa hoa bên bờ vực thẳm là còn sót lại. Chẳng quân hiểm nguy, chàng vươn cánh tay về phía những đóa hoa dại cuối cùng và cố gắng hải những đóa hoa đẹp nhất.

  Nào ngờ gờ đÁ dưới chân chàng bỗng lở ra và chàng chỉ kịp bám tay vào một mỏm đá nhọn chìa ra bên bờ vực. Trong tình thế hiểm nguy ấy chàng trai vẫn không rời bỏ những đóa hoa dại xinh đẹp kia. Một tay nắm chặt mỏm đá chông chênh, tay kia vươn về phía người yêu, chàng cố gắng đặt vào tay nàng những đóa hoa cuối cùng. Chàng chỉ kịp nói “Penses à moi!” (Hãy nghĩ đến anh!) rồi rơi xuống vực thẳm đen ngòm.

  Cô gái trẻ héo hon trong niềm luyến tiếc, nhớ nhung và tuyệt vọng. Nàng mang loài hoa dại ấy về trồng trong vườn và đặt cho chúng cái tên Păng Xê. Từ đó, loài hoa này trở thành biểu tượng của tình yêu và nỗi nhớ.

  Theo Hội Nuôi Trồng
 • 0 bình luận cho " Cách trồng Hoa Bướm & kỹ thuật chăm sóc Hoa Bướm ra hoa "