Sản phẩm?

Hạt giống?

Hướng dẫn cách xử lý đất để ươm hạt giống và làm đất trồng cây

Bạn đang xem kỹ thuật nuôi trồng Hướng dẫn cách xử lý đất để ươm hạt giống và làm đất trồng cây tại HoiNuoiTrong.Com, bạn sẽ tìm hiểu về Hướng dẫn cách xử lý đất để ươm hạt giống và làm đất trồng cây.Kinh nghiệm xử lý đất trồng trở nên tơi xốp, giàu dinh dưỡng để trồng rau xanh, trồng rau củ và cây ăn quả. Hướng dẫn bón lót, bón thúc cho đất ươm hạt giống và làm đất trồng cây con, làm đất trồng rau xanh tại nhà. . Cùng học kỹ thuật nuôi trồng nhiều hơn nữa tại Hội Nuôi Trồng...

Hiện nay việc trồng rau xanh, củ quả và các loại cây trồng đang được rất nhiều người ưa chuộng để trồng tại nhà, trồng rau củ trong thùng xốp, xô chậu. Ngoài những quy trình chăm bón và chăm sóc cây trồng thì một yếu tốt quan trọng nhất tác động đến năng suất và chất lượng rau củ, cây trồng chính là ở khâu làm đất ươm hạt và trồng cây. Dù hạt giống có tốt cỡ nào hay chăm bón kỹ ra sao thì cũng phải phụ thuộc rất nhiều vào loại đất trồng có phù hợp hay không. 

Hướng dẫn cách xử lý đất để ươm hạt giống và làm đất trồng cây
Hướng dẫn cách xử lý đất để ươm hạt giống và làm đất trồng cây 

Tên sản phẩmĐất sạch trồng rau mầm mùn dừa viên nén 0,5 kg X 2
Giá bán50.000đ/cặp
Điện thoại0906.913.696
Liên hệĐặt hàng online

Để giúp mọi người có kinh nghiệm hơn trong việc chọn đất trồng phù hợp và xử lý đất trong giai đoạn ươm hạt giống và giai đoạn trồng cây con như thế nào là đạt yêu cầu, thì tại bài viết này Hội nuôi trồng sẽ hướng dẫn kỹ thuật cải tạo và làm đất để tăng độ dinh dưỡng cho đất trồng, tạo tiền đề cho sự sinh trưởng và phát triển tốt của rau củ, cây trồng cho năng suất và chất lượng tốt nhất.

Làm đất ươm hạt

Quy trình ươm hạt giống có thể ươm trực tiếp vào vào đất ruộng, tuy nhiên sẽ gặp nhiều khó chăm sóc trong việc quản lý hạt lên cây, điều này khiến tỉ lệ hạt không thể nảy mầm rất cao. Vì vậy tốt nhất là bạn nên ươm hạt ở các thùng xốp, khay chậu hoặc bầu đất riêng. Sau khi gieo hạt cho cây con khỏe mạnh thì mới mang đi trồng vào ruộng.

Đất để ươm hạt giống cần phải xử lý và làm đất ươm thật sạch, đất phải chứa nhiều dưỡng chất cần thiết để kích thích hạt nảy mầm nhanh lên cây con. Bạn có thể sử dụng các loại đất hữu cơ có bán ở thị trường như loại đất Tribat, Multi, Fusa...

Hoặc nếu sử dụng đất bình thường thì cần phải làm đất sạch, bón lót vôi, phân chuồng ủ hoại, phân xanh, mùn mục hoặc xơ dừa, xới đất cho tơi xốp rồi phơi nắng 7 - 10 ngày trước khi ươm hạt. Lưu ý đất để ươm hạt giống cần phải được làm tơi xốp, đủ độ ẩm, không được quá ẩm hoặc quá khô.

Làm đất trồng cây

Đất trồng rau xanh, củ quả tùy theo từng loại cây trồng mà có thể trồng trên các loại đất thịt, đất phù sa, đất pha cát hay đất ruộng,... tuy nhiên đều phải chú ý ở khâu làm đất trồng cây cần phải cày xới kỹ cho tơi xốp, dọn dẹp cỏ rác. Rải vôi bột, phân chuồng ủ hoại và hỗn hợp phân NPK vào đất cày xới đều rồi phơi nắng trong vòng 10 -15 ngày để diệt mầm bệnh, nấm mốc có trong lòng đất.

Hướng dẫn cách xử lý đất để ươm hạt giống và làm đất trồng cây
Đất trồng cây cần phải bón lót phân và phơi nắng từ 10 - 15 ngày trước khi trồng cây

Trồng tại nhà

Nếu trồng tại nhà thì cần chuẩn bị đầy đủ thùng xốp, xô chậu rồi cho lượng đất đã xử lý vào thùng, sau đó có thể trộn thêm mùn mục hoặc xơ dừa, trùn quế,... xới đất cho tơi xốp và tiến hành trồng cây con.

Trồng trên ruộng

Nếu trồng rau xanh, củ quả hay cây trồng trực tiếp trên ruộng thì cần tiến hành làm luống, liếp và rãnh cho đất trồng, khoảng cách và độ cao, rộng của luống, rãnh và các hàng, các cây sẽ phụ thuộc vào các loại cây trồng khác nhau. Nếu trồng vào mùa mưa thì nên làm rãnh sâu giữa 2 liếp và làm mương thoát quanh ruộng để thoát nước tránh ngập nước khiến cây bị thối rễ.

Tìm hiểu thêm

Chuyên mục Trồng trọt
Bản quyền thuộc Hội Nuôi Trồng
Copyright @hoinuoitrong.com

Tìm hiểu

Đất sạch trồng rau tại nhà
cách cải tạo đất trồng giàu dinh dưỡng
bón lót bằng phân gì
hướng dẫn cách bón thúc
kinh nghiệm làm đất trồng cây tại nhà
kỹ thuật làm đất trồng cây trên ruộng
cách xử lý đất tốt cho cây trồng
cách xử lý đất trồng hoa
xử lý đất trồng rau củ
Đăng ký nhận bản tin nuôi trồng miễn phí?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Mới cập nhật