Sản phẩm?

Hạt giống?

Lý do trồng cà chua không ra quả

Bạn đang xem kỹ thuật nuôi trồng Lý do trồng cà chua không ra quả tại HoiNuoiTrong.Com, bạn sẽ tìm hiểu về Lý do trồng cà chua không ra quả.Chia sẽ kinh nghiệm khắc phục trồng cà chua không ra trái, cây cà chua không ra quả, trồng cà chua không ra quả và kinh nghiệm trồng cà chua ra nhiều quả. . Cùng học kỹ thuật nuôi trồng nhiều hơn nữa tại Hội Nuôi Trồng...

Rất nhiều trường hợp trồng cây cà chua không ra quả dù cây vẫn phát triển tốt và ra hoa, điều này do nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là do điều kiện tự nhiên chứ không phải là một chứng bệnh phổ biến ở cây cà chua. Tại bài viết này Hội nuôi trồng sẽ chia sẽ những vấn đề xoay quanh việc trồng cà chua không ra quả.

Lý do trồng cà chua không ra quả
Lý do trồng cà chua không ra quả

Việc trồng cà chua tại nhà có thể là một thách thức không nhỏ trong việc cây cà chua cho ra trái, vì cây cà chua cần phải thụ phấn nhờ có côn trùng, ong, bướm, gió,... để giúp hoa được thụ phấn. Tuy nhiên tác nhân chủ yếu khiến trồng cà chua không ra quả là do nguyên nhân ở nhiệt độ quá cao và quá thấp.

Cây cà chua thường thích nghi với điều kiện thời tiết ấm áp, đủ ánh sáng và một chút ẩm ướt. Nhưng nếu trồng ở nhiệt độ quá cao trên 80°C, đất khô cằn thì sẽ khiến hoa cà chua bị teo lại, phấn hoa quá khô nên sẽ không thể dính vào hoa khác.

Ngược lại, nếu gặp thời tiết quá ẩm ướt và độ ẩm thấp thì cũng khiến phấn hoa bị kết dính mà không thể thụ phấn được.

Nếu rơi vào trường hợp này thì bạn có thể dùng các biện pháp khắc phục sau:

  • Thỉnh thoảng lắc rung nhẹ cây để tăng sự thụ phấn cho hoa vào mỗi buổi sáng. 
  • Dùng tăm bông khều nhẹ vào từng nhụy hoa, từ hoa này tới hoa khác. Khi đó, phấn hoa từ hoa này sẽ rơi ra, dính vào đầu tăm bông rồi dính vào nhụy của các hoa khác. Vậy là hoa cà chua sẽ được thụ phấn.
  • Đặt cây ở nơi có nhiều nắng, thường xuyên tưới nước với độ ẩm vừa phải.
  • Khi cây bắt đầu có trái nhỏ, bạn tỉa bớt cành lá xung quanh để quả dễ dàng phát triển.

Tìm hiểu nguyên nhân cà chua không ra quả

trồng cà chua không ra trái
tại sao trồng cà chua không ra quả
lý do cây cà chua không ra trái
cà chua ra hoa nhưng không đậu trái
cây cà chua không ra hoa
cách chăm sóc cây cà chua ra quả
cách trồng cà chua luôn xanh tốt, sai trĩu quả 
Đăng ký nhận bản tin nuôi trồng miễn phí?

2 nhận xét:

Mới cập nhật