Sản phẩm?

Hạt giống?

Hướng dẫn cách làm giá đỗ bằng tro bếp

Bạn đang xem kỹ thuật nuôi trồng Hướng dẫn cách làm giá đỗ bằng tro bếp tại HoiNuoiTrong.Com, bạn sẽ tìm hiểu về Hướng dẫn cách làm giá đỗ và cách làm giá đỗ bằng tro bếp. Chia sẽ kinh nghiệm làm giá đỗ tại nhà và hướng dẫn cách trồng rau xanh, rau củ và làm giá đỗ. Cách làm giá đỗ đơn giản, làm giá đỗ bằng đậu xanh, làm giá đỗ bằng mun và tro bếp và cách làm giá đỗ đơn giản nhất và hiệu quả. . Cùng học kỹ thuật nuôi trồng nhiều hơn nữa tại Hội Nuôi Trồng...

Xu hướng trồng rau sạch đang trở nên phổ biến trong các gia đình, trong đó phổ biến nhất là làm giá đỗ sạch tại nhà rất được ưa chuộng bởi cách làm giá đỗ rất đơn giản, thuận tiện, chỉ cần mua hạt đậu đỗ về làm mà không phải tốn chi phí gì cả. Tại bài viết trước Hội nuôi trồng đã Hướng dẫn cách làm giá đỗ chất lượng và lần này xin chia sẽ với các bạn phương pháp làm giá đỗ bằng tro bếp hay tro trấu để tự làm giá đỗ sạch chế biến thức ăn mà không cần phải chạy ra chợ, siêu thị để mua nữa nhé.

Hướng dẫn cách làm giá đỗ bằng tro bếp
Hướng dẫn cách làm giá đỗ bằng tro bếp

Đây là một cách làm giá đỗ rất hiệu quả, cho ra những cọng giá mập mạp, trắng, ít rễ và ngọt bùi, tuy nhiên cách làm giá đỗ này chỉ được sử dụng nhiều ở những gia đình nấu bếp lò có tro bếp. Đa phần các gia đình hiện nay đều sử dụng bếp ga, bếp điện nên việc làm giá bằng cách này cũng không được ưa chuộng lắm. Tuy nhiên, bạn có thể tìm mua tro bếp tại các cửa hàng để làm. Cách làm cũng rất đơn giản, ít tưới nước sẽ rất thuận tiện cho bạn đấy.

Chuẩn bị

  • Đậu đỗ
  • Tro bếp 
  • Rổ nhựa

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Ngâm đậu đỗ

Hướng dẫn cách làm giá đỗ bằng tro bếp

Cho đậu vào thau nước rửa sạch, loại bỏ những hạt đậu hư, lép nổi lên mặt nước. Ngâm đậu vào nước ấm khoảng 30 - 40°C. Bạn ngâm đậu khoảng 8 - 12 tiếng. Kiểm tra thấy nước ngâm đậu sủi bọt và hạt đật nứt ra, nhú mầm nhỏ thì vớt đỗ ra, xả lại bằng nước lạnh.

Bước 2: Ủ giá đỗ

  1. Rải 1 lớp tro vào trong rổ, lớp tro dày khoảng 5cm, khoảng gần nửa rổ. Phun 1 ít nước lên cho tro có độ ẩm.
  2. Rải lớp đậu xanh đã ngâm lên trên lớp tro.
  3. Rải tiếp một lớp tro mỏng lên trên, tầm 2 - 3 cm, lớp trên không nên đổ dày quá. Sau đó phun tưới nước đều lên mặt tro, dùng tay khỏa đều mặt tro để không bị vón cục.
  4. Đặt chậu giá đỗ vào chỗ tối, kín và khô thoáng.
Cách làm giá đỗ bằng tro chỉ cần tưới nước mỗi ngày 1 - 2 lần vào buổi sáng và tối, vì tro có khả năng giữ ẩm tốt, nên bạn hạn chế tưới nhiều nước sẽ khiến giá đỗ bị ngập úng và hư thối đấy. Sau 2 - 3 ngày là sẽ thu hoạch được giá đỗ để ăn rồi đấy.

Hướng dẫn cách làm giá đỗ bằng tro bếp

Tìm hiểu thêm

Chuyên mục Trồng trọt
Bản quyền thuộc Hội Nuôi Trồng
Copyright @hoinuoitrong.com

Các tìm kiếm liên quan đến cách làm giá đỗ

cách làm giá đỗ
cách làm giá đỗ tại nhà
cách làm giá đỗ đơn giản
cách làm giá đỗ nhanh
cách làm giá đỗ bằng tro bếp
hướng dẫn làm giá đỗ bằng tro trấu
cách ủ giá đỗ mập
cách ngâm giá đỗ, đậu đỗ
cách làm giá đỗ tương
cách làm giá đỗ đậu xanh
kinh nghiệm làm giá đỗ ngon
cách làm giá đỗ mập ít rễ
dùng đậu gì để làm giá đỗ
Đăng ký nhận bản tin nuôi trồng miễn phí?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Mới cập nhật