Sản phẩm?

Hạt giống?

Những giống dưa leo - dưa chuột phổ biến

Bạn đang xem kỹ thuật nuôi trồng Những giống dưa leo - dưa chuột phổ biến tại HoiNuoiTrong.Com, bạn sẽ tìm hiểu về Danh sách Những giống dưa leo - dưa chuột phổ biến.Tổng hợp những giống dưa leo,dưa chuột dễ trồng,dễ chăm sóc, cách trồng các loại dưa leo tại nhà với hạt giống dưa leo trắng,dưa leo giòn,dưa leo thái,dưa leo nhật,dưa leo xanh và các giống dưa leo dễ trồng,dưa leo trồng tại nhà. . Cùng học kỹ thuật nuôi trồng nhiều hơn nữa tại Hội Nuôi Trồng...

Dưa leo là loại thực phẩm cung cấp nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và còn có giá trị cao trong công nghệ làm đẹp, chống oxy hóa tuyệt vời. Hiện nay có rất nhiều giống dưa leo, dưa chuột cho sản lượng trái cao và chất lượng tốt có thể trồng ở quy mô lớn tại các vườn dưa nông nghiệp và quy mô nhỏ trồng dưa leo, dưa chuột tại gia đình. Tại bài viết này Hội nuôi trồng sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin về các gống dưa leo phổ biến, có giá trị dinh dưỡng cao và lại dễ trồng cho năng suất trái cao. 

Những giống dưa leo - dưa chuột phổ biến
Danh sách những loại giống dưa leo - dưa chuột phổ biến

Dưa chuột bao tử - dưa leo Baby

Dưa chuột bao tử hay còn gọi là dưa leo baby là các giống dưa lai F1 của Nhật, Mỹ, Thái Lan, Hà Lan,... Đây là giống dưa có khả năng sinh trưởng tốt, cho năng suất trái cao và chất lượng. Mỗi quả dưa chuột bao tử có kích thước dài 3 - 5cm, trái có màu xanh lá cây và sọc trắng, có vị ngọt và mát.

Những giống dưa leo - dưa chuột phổ biến

Đây là giống dưa chuột được trồng phổ biến bởi đặc điểm dễ trồng, ít sâu bệnh và cho thu hoạch nhanh, thời gian cây cho thu trái khoảng 20 - 30 ngày sau khi trồng.

Giống dưa chuột bao tử ưa khí hậu lạnh. Loại đất trồng thích hợp là đất pha cát, đất thịt nhẹ hoặc đất phù sa, đất tơi xốp, dễ thoát nư­ớc, màu mỡ và độ pH = 0,5 - 6,5.

Dưa leo trắng 

Giống dưa leo trắng khá tương đồng với dưa chuột bao tử, đây là giống dưa giòn có vị ngọt mát dễ chịu. Kích thước quả dài tầm 4 - 6cm, quả chưa chín sẽ có màu xanh, khi chín dần chuyễn sang màu trắng hoặc vàng nhạt. Dưa leo trắng được ưa chuộng để chế biến các món salad, nước ép giải nhiệt rất tốt cho sức khỏe, ngoài ra, nước ép dưa leo trắng còn có khả năng điều hòa huyết áp rất tốt cho những người bị vấn đề về huyết áp.

Những giống dưa leo - dưa chuột phổ biến

Loại giống dưa chuột trắng có thể trồng được quanh năm và dễ trồng, dưa cho thu hoạch trái sau khoảng 30 - 50 ngày sau khi trồng, vì vậy rất được nhiều người ưa chuộng để trồng, có thể sử dụng các loại chậu cảnh hoặc tận dụng khay nhựa, xô nhựa, thùng xốp, vỏ hộp,… để trồng, vừa cung cấp thực phẩm sạch vừa trang trí cho căn nhà thêm xanh.

Dưa chuột Shiraz

Giống dưa chuột Shiraz có đặc điểm nổi trội hơn các giống dưa chuột phổ biến khác là trái có vỏ mỏng, độ giòn và vị ngọt mát hơn các giống dưa chuột khác. Dưa cho trái thon dài, kích thước mỗi trái dưa chuột giòn tầm 16 - 18 cm, quả có màu xanh đậm có sọc và gân nỗi. 

Những giống dưa leo - dưa chuột phổ biến

Loại giống dưa chuột Shiraz ưa trồng ở điều kiện thời tiết nắng ấm, đất phì nhiêu. Việc trồng dưa chuột giòn hiện nay đang trở nên phổ biến vì đây là giống dưa rất dễ trồng và chăm sóc, khả năng chống chọi bệnh và thích nghi tốt với các điều kiện thời tiết.

Dưa leo Thái Lan

Dưa leo Thái Lan là một giống dưa được nhiều người ưa chuộng để trồng. Giống dưa leo Thái cho quả có kích thước dài tầm 18 - 20cm, trái suông có màu xanh mướt.

Những giống dưa leo - dưa chuột phổ biến

Dưa chuột Thái Lan có đặc điểm cây dễ sinh trưởng và phát triển tốt, cho thu hoạch trái nhiều và chất lượng. Giống dưa này có thể trồng được trên các loại đất thịt nhẹ, đất pha cát với diện tích rộng, hoặc cũng có thể trồng tại nhà trong các thùng xốp, xô chậu,... Thời gian gieo trồng có thể thu hoạch sau 30 ngày. 

Dưa chuột Nhật Bản

Dưa chuột Nhật bản là giống dưa rất được ưa chuộng hiện nay, giống dưa cho quả rất dài với kích thước từ 30 - 50cm, trái dưa có ruột đặc gần như không có hạt, vỏ xanh đậm có nhiều gai, thịt dưa thơm ngọt và mát dịu, nhiều nước.

Những giống dưa leo - dưa chuột phổ biến

Loại giống dưa chuột Nhật có ưu điểm nổi trội là cây cho sản lượng trái và chất lượng trái rất cao mà lại khá dễ trồng và chăm sóc, cây có khả năng kháng bệnh và thích nghi với điều kiện sống tốt. Giống dưa leo này có thể trồng được quanh năm, dưa cho thu hoạch quả 30 - 40 ngày sau khi trồng và thời gian thu hoạch có thể kéo dài từ 1,5 đến 2 tháng sau đó.

Tìm hiểu thêm

Chuyên mục Trồng trọt
Bản quyền thuộc Hội Nuôi Trồng
Copyright @hoinuoitrong.com

Danh sách các giống dưa leo

các giống dưa leo
các giống dưa chuột
các loại dưa leo, dưa chuột
hạt giống dưa leo
hạt giống dưa leo nhật bản
dưa chuột trắng
cách trồng dưa leo
cách chăm sóc dưa leo
giống dưa leo dễ trồng
giống dưa chuột dễ trồng tại nhà
Đăng ký nhận bản tin nuôi trồng miễn phí?

1 nhận xét:

  1. Hat Giống dưa leo bao tử mua ở đâu chỉ giúp tôi với cám ơn

    Trả lờiXóa

Mới cập nhật