Sản phẩm?

Hạt giống?

Bọ rùa gây hại ở cây trồng & cách phòng trị bọ rùa gây bệnh

Bạn đang xem kỹ thuật nuôi trồng Bọ rùa gây hại ở cây trồng & cách phòng trị bọ rùa gây bệnh tại HoiNuoiTrong.Com, bạn sẽ tìm hiểu về Bọ rùa gây hại ở cây trồng & cách phòng trị bọ rùa gây bệnh.Tìm hiểu các loại sâu bệnh hại ở cây trồng, cây ăn quả, rau củ, bầu bí & biện pháp diệt bọ rùa.Hướng dẫn cách phòng trừ và tiêu diệt bệnh bọ rùa ở cây trồng, cây ăn quả, rau xanh,rau củ,lúa, dưa leo,cà chua, bầu bí và cách diệt bọ rùa vàng,bọ rùa đỏ hiệu quả. . Cùng học kỹ thuật nuôi trồng nhiều hơn nữa tại Hội Nuôi Trồng...

Bọ rùa thường đẻ trứng ở mặt sau lá cây chúng ăn trụi lá trên cây, các nhánh đọt non của cây khiến cây trồng bị thiệt hại nặng. Để kịp thời phát hiện và phòng trừ bọ rùa gây bệnh, tại bài viết này Hội nuôi trồng sẽ cung cấp kinh nghiệm phát diện dấu hiệu xuất hiện bọ rùa ở các loại cây trồng, cây ăn quả và biện pháp phòng diệt bọ rùa một cách hiệu quả, cho cây trồng được phát triển an toàn, đạt năng suất và chất lượng cao.

Bọ rùa gây hại ở cây trồng & cách phòng trị bọ rùa gây bệnh

Dấu hiệu & Nguyên nhân:

Bọ rùa gây hại trên nhiều loại cây trồng như bầu bí, dưa leo, cà chua, cà tím, khổ qua, các loại đậu, rau củ và cây ăn trái khác. Bọ rùa gây hại khi cây trồng còn nhỏ đến khi có trái. Nhiều nhất là thời điểm khi cây ra hoa, có trái non.

Dấu hiệu bệnh xuất hiện những con ấu trùng màu vàng nhạt và có nhiều gai nhọn trên lưng bám trên lá cây, ăn biểu bì lá chỉ để lại gân lá, chúng có thể ăn trụi lá trên cây và sau đó có thể tấn công tiếp phần ngọn, trái non và cuống trái. Khi trưởng thành có màu nâu đỏ hoặc vàng với nhiều chấm đen trên lưng, chúng ăn trái non khiến cây trồng trở nên xơ xác, trái không thể sinh trưởng.

Phòng & Trị:

  • Cắt bỏ lá bị hại và lá có nhộng bám, bắt giết bọ non và bọ trưởng thành. 
  • Khi phát hiện bệnh nặng có thể dùng một trong các loại thuốc như Sherpa, Pyrinex, Fenbis hay Polytrin để tiêu diệt bệnh.
Chuyên mục Trồng trọt
Bản quyền thuộc Hội Nuôi Trồng
Copyright @hoinuoitrong.com

Tìm hiểu bọ rùa gây hại ở cây trồng

các loại bọ rùa hại cây trồng, cây ăn quả
bọ rùa hại bầu bí
bọ rùa gây bệnh ở cà chua, dưa leo, dưa hấu
các loại sâu bệnh hại cây trồng
bọ rùa gây hại cây trồng
bọ rùa gây hại cây ăn quả
cách phòng trừ bọ rùa
bọ rùa vàng, bọ rùa đỏ gây bệnh
cách tiêu diệt bọ rùa
thuốc diệt bọ rùa

Đăng ký nhận bản tin nuôi trồng miễn phí?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Mới cập nhật