• Bệnh Sâu cuốn lá & cách phòng trị sâu cuốn lá gây hại ở cây trồng

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Bảy, 11 tháng 6, 2016
  A- A+
  Sâu cuốn lá là loại sâu bệnh gây ảnh hưởng đến sự phát triển của cây trồng và các loại cây ăn quả, loại sâu này gặm nhấm các lá cây khiến cây bị khô lá không thể sinh trưởng được. Để kịp thời phát hiện và phòng trừ bệnh sâu cuốn lá, tại bài viết này Hội nuôi trồng sẽ cung cấp kinh nghiệm phát diện dấu hiệu bệnh sâu cuốn lá ở các loại cây trồng và biện pháp phòng diệt sâu bệnh một cách hiệu quả, cho cây trồng được phát triển an toàn, đạt năng suất và chất lượng cao.

  Bệnh Sâu cuốn lá & cách phòng trị sâu cuốn lá
  Bệnh Sâu cuốn lá & cách phòng trị sâu cuốn lá

  Dấu hiệu & Nguyên nhân:

  Sâu cuốn lá hay sâu ăn lá gây hại chủ yếu trên các loại cây họ dưa, bầu bí, cà chua và một số loại rau xanh, cây ăn quả, lúa,.... Mầm bệnh xuất hiện trứng nhỏ màu trắng nhạt nằm ở mặt dưới lá, trên đọt và lá non sau nó phát triển thành nhộng màu nâu đen thường nằm trong lá cuốn lại ăn biểu bì, lớn lên thành sâu non cắn thủng lá và cạp vỏ trái. Sâu phát sinh gây hại từ khi cây còn nhỏ đến khi có trái, nhiều nhất là khi cây bắt đầu ra hoa và có trái non.

  Sâu trưởng thành có màu xanh lá cây nhạt, trên lưng có 2 sọc trắng chạy dọc cơ thể, gây hại bằng cách nhả tơ kết hai mép lá lại thành ống, sống và gây hại bên trong bằng cách ăn phần thịt lá, chỉ chừa lại lớp biểu bì làm cây bị hại trông xơ xác. Do lá bị cuốn khiến cây sinh trưởng kém tạo điều kiện cho nấm, vi khuẩn xâm nhập gây bệnh cho cây.

  Sâu gây hại phát sinh ở điều kiện nhiệt độ từ 25 - 29ºC và ẩm độ trên 80%, đặc biệt là khi gặp thời tiết mưa nắng xen kẽ.

  Phòng & Trị:

  • Kiểm tra sâu hại trên cây trồng, tỉa bỏ những lá cây có ấu trùng sâu, bắt giết sâu non và nhộng.
  • Hạn chế bón quá nhiều đạm.
  • Khi phát hiện mầm bệnh cần phun một trong các loại thuốc Biocin 16WP, Cyperin, Padan 95 SP, Patox 95SP, Olong 55WP, Vertimex, Vibamec 5.5EC hay Sherzol vào sáng sớm hoặc chiều mát.
  • Nếu bệnh nặng có thể dùng loại thuốc Ammate 150 SC, Regent 800WG hoặc Tango 800WG để tiêu diệt sâu hại.
  Chuyên mục Trồng trọt
  Bản quyền thuộc Hội Nuôi Trồng
  Copyright @hoinuoitrong.com

  Các bệnh Sâu cuốn lá ở rau xanh, cây trồng

  bệnh sâu cuốn lá
  bệnh sâu cuốn lá lớn
  bệnh sâu cuốn lá nhỏ
  bệnh sâu cuốn lá ở cây trồng
  bệnh sâu cuốn lá ở cây ăn quả
  cách phòng trừ bệnh sâu cuốn lá
  phòng trừ sâu cuốn lá nhỏ 
  thuốc trừ sâu cuốn lá
  thuốc phòng bệnh sâu cuốn lá
 • 0 bình luận cho " Bệnh Sâu cuốn lá & cách phòng trị sâu cuốn lá gây hại ở cây trồng "