• Pitbull trở thành chó cảnh sát ngầu nhất thế giới

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Tư, 13 tháng 4, 2016
  A- A+
  Pitbull vốn là dòng chó dữ được mệnh danh là hung thần của kẻ địch, khi tấn công sẽ sẵn sàng liều mạng đến khi kết liễu được mạng sống của đối thủ thì mới buông. Tuy vậy, chúng không phải là loài chó hoang dã bất trị, mà ngược lại bản chất của chó Pitbull cực kỳ trung thành, tận tâm và dũng cảm. Nhận ra những giá trị tích cực từ loài chó từng "mang tiếng" nguy hiểm nhất thế giới này, những người làm nhiệm vụ thuần hóa và huấn luyện chó đặc nhiệm, quân sự và cảnh sát ở một số nước đã tạo cơ hội cho dòng chó Pitbull được trở thành chó cảnh sát chuyên nghiệp.

  Pitbull trở thành chó cảnh sát ngầu nhất thế giới
  Pitbull trở thành chó cảnh sát ngầu nhất thế giới

  Tìm hiểu về giống chó 

  Thực tế trên thế giới đã sử dụng một số dòng chó dữ để huấn luyện trở thành chó quân đội, chó cảnh sát với nhiệm vụ bắt cướp, truy tìm dấu vết tội phạm,... phổ biến nhất là dòng chó bẹc giê Đức và chó chăn cừu Malinois, đây là những dòng chó lớn mạnh mẽ và hung dữ. 

  Đặc điểm chung của các dòng chó này đều có khả năng tấn công dữ dội và được đào tạo thêm phẩm chất dũng cảm và trung thành. Tuy nhiên để huấn luyện được những loài chó lớn và dữ trở nên thuần phục, tuân theo mệnh lệnh và trung thành cũng không phải là điều dễ dàng, bởi bản năng của những con chó lớn khá độc lập và hung hăn, phải cần đến nghiệp vụ chuyên môn và việc thấu hiểu hành vi, tâm lý của loài chó mới có thể điều khiển chúng được.

  Pitbull trở thành chó cảnh sát ngầu nhất thế giới
  Chó cảnh sát làm nhiệm vụ truy lùng và bắt tội phạm

  Trên thế giới đã ghi nhận nhiều vụ chó Pitbull tấn công người, tuy nhiên, theo nhận định thì loài chó này không tự nhiên hung hãn trừ khi chúng phát hiện có mối nguy hiểm với bản thân nó và chủ nhân của nó. Những người làm trong ngành thuần hóa, đào tạo và huấn luyện chó đặc nhiệm ở Mỹ đã tiến hành nhiều cuộc nghiên cứu về loài chó Pitbull từ phẩm chất, hành vi cho đến hoạt động của loài chó này đã công nhận rằng với sức mạnh và phẩm chất tuyệt đối trung thành với chủ, khi được trải qua sự đào tạo và huấn luyện chuyên nghiệp thì chắc chắc sẽ trở thành loài chó có ích trong việc chiến đấu và truy lùng tội phạm nguy hiểm.

  Pitbull trở thành chó cảnh sát ngầu nhất thế giới

  Việc đào tạo loài chó Pitbull trở thành chó nghiệp vụ cảnh sát đã tạo ra một cách nhìn tích cực hơn đối với loài chó dữ này. Bởi Pibull đã nổi tiếng với sự hung dữ và mạnh mẽ, nó được ghi nhận là dòng chó dữ và nguy hiểm nhất trong tất cả các giống chó trên thế giới. Một khi thuần hóa được bản năng của loài chó này thì sẽ biến nó trở thành một dũng sĩ chiến đấu dũng cảm và trung thành bậc nhất. Chính điều này đã giúp cho dòng chó này có một tấm vé gia nhập vào quân đội cảnh sát và trở thành chó nghiệp vụ. Đây được xem là một sự nỗ lực tích cực của ngành đào tạo chó nghiệp vụ - cảnh sát ở nước Mỹ và một số nước trên thế giới trong việc thuần hóa và huấn luyện chó.

  Pitbull trở thành chó cảnh sát ngầu nhất thế giới
 • 0 bình luận cho " Pitbull trở thành chó cảnh sát ngầu nhất thế giới "