• Khi chúng ta khoái trò chuyện với vật cưng hơn là tán gẫu với bạn bè

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Hai, 18 tháng 4, 2016
  A- A+
  Bạn có đang "chứa chấp" một con vật nuôi đáng yêu nào không đấy? và nếu vậy thì bạn hãy thử ngẫm nghĩ lại xem đã bao giờ bạn cảm thấy rằng mình đã dành rất nhiều thời gian để vui chơi và trò chuyện với vật cưng đáng yêu của bạn thay vì tán gẫu với bạn bè hay mọi người xung quanh không nhỉ?

  Khi chúng ta khoái trò chuyện với Chó hơn là tán gẫu với bạn bè
  Mọi người trò chuyện với vật nuôi của họ nhiều hơn việc dành thời gian cho những người khác 

  Một nghiên cứu mới từ đã tiết lộ rằng gần một nửa (41%) trong số những người đang nuôi một vài loài vật nuôi đều dành nhiều thời gian để trò chuyện với chúng hơn so với việc tán gẫu với những người bạn xung quanh họ và hơn 40% trong số đó nói rằng họ thường tin tưởng để chia sẻ bí mật với con vật cưng của mình hơn bất cứ ai khác.

  Theo cuộc nghiên cứu đến từ Tổ chức phi chính phủ bảo vệ động vật được thực hiện bởi nhà tâm lý học Tiến sĩ McNicholas tiến hành đối với những người chủ sở hữu vật nuôi là chó và mèo, cho thấy trung bình một người chủ thường dành khoảng 40' đến 1 giờ để trò chuyện với thú cưng của họ mỗi ngày. Trong đó 81% nói rằng họ cảm thấy hạnh phúc hơn sau khi có một cuộc trò chuyện với con vật cưng của mình, trong số đó thì hơn 65% xem chúng là người bạn tốt nhất của họ và là nguồn động viên tinh thần lớn lao nhất khi họ cảm thấy buồn phiền với cuộc sống. 

  Ngoài ra, hầu hết 96% người chủ cho biết họ xem vật cưng của mình như là một thành viên của gia đình chứ không chỉ là một con vật nuôi. Nghiên cứu này cũng phát hiện một điều thú vị là mọi người thường chụp hình với thú cưng còn nhiều hơn là chụp ảnh cùng với người thân và bạn bè của mình.

  Khi chúng ta khoái trò chuyện với Chó hơn là tán gẫu với bạn bè

  Những phát hiện này đã tạo nên sức ảnh hưởng tích cực đối với việc nuôi dưỡng và bảo vệ động vật và vật nuôi. Andrew McCulloch là giám đốc điều hành của Tổ chức y tế về Sức khỏe & Tâm thần nhận định rằng mối quan hệ giữa người chủ và vật cưng của mình cũng có sự gắn kết giống như tình cảm giữa người với người. Ngoài ra, theo nghiên cứu của các viện y tế khoa học nghiên cứu về chó trị liệu cũng cho biết rằng việc nhận nuôi một con vật cưng trong gia đình sẽ mang lại vô số các hiệu ứng tích cực đối với mọi người, đặc biệt là người lớn tuổi, trẻ em và người khuyết tật.

  Bạn có đang sở hữu một chú vật cưng đáng yêu không? Hãy post ảnh của mình cùng vật cưng lên Fanpage Hoinuoitrong để cùng ngắm nhìn những khoẳnh khắc ý nghĩa nhé!

  Khi chúng ta khoái trò chuyện với Chó hơn là tán gẫu với bạn bè
 • 1 nhận xét to ''Khi chúng ta khoái trò chuyện với vật cưng hơn là tán gẫu với bạn bè"

  ADD COMMENT