• Chó Corgi gia nhập hàng ngũ 'cảnh sát'

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Bảy, 16 tháng 4, 2016
  A- A+
  Một tin vui cho những người yêu thích dòng chó Corgi là những chú chó chân lùn đáng yêu này sẽ có cơ hội để gia nhập vào lực lượng chó cảnh sát làm nhiệm vụ truy lùn dấu vết tội phạm và phát hiện các loại chất nổ, hàng cấm... 

  Chó Corgi gia nhập hàng ngũ 'cảnh sát chó'
  Chó Corgi gia nhập hàng ngũ 'cảnh sát chó'

  Corgi là loài chó nhỏ và lùn, tuy không to lớn, mạnh mẽ và hùng hổ như những dòng chó lớn khác nhưng lại rất nhanh nhẹn, bền bỉ và đặc biệt thông minh. Với những tố chất tích cực của loài chó nhỏ này, trung tâm huấn luyện chó quân đội cảnh sát tại Moscow - Nga đã tiến hành nghiên cứu và có kế hoạch đào đạo để đưa dòng chó lùn Corgi trở thành chó nghiệp vụ hỗ trợ cảnh sát làm nhiệm vụ truy lùn hàng cấm và tội phạm.

  Theo phát ngôn của cơ quan thông tấn nhà nước Nga RIA Novosti thì Moscow có thể sẽ sớm ra mắt lực lượng cảnh sát đáng yêu nhất thế giới - những chú cảnh sát chân lùn Corgi. Các trung tâm huấn luyện và đào tạo chó đặc nhiệm đang tiến hành đào tạo ra những "chiến sĩ cảnh sát" đầu tiên, điều này chắc chắn sẽ mang đến nhiều thú vị cho tất cả mọi người.

  Chó Corgi gia nhập hàng ngũ 'cảnh sát chó'
  Corgi là dòng chó nhỏ chân lùn nhanh nhẹn và có tính cách rất vui nhộn, đáng yêu

  Một nhân viên của Hiệp hội chó giống Mỹ cho biết mọi người đã khá quen thuộc với các dòng chó đặc nhiệm như chó bẹc giêchó chăn cừu Malinois, mới đây các cơ quan quân đội Mỹ cũng đã đào tạo dòng chó Pitbull trở thành chó cảnh sát, đây đều là những dòng chó lớn có khả năng tấn công tội phạm rất hung dữ, và việc quân đội Nga lựa chọn dòng chó nhỏ Corgi trở thành chó nghiệp vụ là điều tuyệt vời, những chú chó Corgi sẽ là những điệp viên nhanh nhẹn, thông minh, được việc và đặc biệt đáng yêu.

  Chó Corgi gia nhập hàng ngũ 'cảnh sát chó'
  Chó Corgi rất thông minh và khả năng tập trung, học hỏi rất nhanh

  Ngoài ra, những chú chó chân lùn này còn có khả năng đánh mùi rất tốt, khả năng tập trung và trí nhớ cao khiến việc huấn luyện trở nên dễ dàng hơn. Trước khi trở thành những "ứng cử viên" sáng giá của đơn vị cảnh sát thì những chú chó lùn Corgi đã trải qua những nghiệp vụ như chó dịch vụ, chó trị liệu giúp đỡ những người khuyết tật, khiếm thính. 

  Giống chó Corgi có 2 dòng là chó Cardigan Corgi và Pembroke Corgi, theo như thông tin từ RIA Novosti hiện cho thấy họ đang đào tạo dòng chó Pembroke. Corgi cũng là loài chó yêu thích của Nữ hoàng Anh Elizabeth II.

  Chó Corgi gia nhập hàng ngũ 'cảnh sát chó'
  Những chú chó Corgi có vinh dự trở thành chó Hoàng gia

  Các bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về giống chó Corgi tại đây.

 • 0 bình luận cho " Chó Corgi gia nhập hàng ngũ 'cảnh sát' "