• Những chú chó trị liệu mang lại niềm vui cho trẻ em bị bệnh

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Năm, 24 tháng 3, 2016
  A- A+
  Các bác sĩ trên thế giới đã công nhận sự đóng góp một phần không hề nhỏ của những chú chó trong việc chăm sóc và đem lại những tác động tích cực đến các bệnh nhân từ trẻ em cho đến người già, người khuyết tật.

  Những chú chó trị liệu mang lại nụ cười cho trẻ em bị bệnh tật
  Những chú chó trị liệu mang lại nụ cười cho trẻ em bị bệnh tật

  Ashley Fiffick là một nữ bác sĩ làm việc tại Trung tâm Y tế Bệnh viện Nhi Cincinnati, cô là một người bác sĩ giàu lòng nhân ái và tận tâm trong việc chữa trị cho các bệnh nhi ở bệnh viện. Ashley Fiffick đã nuôi hai chú chó cưng lông vàng có tên là Drummer và Leica, cô rất yêu quý chúng và điều tuyệt vời hơn là cô ấy đã tìm cơ hội để giao cho Drummer và Leica có những công việc hữu ích tại bệnh viện nơi mà cô công tác.

  Các bác sĩ ở bệnh viện ban đầu đã thử cho hai con chó này tiếp xúc và làm quen với các bệnh nhi, sau đó lấy ý kiến của các bệnh nhân để chắc chắn rằng những đứa trẻ đang phải chịu nhiều đau đớn từ các cuộc chữa trị sẽ cảm thấy vui vẻ và mong muốn có một bạn chó để chơi đùa. Sau một thời gian để hai con chó này "chăm sóc" các em bé bị bệnh thì nhận được nhiều phản ứng tích cực hơn mong đợi, rằng các em cảm thấy thích thú và vui vẻ hơn khi có sự xuất hiện những "bạn chó" đáng yêu này.

  Bé gái có tên Gia 9 tuổi là bệnh nhi tại bệnh viện nhi Cincinnati điều trị bệnh viêm tụy sau thời gian buồn bã và đau đớn do các cuộc trị liệu đã trở nên tốt hơn và sức khỏe hồi phục nhanh chóng nờ có sự quan tâm của chú chó Drummer khiến cô bé trở nên lạc quan hơn trong thời gian nằm bệnh viện.

  Những chú chó trị liệu mang lại nụ cười cho trẻ em bị bệnh tật
  "Mẹ của bệnh nhi 9 tuổi cho biết con gái của bà đã rất buồn và đau đớn khi nằm trên giường bệnh, và chỉ khi Drummer đến thăm và nhảy lên giường nằm cạnh con bé thì con bé cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc"

  Người thân của bé đã chia sẽ rằng: "con bé đã không thể chịu được sự đau đớn, vài tháng trôi qua chúng tôi không thể nhìn thấy một nụ cười trên khuôn mặt và ánh mắt của con bé, và nó đã trở nên vui vẻ hơn khi được bác sĩ cho tiếp xúc với chú chó trị liệu mang tên Drummer, con bé rất quý chú chó từ những buổi gặp gỡ và nó đã hứa với các bác sĩ sẽ vui vẻ và nhanh chóng khỏe mạnh để có thể được gặp lại chú chó đó Drummer một lần nữa, kể từ đó tinh thần và sức khỏe của con bé đã phục hồi rất nhanh."

  Cặp chó này được các bác sĩ giao nhiệm vụ hàng ngày sẽ đi thăm từng đứa trẻ đang phải điều trị bệnh. Theo đó thì chú chó Drummer sẽ làm việc trong bệnh viện nhi, còn cô chó Leica sẽ chăm sóc những bệnh nhi ngoại trú theo yêu cầu.

  Chú chó Drummer 2 năm tuổi, nó làm việc một tuần 40 giờ cùng chủ của mình là nữ bác sĩ Fiffick tại Bệnh viện Nhi Cincinnati.

  Nói về điều này, bác sĩ Fiffick chia sẽ rằng: "Theo kết quả thu được khi đưa cặp chó Drummer và Leica vào bệnh viện để 'chăm trẻ' thì những đứa trẻ đã cảm thấy vui vẻ và có những biểu hiện tích cực hơn, đây là một dấu hiệu tốt mà ngành y tế có thể suy nghĩ về việc huấn luyện chó trị liệu để chăm sóc bệnh nhân"

  Những chú chó trị liệu mang lại nụ cười cho trẻ em bị bệnh tật
  Chú chó Drummer đến thăm một bệnh nhi tại bệnh viện Cincinnati Nathaniel Taylor

  Bác sĩ Fiffick cho biết rằng những con chó này đã giúp đỡ các bệnh nhi rất nhiều từ việc khuyến khích bệnh nhân ngồi dậy và đi bộ xung quanh, đặc biệt là chúng mang lại niềm vui, tiếng cười và động lực cho các bệnh nhân nhí.

  Những chú chó trị liệu mang lại nụ cười cho trẻ em bị bệnh tật
  Leica đến thăm bệnh nhi Kendall Schuler 16 tuổi

  Sharon McLeod là giám đốc cao cấp của chương trình Chăm sóc sức khỏe và cuộc sống của trẻ em đã nói rằng những con chó vật nuôi được huấn luyện trở thành chó trị liệu có khả năng mang lại sự thoải mái cho bệnh nhân trên một mức độ mà các y tá, bác sĩ hoặc các nhà trị liệu không thể.

  Theo đó vị giám đốc này cho rằng đây là một sự khởi đầu tuyệt vời để đưa chương trình huấn luyện chó trị liệu trở thành những "ý tá" chuyên nghiệp tại các bệnh viện với đối tượng bệnh nhân là trẻ em và người già.
  @Coppyright: Hoinuoitrong.com
 • 0 bình luận cho " Những chú chó trị liệu mang lại niềm vui cho trẻ em bị bệnh "