• Cách nuôi chó bẹc giê Đức

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Năm, 3 tháng 12, 2015
  A- A+
  Chó bẹc giê Đức là một giống chó canh giữ và bảo vệ rất mạnh mẽ và trung thành, dòng chó bẹc giê này đã được nuôi phổ biến rộng ở Việt Nam với mục đích để giữ nhà và bảo vệ gia đình, chó bẹc giê Đức được chọn nuôi nhiều bởi loài chó này không khó để nuôi dưỡng và huấn luyện, tuy nhiên để chăm sóc và đào tạo bẹc giê một cách hiệu quả, bạn nên tìm hiểu một số kiến thức và kinh nghiệm trong việc nuôi chó bẹc giê Đức dưới đây.

  Cách nuôi chó bẹc giê Đức
  Cách nuôi chó bẹc giê Đức

  1. Chọn giống chó bẹc giê Đức

  Để chọn mua được một con chó bẹc giê Đức giống tốt, khỏe mạnh và đạt tiêu chuẩn, tránh mua phải chó bẹc giê lai hay không đạt tiêu chuẩn, vì vậy trước khi quyết định nuôi chó bẹc giê, bạn cần phải tìm hiểu rõ về các đặc điểm ngoại hình và đặc tính của giống chó này.  

  Cách nuôi chó bẹc giê Đức
  Tìm hiểu về những đặc tính của giống chó  bẹc giê Đức

  Kinh nghiệm để chọn mua được một con chó bẹc giê Đức đúng tiêu chuẩn cần chú ý một số đặc điểm ngoại hình của con chó, chó bẹc giê có cơ thể cân đối và cơ bắp rất mạnh mẽ, cấu trúc xương to, phần lưng thẳng và hơi thuôn dài so với các chân, bắp chân phải to và chắc khỏe, hông sau nở, ngực nở và sâu, bụng hơi thóp, phần vai phải cao hơn mông, đuôi dài chạm đất và phải thừa một vài cm.

  Chó có chiếc đầu to tròn, trán rộng, tai dựng đứng, mõm vuông, lỗ mũi lớn và sống mũi gồ ghề.

  Chó bẹc giê con khi được 2 tháng tuổi tối thiểu phải đạt từ 4kg trở lên thì mới đạt tiêu chuẩn là chó tốt và mạnh khỏe.

  Cách nuôi chó bẹc giê Đức

  2. Chế độ dinh dưỡng của chó bẹc giê Đức

  Chó bẹc giê là dòng chó lớn rất mạnh mẽ và bền bỉ, tuy nhiên cần lưu ý rằng tuy chó bẹc giê có kích thước to lớn nhưng hệ thống tiêu hóa của loài chó này khá nhỏ hơn so với những dòng chó khác dẫn đến khả năng hấp thụ và tiêu hóa của chúng cũng kém hơn, do vậy để nuôi dưỡng cho chó có một sức khỏe tốt và vóc dáng đẹp thì cần phải chú ý đến chế độ ăn uống của con chó.

  Cũng như các giống chó khác, thức ăn của chó cần đảm bảo được cung cấp đầy đủ các chất đạm, protein, chất béo, các khoáng chất và vitamin để giúp chó phát triển toàn diện sức khỏe, thể lực và vóc dáng.

  Cách nuôi chó bẹc giê Đức

  Chăm sóc chó bẹc giê Đức theo độ tuổi
  Chế độ ăn của chó bẹc giê con từ 1 - 2 tháng tuổi được chăm sóc như việc chăm sóc chó con bình thường, cho chúng ăn cháo nhuyễn, cơm với thịt xé nhỏ và bổ sung các loại thức ăn khô có bán trên thị trường. Chia thành 4 - 5 bữa nhỏ trong ngày, khẩu phần ăn của chó bẹc giê con phải ăn khoảng 500g thức ăn và 0,5 lít sữa ấm mỗi ngày.

  Chó bẹc giê khi được từ 2 - 6 tháng tuổi cần chăm sóc cẩn thận vì do thiếu hiểu biết trong khi chăm sóc sẽ rất dễ gây nguy hiểm cho chó, trong giai đoạn này cần bổ sung vào khẩu phần ăn của chó bẹc giê nhiều thịt, gan heo, trứng, rau củ, thức ăn khô, cho chó ăn 3 bữa và uống 1 lít sữa  mỗi ngày, lưu ý không nên cho chó bẹc giê ăn thức ăn quá khô và ăn thịt mỡ vì sẽ gây hại cho dạ dày của chó.

  Khi chó bẹc giê đạt từ 6 tháng tuổi trở lên, đây là thời điểm mà con chó sẽ phát triển rất nhanh, vì vậy cần phải tăng cường khẩu phần ăn và bổ sung nhiều loại thực phẩm dinh dưỡng nhiều đạm và chất xơ cho con chó, đặc biệt là cơm, thịt, xương, nội tạng của động vật, trứng, rau củ,... Chó bẹc giê cần ăn đủ 1, 5 kg thức ăn và uống 1, 5 lít sữa mỗi ngày. 

  Cách nuôi chó bẹc giê Đức
  Một số điều cần lưu ý trong việc cho bẹc giê ăn
  Chó bẹc giê ở độ tuổi từ 6 tháng trở đi không nên làm nhỏ thức ăn cho chó, các loại thịt và xương có thể được nấu chín hoặc nấu chín tái và để nguyên khối lớn cho chúng ăn, như vậy sẽ kích thích phát triển cơ hàm và răng cho chó.
  Tránh chó chó ăn nhiều chất béo, thịt mỡ, cá tanh hay những đồ ôi thiu, không nên cho chó ăn quá no hoặc để chó quá đói sẽ khiến chó bị rối loạn tiêu hóa rất nguy hiểm.
  Không để sẵn đồ ăn cho chó mà cần phải có giờ giấc ổn định, nước uống cho chó cần phải đễ sẵn cho chúng tự uống lúc khát.

  3. Chế độ tập luyện của chó bẹc giê Đức

  Cách nuôi chó bẹc giê Đức

  Một phần quan trọng trong cách nuôi chó bẹc giê đó là chế độ tập luyện thể lực để cơ thể chó trở nên mạnh mẽ và cơ bắp. Tuy nhiên cần lưu ý không nên cho chó bẹc giê vận động mạnh khi còn nhỏ, chỉ nên tập luyện một số bài tập cơ bản cho chó khi bắt đầu 3 tháng tuổi trở đi, khi chó bẹc giê con được 3 tháng tuổi, bạn cần bắt đầu rèn luyện cho chó tập thể dục mỗi ngày, như cho chó đi bộ mỗi ngày 15', bắt bóng, nhặt đồ vật để phát triển cơ xương của con chó.

  Lưu ý, chó becgie con rất thích cắn gặm, mài răng, nên chúng rất hay cắn giày dép, bàn ghế và các vật dụng trong nhà vì vậy cần phải ngăn cho chó không căn phá.

  Khi chó bẹc giê bắt đầu đạt 6 tháng tuổi trở lên, thời điểm này cần huấn luyện cho chó các bài tập thể lực ngày ngày ít nhất 30 - 45 phút để giúp chó trở nên mạnh mẽ và cơ bắp. Thường xuyên cho chó chạy bộ bằng cách cho chó chạy theo xe 5km mỗi ngày, huấn luyện chó bẹc giê nhảy cao, bắt đĩa,...

  4. Đảm bảo an toàn khi nuôi chó bẹc giê

  Chó bẹc giê tuy không quá háu chiến, hung dữ và nguy hiểm như chó Pitbull, tuy nhiên chúng cũng có khả năng gây nguy hiểm đối với người lạ, vì vậy người nuôi chó bẹc giê cần phải đảm bảo nuôi giữ chó tại nơi an toàn, chó cần phải được xích lại một chỗ, hoặc nếu thả ở trong sân vườn thì phải làm hàng rào chắc chắn và phải có chiều cao đảm bảo con chó không thể phóng ra khỏi hàng rào.

  Khi dẫn chó bẹc giê ra đường cần phải luôn luôn giữ dây xích chó lại, đối với một số con hung dữ và háu chiến cần phải rọ mõm để đảm bảo an toàn cho mọi người.  

  Khi nuôi bất cứ giống chó nào cũng phải đưa chúng đi tiêm chủng đầy đủ các loại thuốc vacxin phòng bệnh theo khuyến cáo của bác sỹ thú y.

  Đó là một số kinh nghiệm nuôi dưỡng, chăm sóc và đào tạo chó bẹc giê cần thiết cho người mới nuôi hay chuẩn bị nuôi giống chó bẹc giê cần biết để có thể trang bị cho mình những kiến thức cơ bản trong việc nuôi dưỡng dòng chó này. Với những kinh nghiệm cách chọn chó becgie cũng như những cách chăm sóc, đào tạo, huấn luyện cho chó, hy vọng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc nuôi và huấn luyên một chú chó bẹc giê khỏe mạnh và trung thành.

  Cách nuôi chó bẹc giê Đức
 • 1 nhận xét to ''Cách nuôi chó bẹc giê Đức"

  ADD COMMENT