• Những giống chó trung thành nhất

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Ba, 17 tháng 11, 2015
  A- A+
  Sự kỳ vọng lớn nhất khi chúng ta đặc tình cảm vào một loài vật nuôi nào đó chính là sự tận tụy và trung thành của chúng. Thực tế trong các loài vật trên thế giới thì loài chó là loài có tình cảm gần gũi nhất với con người, đó là lý do mà mọi người đều chọn chúng là "người bạn đồng hành" thân thiết, vì hầu hết tất cả các giống chó đều tận tâm và trung thành với gia đình của mình, tuy nhiên nếu bạn là một chủ nhân đề cao sự trung thành tuyệt đối từ con chó của mình thì những giống chó nằm trong top loài chó trung thành nhất dưới đây sẽ đáp ứng được sự mong đợi của bạn đấy!

  Những giống chó tuyệt đối trung thành
  Những giống chó tuyệt đối trung thành

  1. Chó Akita

  Akita là một giống chó của Nhật Bản, giống chó này nổi tiếng với lòng trung thành tuyệt đối của chúng đối với gia đình của mình. Loài chó Akita vô cùng dũng cảm, tốt bụng, trung thành và sẵn sàng hi sinh vì chủ nhân của mình. 

  Chó Akita

  Nếu bạn là một người hâm mộ về lòng trung thành của loài chó thì chắc chắn đã nghe về câu chuyện có thật của chú chó Akita có tên Hachiko. 

  Chú chó Hachiko sống trong gia đình của một vị giáo sư Nhật Bản, hàng ngày chú chó này đều tiễn chủ của mình đi làm đến trạm xe lửa, cho đến một ngày khi vị giáo sư này qua đời, với tình cảm và lòng trung thành của mình, chú chó Hachiko vẫn tiếp tục đến nhà ga xe lửa hàng ngày để chờ đợi ông chủ của mình trong suốt 9 năm cho đến khi nó chết đi. 

  Chó Akita
  Chú chó Hachiko và chủ 

  2. Chó Bẹc giê Đức

  Chó Bẹc giê Đức nổi tiếng với lòng trung thành và sự tận tâm của chúng đối với gia đình. Loài chó này không chỉ trung thành mà còn cực kỳ thông minh và dũng cảm, chúng có khả năng bảo vệ và canh gác rất giỏi. 

  Chó Bẹc giê Đức

  Câu chuyện vào năm 2006 gây xúc động lòng người bởi một chú có Bẹc giê Đức có tên Capitan, sau khi người chủ qua đời, nó đã bỏ nhà đi và tìm đến ngôi mộ của chủ. Chú chó Capitan đã ở bên ngôi mộ của chủ để được gần gủi với người chủ thân yêu của mình và cũng để canh giữ, bảo vệ cho nơi an nghỉ của chủ.

  Chó Bẹc giê Đức
  Chú chó Capitan bên ngôi mộ của chủ

  3. Chó Shepherd Anatolian

  Chó chăn cừu Anatolian là một giống chó chăn gia súc và canh giữ trang trại, đồn điền, nhiệm vụ của chúng là canh gác và bảo vệ tài sản của con người, vì vật bản năng dũng cảm, tận tụy và trung thành là phẩm chất truyền thống của giống chó này. Cho đến tận ngày nay, chúng là người bạn đồng hành rất mực trung thành trong gia đình.

  Chó Shepherd Anatolian

  4. Chó Rottweiler

  Chó Rottweiler được trân trọng bởi sự dũng cảm và vô cùng trung thành với chủ và gia đình của mình. Loài chó này không thân thiện với người ngoài bởi vì chúng chỉ dành tình cảm của mình để yêu thương, bảo vệ và canh gác cho gia đình của chủ. 

  Chó Rottweiler

  5. Giống chó Cane Corso - Chó Ngao Ý

  Chó Ngao Ý được ví như một chiến binh dũng mãnh, một cận vệ trung thành và cũng là người bạn đồng hành tận tụy. Loài chó này rất biết cách để bảo vệ chủ nhân và những người thân thuộc trong gia đình.

  Chó Ngao Ý

  6. Chó sục Skye

  Mặc dù loài chó sục Skye có thân hình nhỏ bé nhưng phẩm chất của chúng vô cùng to lớn với sự dũng cảm, ý chí kiên cường và lòng trung thành tuyệt vời.

  Chó Ngao Ý

  Có một câu chuyện nổi tiếng về sự tận tụy của một con chó sục Skye có tên là Greyfriars Boby. Sau khi chủ chết, nó đã túc trực bên mộ của chủ hàng ngày suốt 14 năm trời cho đến khi chết. Câu chuyện đầy cảm động của chú chó nhỏ Bobby đã được lan truyền khắp nơi và nhận được sự cảm phục từ tấm lòng trung thành của một chú chó nhỏ.

  Chó sục Skye
  Bức tượng của chú chó Greyfriars Boby 

  7. Chó Kuvasz

  Chó Kuvasz là dòng chó lớn, bản năng mạnh mẽ và dũng cảm, chúng là những con chó tận tâm, trung thành, tuyệt đối tuân lệnh chủ. 

  Chó Kuvasz

  8. Chó Doberman Pinscher

  Chó Doberman Pinscher là một loài chó đặc biệt trung thành với chủ nhân, loài chó này được sử dụng trong quân đội và cảnh sát. Ở Việt Nam, loài chó này đã bắt đầu trở nên phổ biến.

  Chó Doberman Pinscher

  9. Chó Komondor

  Chó Komondor có vẻ ngoại hình vô cùng độc đáo và bản tính cũng cực kỳ đáng ngưỡng mộ, chúng là những con chó có trách nhiệm, tận tụy và trung thành bậc nhất.

  Chó Komondor

  10. Chó ngao Bull

  Chó ngao Bull được ví như một người khổng lồ hiền lành, tuy vậy chúng chỉ hiền với người thân yêu của mình, đối với chủ nhân và người trong gia đình thì chúng cực kỳ tận tụy và trung thành. Chó ngao Bull là những con chó bảo vệ cực kỳ dũng mãnh.

  Chó ngao Bull

  11. Chó Beauceron

  Beauceron là một giống chó lớn có nguồn gốc từ Pháp, loài chó này rất thông minh, can đảm và đặc biệt trung thành. Chúng còn được sử dụng trong quân đội và làm nhiệm vụ cảnh sát.

  Chó Beauceron

  12. Chó Ngao Tây Tạng

  Chó Ngao Tây Tạng - bá chủ của các loài chó, với bản tính mạnh mẽ và độc lập, không dễ để huấn luyện loài chó này, tuy nhiên khi chúng đã xác định được chủ nhân của mình thì chúng cực kỳ tuân phục và trung thành. 

  Chó Ngao Tây Tạng
 • 0 bình luận cho " Những giống chó trung thành nhất "