• Những giống chó thông minh nhất thế giới

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Sáu, 20 tháng 11, 2015
  A- A+
  Trong các loài động vật thì chó là con vật có trí thông minh rất cao và mang những phẩm chất gần gũi với con người, điều này khiến loài chó trở thành loài vật nuôi phổ biến nhất và cũng là người bạn đồng hành tuyệt vời trong gia đình. Thực tế cho thấy rằng tất cả các loài chó đều rất trung thành, dũng cảm và thông minh, tuy nhiên cũng tùy vào đặc điểm gen của từng giống chó lại hình thành nên những đặc tính khác nhau ở mỗi dòng chó. Nếu bạn mong muốn tìm kiếm cho mình một con chó vật nuôi đặc biệt thông minh thì dưới đây là danh sách 10 giống chó đã được công nhận là thông minh nhất trên thế giới.

  Những giống chó thông minh nhất thế giới
  Những giống chó thông minh nhất thế giới

  1. Chó Border Collie

  Đứng đầu bảng xếp hạng những giống chó thông minh nhất thế giới là giống chó Border Collie hay còn được gọi là chó chăn cừu. Giống chó này được công nhận có chỉ số IQ cao nhất trong tất cả các giống chó được công nhận trên thế giới, loài chó thông minh này có khả năng tập trung, tiếp thu vấn đề và ghi nhớ rất giỏi. Những con chó Border Collie rất dễ huấn luyện và dạy bảo bởi chúng học hỏi rất nhanh, chúng có khả năng hiểu và tuân theo những mệnh lệnh chỉ trong 5 lần hướng dẫn. Loài chó thông minh này cũng vô cùng nhanh nhẹn và tràn đầy năng lượng, chúng còn là loài vật nuôi rất thân thiện và hòa đồng.

  Chó Border Collie
  Xem chi tiết về giống Chó Border Collie

  2. Chó Poodle

  Giống chó Poodle được công nhận là một giống chó rất thông minh bởi khả năng học hỏi của chúng rất nhanh nhẹn, những con có này rất dễ huấn luyện và dạy dỗ, chúng có thể ghi nhớ tất cả mọi thứ được dạy bảo. Những con chó Poodle cũng là loài vật cưng đáng yêu, lanh lợi và hài hước.

  Xem chi tiết về giống Chó Poodle

  3. Chó bẹc giê Đức

  Giống chó Berger Đức được xếp hạng thứ 3 trong số 10 giống chó thông minh nhất trên thế giới, đây là giống chó săn và chó bảo vệ được công nhận là loài dễ huấn luyện nhất bởi chúng có khả năng tiếp thu mệnh lệnh rất nhanh, loài chó bẹc giê Đức rất chăm chỉ, ham học hỏi, rất vâng phục và trung thành. Chó bẹc giê Đức được sử dụng để làm nhiệm vụ bảo vệ nhà cửa, canh gác và làm nghiệp vụ cho quân đội.

  Chó bẹc giê Đức
  Xem chi tiết về giống Chó bẹc giê Đức

  4. Chó Golden Retriever

  Golden Retriever là một trong những giống chó phổ biến nhất và thông minh nhất trên thế giới, chúng có bản năng truy tìm và phát hiện mùi rất nhạy bén, những con chó Golden Retriever rất nhanh nhẹn và vâng phục, sự thông minh của loài chó này đã được con người sử dụng làm chó dịch vụ và được huấn luyện làm nhiệm vụ quân sự.

  Chó Golden Retriever
  Xem chi tiết về giống Chó Golden Retriever

  5. Chó Doberman Pinscher

  Doberman Pinscher được công nhận là một trong những giống chó thông minh nhất bởi khả năng học hỏi của chúng rất nhanh, con người rất dễ dàng để huấn luyện và đào tạo cho loài chó này. Giống chó Doberman Pinscher được sử dụng làm chó chỉ đường, tìm kiếm và cứu hộ, ngoài ra, những con chó này rất ưa thích các hoạt động ngoài trời, đặc biệt là thích tham gia các cuộc thi tài.

  Chó Doberman Pinscher
  Xem chi tiết về giống Chó Doberman Pinscher

  6. Chó chăn cừu Shetland

  Chó chăn cừu Shetland trông giống như phiên bản thu nhỏ của giống chó Collie, loài chó chăn cừu này rất thông minh và nhạy bén, chúng rất nhanh nhẹn trong việc tiếp thu sự chỉ dẫn của chủ, đặc biệt loài chó này còn hiểu được các giai điệu giọng nói của chủ nhân. Chó chăn cừu Shetland có khả năng chịu đựng rất cao, chúng được huấn luyện để trở thành loài chó giám hộ và chó cảnh sát.

  Chó chăn cừu Shetland
  Xem chi tiết về giống Chó chăn cừu Shetland

  7. Chó Labrador

  Labrador là một trong những giống chó phổ biến nhất trên thế giới, đặc biệt là ở Mỹ và các nước ở châu Âu, loài chó này được nghiên cứu và công nhận mang những đặc điểm vô cùng đáng quý từ khả năng săn bắt, sự trung thành, tình cảm, tận tụy và cả độ thông minh rất cao. Labrador là giống chó canh giữ, bảo vệ và còn là loài vật nuôi rất tốt trong gia đình.

  Chó Labrador
  Xem chi tiết về giống Chó Labrador

  8. Chó Papillon

  Papillon được gọi là chó bướm, loài chó nhỏ này có đặc điểm ngoại hình duyên dáng và trí thông minh rất tuyệt vời, những con chó này có thể được đào tạo một cách dễ dàng, chúng rất ham học hỏi và tiếp thu rất nhanh chóng. Loài chó Papillon rất hoạt bát, thân thiện và vui vẻ.

  Chó Papillon
  Xem chi tiết về giống Chó Papillon

  9. Chó Rottweiler 

  Rottweiler là giống chó giữ, mạnh mẽ và dũng cảm, loài chó này rất thông minh vì khả năng hiểu và tuân theo mệnh lệnh rất giỏi. Chó Rottweiler thường được đào tạo trong các trại huấn luyện chó canh gác, chó bảo vệ, làm nhiệm vụ cảnh sát và quân đội. Loài chó này rất vâng phục và trung thành với chủ.

  Chó Rottweiler
  Xem chi tiết về giống Chó Rottweiler

  10. Chó chăn gia súc Úc

  Chó chăn gia súc Úc được xếp hạng thứ 10 trong danh sách những giống chó thông minh nhất trên thế giới, loài chó này rất chăm chỉ và nhanh nhẹn, chúng sẵn sàng tuân theo mệnh lệnh và có sức chịu đựng đáng kinh ngạc, loài chó này thường thích thú với mọi công việc được giao.

  Chó chăn gia súc Úc
  Xem chi tiết về giống Chó chăn gia súc Úc
 • 0 bình luận cho " Những giống chó thông minh nhất thế giới "