• Những giống chó lùn 'mình dài chân ngắn'

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Sáu, 20 tháng 11, 2015
  A- A+
  Theo Hiệp hội chó giống quốc tế, trên thế giới có rất nhiều giống chó khác nhau, kể cả giống chó thuần chủng được công nhận hay các giống chó lai, do đặc điểm gen khác biệt của từng giống chó mà hình thành nên sự đa dạng về các loài chó như hiện nay. Trong khi có những dòng chó to lớn khỏe mạnh thì cũng có những dòng chó nhỏ bé, thấp lùn, mỗi đặc điểm ở mỗi loài chó đều mang những nét đặc trưng riêng để phân biệt giống loài. Dưới đây là danh sách những giống chó thuộc nhóm chó lùn, với đặc điểm có thân mình dài thường gấp nữa hoặc gấp đôi chiều dài của chân. Cùng tìm hiểu về những giống chó chân ngắn đáng yêu này nhé!

  Những giống chó lùn 'mình dài chân ngắn'
  Những giống chó lùn 'mình dài chân ngắn'

  1. Chó lạp xưởng Dachshund

  Chó Dachshund ở Việt Nam còn gọi là chó lạp xưởng, đây là giống chó vật nuôi rất phổ biến tại nước ta. Chó lạp xưởng trông nhỏ và lùn, chúng có kích thước chiều cao chỉ đạt từ 20 - 27 cm và trọng lượng khoảng 5 kg. Tuy chó lạp xưởng có các cặp chân ngắn củn nhưng lại rất năng động, tinh nghịch và bạo dạn.

  Chó lạp xưởng Dachshund
  Xem chi tiết về Chó lạp xưởng Dachshund

  2. Chó sục Dandie Dinmont Terrier

  Chó sục Dandie Dinmont Terrier là dòng chó săn nhỏ, loài chó chân ngắn này có chiều cao chỉ từ 20 - 23 cm và trọng lượng từ 8 - 11 kg, tuy nhỏ thấp bé nhưng chúng có sức mạnh dẻo dai và táo bạo, loài chó này có thể săn được các loài vật nhỏ như lửng, cáo, rái cá và các loài gặm nhấm.

  Chó sục Dandie Dinmont Terrier
  Xem chi tiết về Chó sục Dandie Dinmont Terrier

  3. Chó sục Skye Terrier

  Chó sục Skye Terrier cũng là dòng chó săn nhỏ được sử dụng để săn các loài vật nhỏ và loài gặm nhấm, giống chó chân ngắn này có kích thước chiều dài gần gấp đôi chiều cao với các cặp chân thấp lùn chỉ tầm 26 cm và trọng lượng từ 12 - 18 kg. 


  Chó sục Skye Terrier
  Xem chi tiết về Chó sục Skye Terrier

  4. Chó sục Scotland

  Chó sục Scotland là loài chó vật cưng phổ biến được sử dụng để săn sâu bọ trên các trang trại cũng như những con cáo, rái cá và các loài gặm nhấm trong nhà. Loài chó sục Scotland có các cặp chân ngắn với chiều dài từ 25 - 28 cm và cân nặng từ 8 -10 kg.

  Chó sục Scotland
  Xem chi tiết về Chó sục Scotland

  5.  Chó Pembroke Welsh Corgi

  Chó Pembroke Welsh Corgi thuộc nhóm chó lùn nhất với chiều dài của các chân chỉ từ 23 - 30 cm, trọng lượng của chó khoảng 10 - 12 kg. Loài chó này tuy thấp nhỏ nhưng lại rất nhanh nhẹn, hoạt bát và vui vẻ, chúng rất dũng cảm và có bản năng canh giữ nhà rất tốt.

  Chó Pembroke Welsh Corgi
  Xem chi tiết về Chó Pembroke Welsh Corgi

  6. Chó Cardigan Welsh Corgi

  Giống chó Cardigan Welsh Corgi có một thân hình tương đối nhỏ, chúng có một thân hình dài và các chân rất ngắn so với cơ thể, kích thước chiều cao của chó chỉ khoảng 30 cm và nặng khoảng 12 kg. Loài chó này rất năng động và hiền lành, chúng rất thông minh và có thể trong giữ nhà.

  Chó Cardigan Welsh Corgi

  Xem chi tiết về Chó Cardigan Welsh Corgi

  7. Chó Lancashire Heeler

  Giống chó Lancashire Heeler thuộc nhóm chó chân ngắn với cơ thể dài hơn nhiều so với chiều cao của chân, chúng chỉ cao từ 25 - 31 cm và cân nặng chỉ từ 3 - 6 kg. Sở hữu ngoại hình nhỏ bé nhưng chúng rất hiếu động và thông minh.

  Chó Lancashire Heeler
  Xem chi tiết về Chó Lancashire Heeler

  8. Chó Pug

  Chó Pug là loài vật cưng đã rất phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, loài chó này được yêu thích bởi đặc điểm ngoại hình rất dễ mến và hóm hỉnh, loài chó này thuộc nhóm chó lùn với chiều cao chỉ từ 25 - 36 cm và trọng lượng từ 6 - 9kg. Chó Pug là những người bạn đồng hành tuyệt vời cho mọi người.

  Chó Pug
  Xem chi tiết về Chó Pug

  9. Chó Glen of Imaal Terrier

  Chó Glen of Imaal Terrier có một cơ thể thấp lùn với phần lưng dài, những chiếc chân thấp ngắn, kích thước chiều dài của chân từ 35 - 37 cm và cân nặng từ 15 - 16 kg. Loài chó nhỏ này rất thông minh và vâng lời.

  Chó Glen of Imaal Terrier
  Xem chi tiết về Chó Glen of Imaal Terrier

  10. Chó săn lùn - Basset Hound

  Chó săn lùn - Basset Hound là phiên bản "lùn" của giống chó đánh hơi Bloodhound, đúng như tên gọi của chúng, loài chó này có những cặp chân ngắn củn so với chiều dài thân hình, chúng chỉ cao từ 30 - 38 cm và cân nặng từ 23 - 29 kg. Giống chó này là một trong những vật nuôi tình cảm nhất trong các giống chó săn nhỏ.

  Chó săn lùn - Basset Hound
  Xem chi tiết về Chó săn lùn - Basset Hound

  11. Chó Petit Basset Griffon Vendeen

  Giống chó Petit Basset Griffon Vendeen là một giống chó nhỏ và thấp lùn tạo nên một thân hình hộp chữ nhật với chiều cao từ 34 - 38 cm và trọng lượng từ 14 - 18 kg. Tuy với những cặp chân ngắn nhưng loài chó này lại rất hoạt bát và lanh lẹ.

  Chó Petit Basset Griffon Vendeen

  Xem chi tiết về Chó Petit Basset Griffon Vendeen

  12. Chó Bulldog Pháp

  Chó Bulldog Pháp là một giống chó lùn với cặp chân ngắn hơn nhiều so với thân hình, kích thước chiều cao của chúng chỉ tầm 30 cm và nặng từ 9 - 13 kg. Chó Bull Pháp có tính cách vui nhộn, hiếu động và tinh nghịch.

  Chó Bulldog Pháp
  Xem chi tiết về Chó Bulldog Pháp

  13.  Chó Bulldog Anh

  Chó Bulldog Anh mặc dù tương đối lớn hơn chó Bulldog Pháp nhưng cũng là một giống chó lùn đúng nghĩa với thân hình to bề thế nhưng các cặp chân có chiều cao rất khiêm tốn, chó Bull Anh chỉ cao từ 31- 40 cm và cân nặng từ 22– 25 kg. Loài chó này được biết đến với sự dũng cảm và khả năng bảo vệ chủ rất tuyệt vời. 

  Chó Bulldog Anh
  Xem chi tiết về Chó Bulldog Anh
 • 0 bình luận cho " Những giống chó lùn 'mình dài chân ngắn' "