• Những giống chó giữ nhà tốt nhất

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Chủ Nhật, 25 tháng 6, 2017
  A- A+
  Chó là loài vật đã được con người thuần chủng và nuôi dưỡng cách đây hàng nghìn năm với mục đích để bảo vệ con người và các loài gia súc khỏi sự tấn công của những loài thú ăn thịt hoặc những tên trộm cướp tấn công lãnh thổ. Cho đến ngày nay thì loài chó được thuần chủng và nuôi dưỡng phổ biến hơn, tùy theo đặc điểm của từng giống chó mà con người sử dụng với những mục đích khác nhau như để canh giữ nhà cửa, tài sản, một số giống chó được huấn luyện trong quân đội để làm nhiệm vụ cảnh sát, truy tìm tội phạm, cứu hộ...một số giống chó còn trở thành loài vật cưng, người bạn đồng hành trong gia đình. 

  Những giống chó giữ nhà tốt nhất
  Những giống chó giữ nhà tốt nhất
  Đối với những gia đình có nhu cầu tìm kiếm một chú chó mạnh mẽ, thông minh và trung trành để bảo vệ và trông chừng nhà cửa, nên tìm hiểu về danh sách các giống chó được xếp hạng là giống chó giữ nhà tốt nhất dưới đây.

  1. Chó Bullmastiff 

  Loài chó Bullmastiff được mệnh danh là "chiến binh mạnh mẽ" đứng đầu bảng xếp hạng những giống chó giữ nhà tốt nhất. Những con chó Bullmastiff vô cùng khỏe mạnh và nhanh nhẹn, chúng cực kỳ dũng mãnh, thông minh và trung thành, Bullmastiff là một chiến binh bảo vệ gia đình rất tận tụy.

  Chó Bullmastiff

  2. Chó Doberman Pinscher

  Doberman Pinscher là một giống chó to khỏe và linh hoạt, loài chó này có khả năng bảo vệ và tấn công rất giỏi, chúng có thể phát hiện và tấn công kẻ xâm nhập vào lãnh thổ trong một khoảng thời gian ngắn. Doberman Pinscher còn là một trong những giống chó thông minh nhất trên thế giới, loài chó này rất can đảm, trung thành và dễ huấn luyện. Ở Việt Nam, giống chó này đang được nuôi phổ biến để canh giữ nhà cửa.

  Chó Doberman Pinscher

  3. Chó Rottweiler

  Rottweiler là một giống chó thông minh và rất trung thành, loài chó này vốn là dòng chó săn dũng mãnh, chúng được thuần dưỡng để trở thành chó canh gác và bảo vệ nhà cửa, loài chó này còn được huấn luyện làm nhiệm vụ trong quân đội và đặc vụ cảnh sát. Chó Rottweiler được nuôi phổ biến ở Việt Nam.

  Chó Rottweiler

  4. Chó Komondor

  Giống chó Komondor là một giống chó chăn gia súc chuyên bảo vệ gia súc và chiến đấu với các loài động vật ăn thịt vì vậy chúng có bản năng canh gác và bảo vệ rất tốt.  Tuy nhiên với ngoại hình "kỳ dị" của loài chó Komondor sẽ không phù hợp với điều kiện sống ở Việt Nam.

  Chó Komondor

  5. Chó lông xù Puli 

  Giống chó Puli xuất thân là dòng chó canh gác và bảo vệ, tuy bản tính của loài chó này có phần thân thiện và không hiếu chiến nhưng khả năng cảnh giác và phát hiện kẻ đột nhập rất giỏi. Chúng cũng là loài chó thông minh và rất dễ huấn luyện,

  Chó lông xù Puli

  6. Chó Giant Schnauzer 

  Giant Schnauzer là những con chó có sức mạnh rất linh hoạt và dẻo dai, loài chó này vốn được sử dụng để bảo vệ các nhà máy, canh giữ gia súc và săn mồi. Những con chó này luôn cảnh giác với người lạ và hung dữ với những loài chó khác, chúng luôn sẵn lòng bảo vệ của gia đình và chủ nhân của mình.

  Chó Giant Schnauzer

  7. Chó bẹc giê Đức 

  Giống chó bẹc giê Đức là loài chó bảo vệ và canh giữ cực kỳ giỏi, loài chó này rất phổ biến ở Việt Nam, chúng được chủ nhân tin tưởng vì sự dũng cảm, tuyệt đối trung thành và dễ huấn luyện.

  Chó bẹc giê Đức

  8. Chó lông xoáy Nam Phi

  Chó lông xoáy Nam Phi có vóc dáng mạnh mẽ, dũng mãnh và linh hoạt, loài chó này không quá hung dữ hay hiếu chiến, nhưng rất dũng cảm và tận tụy, đây là dòng chó giữ nhà rất giỏi. Loài chó lông xoáy Nam Phi được nuôi phổ biến bởi chúng dễ nuôi và dễ huấn luyện.

  Chó lông xoáy Nam Phi

  9. Chó Kuvasz 

  Giống chó Kuvasz là loài chó to lớn và khỏe mạnh, chúng có một bản năng canh gác và bảo vệ lãnh thổ rất mạnh mẽ, chúng đặc biệt cảnh giác với người lạ và những con vật khác, tuyệt đối trung thành và vâng phục lệnh chủ.

  Chó Kuvasz

  10. Chó Staffordshire Bull Terrier

  Giống chó Staffordshire Bull Terrier thường nhầm lẫn với giống chó Pitbull, loài chó này có kích thước nhỏ hơn nhưng vô cùng mạnh mẽ và linh hoạt, những con chó này từng được sử dụng để săn bắt gấu và đấu bò. Staffordshire Bull Terrier có bản chất khá hung hăng và dũng mãnh, chúng là giống chó bảo vệ và canh nhà rất giỏi, tuy nhiên cần phải nuôi dưỡng và thuần chủng con chó này từ nhỏ vì bản năng của loài chó này khá độc lập.

  Chó Staffordshire Bull Terrier

  11. Chó Phú Quốc

  Chó xoáy Phú Quốc là giống chó quý ở nước ta, giống chó này còn được mệnh danh là "Vương Khuyển", chó Phú Quốc có khả năng canh giữ và bảo vệ rất tốt, chúng còn có khả năng phát hiện mối nguy hiểm.

  Chó Phú Quốc

 • 7 nhận xét to ''Những giống chó giữ nhà tốt nhất"

  ADD COMMENT
  1. Tôi ở P Biên Giang, Q Hà Đông, TP Hà Nội có nhu cầu nuôi một chú chó giữ nhà, loại Béc Giê. Có người nuôi, bàn giao tại nhà. Mong muốn để chú chó trông nhà , bảo vệ chủ lâu dài. Rất mong bạn liên lạc.
   ĐT: 091 3288260. Tên : Nguyễn Quốc Vượng.

   Trả lờiXóa
  2. Tôi ở P Biên Giang, Q Hà Đông, TP Hà Nội có nhu cầu nuôi một chú chó giữ nhà, loại Béc Giê. Có người nuôi, bàn giao tại nhà. Mong muốn để chú chó trông nhà , bảo vệ chủ lâu dài. Rất mong bạn liên lạc.
   ĐT: 091 3288260. Tên : Nguyễn Quốc Vượng.

   Trả lờiXóa
  3. Toi can mua 1chu cho giu nha tot loai nao cung dc ai co xin lhe 0967055989.giao cho tai nha lay tien

   Trả lờiXóa
  4. Mới mất 1 em PQ xong,đkm lũ khốn nạn..giờ nhìn chứ chắc chả dám nuôi nữa :(

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Mình cũng vừa bị mất một con chó Rottweiler rất khôn và hung giữ vậy mà sự hiểm ác của con người đâ cướp nó đi

    Xóa
  5. Tôi muon mua chó phú quốc 0826446586

   Trả lờiXóa
  6. Chó Akita Inu là một giống chó cổ xưa. Giống chó này được công nhận là Di sản tự nhiên quốc gia và Quốc khuyển của Nhật Bản. Qua nhiều năm nhập khẩu và nhân giống thành công giống chó này với nhiều thế hệ chó Akita Inu đẹp, chất lượng và giành nhiều danh hiệu Vietnam Junior Champion tại các Dogshow do Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam (VKA) tổ chức. Bằng kinh nghiệm của mình, Dogily xin tập hợp và chia sẻ với cộng đồng yêu mến giống chó tuyệt vời này những đúc kết trong quá trình nuôi và chăm sóc chó akita inu để các bạn tham khảo. Dogily mong rằng với tài liệu này, bạn sẽ có thể có thêm một số kiến thức hữu ích, để chăm sóc chú chó của mình.
   xem thêm

   Trả lờiXóa