• Giống mèo York Chocolate - Cách nuôi mèo York

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Hai, 2 tháng 11, 2015
  A- A+
  Giống mèo York Chocolate là những con mèo sôi nổi, lanh lợi và còn rất chăm chỉ bảo vệ gia đình bằng cách truy tìm và tiêu diệt những loài gặm nhấm phá phách trong nhà, đây là con mèo vật nuôi hữu ích và là người bạn đồng hành lém lỉnh, đáng yêu. Tìm hiểu những thông tin chi tiết về giống mèo York Chocolate

  York Chocolate
  Giống mèo York Chocolate

  Nguồn gốc

  Giống mèo York Chocolate bắt nguồn từ một trại chăn nuôi bò sữa dê  vào năm 1983, những con mèo này có đặc điểm ngoại hình rất độc đáo và đặc biệt này được Hiệp hội những người yêu mèo trên thế giớ công nhận vào năm 1990.


  York Chocolate

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống mèo York Chocolate là loài mèo cỡ lớn với cơ bắp săn chắc, khung xương to khỏe và các chân cao chắc chắn, chúng có trọng lượng từ 5 - 8 kg.

  Loài mèo York Chocolate có chiếc đầu tương đối nhỏ, khuôn mặt nhọn với chiếc mũi và mõm dài, cặp mắt hình quả hạnh có màu xanh lá cây, màu vàng hoặc màu nâu lục nhạt, đôi tai hình tam giác khá nhỏ và chiếc đuôi dài nhiều lông.

  York Chocolate

  Đúng với tên gọi York Chocolate, loài mèo này có một bộ lông dài và dày rậm với một màu nâu sô cô la mềm mượt và bóng mịn, lông thường dày hơn ở phần cổ, ngực và trên đùi. 

  Đặc điểm tính cách

  Giống mèo York Chocolate rất tình cảm, trung thành và tận tụy, chúng thường thể hiện tình cảm và thích được âu yếm. Loài mèo này có bản tính rất vui tươi, hoạt bát và thân thiện, chúng thích được chú ý và thích thể hiện vì vậy chúng thường tạo ra không khí náo nhiệt và làm cho mọi người trong gia đình được vui vẻ, loài mèo này cũng rất tốt với trẻ em và những con vật nuôi khác.

  Những con mèo York Chocolate còn rất chăm chỉ trong việc tiêu diệt loài gặm nhấm, chúng rất thích săn đuổi những loài gặm nhấm quấy phá trong gia đình của mình.

  York Chocolate

  Chăm sóc 

  Giống mèo York Chocolate rất khỏe mạnh và dễ dàng để chăm sóc, loài mèo này thường rụng lông không nhiều, chúng cần được chải chuốt lông hàng tuần để loại bỏ lông chết, cần chú ý vệ sinh mắt, mũi và tai thường xuyên để tránh tình trạng bị bệnh tật với các vùng nhạy cảm này.
 • 0 bình luận cho " Giống mèo York Chocolate - Cách nuôi mèo York "