Sản phẩm?

Hạt giống?

Giống mèo Turkish Van - Mèo Van Thổ Nhĩ Kỳ

Bạn đang xem kỹ thuật nuôi trồng Giống mèo Turkish Van - Mèo Van Thổ Nhĩ Kỳ tại HoiNuoiTrong.Com, bạn sẽ tìm hiểu về Giống mèo Turkish Van - Mèo Van Thổ Nhĩ Kỳ.Cách nuôi mèo,chọn giống mèo,mua mèo Turkish Van - Mèo Van Thổ Nhĩ Kỳ.Mèo Turkish Van - Mèo Van Thổ Nhĩ Kỳ là loài mèo gì? Cách chăm sóc mèo,cách nuôi mèo,cách huấn luyện mèo.cách chăm sóc mèo,cách chọn mèo Turkish Van - Mèo Van Thổ Nhĩ Kỳ . Cùng học kỹ thuật nuôi trồng nhiều hơn nữa tại Hội Nuôi Trồng...

Giống mèo Turkish Van còn gọi là mèo Van Thổ Nhĩ Kỳ là những con mèo đáng yêu với vẻ nhìn duyên dáng và quyến rũ cùng bản tính dễ chịu và thoải mái, đây là con mèo vật nuôi tuyệt vời để đồng hành trong gia đình. Tìm hiểu những thông tin chi tiết về giống mèo Van Thổ Nhĩ Kỳ

Turkish Van
Giống mèo Turkish Van

Nguồn gốc

Giống mèo Turkish Van là một giống mèo hiếm có nguồn gốc từ vùng Trung Á và Tây Nam Á ngày nay là các nước Iran, Iraq và phía nam tây nước Nga. Loài mèo này lần đầu tiên được mang đến nước Anh vào năm 1955 và được gọi chúng là mèo Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng ít lâu sau đã đổi tên thành mèo Turkish Van để tránh nhầm lẫn với giống mèo Turkish Angora.

Turkish Van

Những con mèo Van Thổ Nhĩ Kỳ được đưa đến Mỹ vào năm 1982, hiện nay giống mèo này vẫn rất hiếm và không được nuôi phổ biến.

Đặc điểm ngoại hình

Giống mèo Turkish Van thường bị nhầm lẫn với giống mèo Turkish Angora, tuy nhiên hai giống mèo này có sự khác nhau về kiểu dáng, kích cỡ, khung xương và bộ lông mà rất dễ nhận thấy.Mèo Van Thổ Nhĩ Kỳ có cơ thể vạm vỡ và săn chắc, thân hình dài cân đối với chiều cao của các chân, hai vai rộng, chiếc cổ ngắn đầy với bộ ngực nở, những con mèo này rất khỏe mạnh và dẻo dai. 

Turkish Van

Mèo Turkish Van có chiếc đầu khá lớn dạng hình nêm, khuôn mặt tương đối nhọn với gò má cao và chiếc mũi dài, cặp mắt to tròn có màu hổ phách hoặc màu xanh, đôi tai rộng có nhiều lông bên trong tai, chiếc đuôi thuôn dài có nhiều lông bao phủ.

Giống mèo này có một bộ lông tương đối dài , dày rậm và mềm mịn, bộ lông của chúng không thấm nước, lông thường có màu trắng đi kèm với các màu sắc khác nhau ở phần đầu, tai và đuôi như màu đỏ, đen, cam, kem, xám....

Turkish Van

Đặc điểm tính cách

Mèo Van Thổ Nhĩ Kỳ có bản tính rất thân thiện và vui tươi, những con mèo này rất ngọt ngào và dễ chịu, chúng rất lịch thiệp và hòa nhã với mọi người, trẻ em và những loài vật nuôi khác, kể cả loài chó. Đặc tính của loài mèo này rất thích nước, chúng thích bơi lội, tắm gội và chơi đùa với nước, giống mèo này còn rất thông minh, ngoan ngoãn và dễ đào tạo.

Turkish Van

Chăm sóc 

Mèo Van Thổ Nhĩ Kỳ là giống mèo dễ nuôi và dễ chăm sóc, bộ lông của chúng rất ít rụng, mỗi năm lông của chúng thường rụng nhiều chỉ vào 1 lần. Chỉ cần chải chuốt lông hàng tuần để loại bỏ lông chết, cần chú ý vệ sinh mắt, mũi và tai thường xuyên để tránh tình trạng bị bệnh tật với các vùng nhạy cảm này.

Hình ảnh về giống mèo Van Thổ Nhĩ Kỳ

Turkish Van

Turkish Van

Turkish Van

Turkish Van
Đăng ký nhận bản tin nuôi trồng miễn phí?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Mới cập nhật