• Giống mèo Turkish Van - Mèo Van Thổ Nhĩ Kỳ

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Ba, 3 tháng 11, 2015
  A- A+
  Giống mèo Turkish Van còn gọi là mèo Van Thổ Nhĩ Kỳ là những con mèo đáng yêu với vẻ nhìn duyên dáng và quyến rũ cùng bản tính dễ chịu và thoải mái, đây là con mèo vật nuôi tuyệt vời để đồng hành trong gia đình. Tìm hiểu những thông tin chi tiết về giống mèo Van Thổ Nhĩ Kỳ

  Turkish Van
  Giống mèo Turkish Van

  Nguồn gốc

  Giống mèo Turkish Van là một giống mèo hiếm có nguồn gốc từ vùng Trung Á và Tây Nam Á ngày nay là các nước Iran, Iraq và phía nam tây nước Nga. Loài mèo này lần đầu tiên được mang đến nước Anh vào năm 1955 và được gọi chúng là mèo Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng ít lâu sau đã đổi tên thành mèo Turkish Van để tránh nhầm lẫn với giống mèo Turkish Angora.

  Turkish Van

  Những con mèo Van Thổ Nhĩ Kỳ được đưa đến Mỹ vào năm 1982, hiện nay giống mèo này vẫn rất hiếm và không được nuôi phổ biến.

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống mèo Turkish Van thường bị nhầm lẫn với giống mèo Turkish Angora, tuy nhiên hai giống mèo này có sự khác nhau về kiểu dáng, kích cỡ, khung xương và bộ lông mà rất dễ nhận thấy.Mèo Van Thổ Nhĩ Kỳ có cơ thể vạm vỡ và săn chắc, thân hình dài cân đối với chiều cao của các chân, hai vai rộng, chiếc cổ ngắn đầy với bộ ngực nở, những con mèo này rất khỏe mạnh và dẻo dai. 

  Turkish Van

  Mèo Turkish Van có chiếc đầu khá lớn dạng hình nêm, khuôn mặt tương đối nhọn với gò má cao và chiếc mũi dài, cặp mắt to tròn có màu hổ phách hoặc màu xanh, đôi tai rộng có nhiều lông bên trong tai, chiếc đuôi thuôn dài có nhiều lông bao phủ.

  Giống mèo này có một bộ lông tương đối dài , dày rậm và mềm mịn, bộ lông của chúng không thấm nước, lông thường có màu trắng đi kèm với các màu sắc khác nhau ở phần đầu, tai và đuôi như màu đỏ, đen, cam, kem, xám....

  Turkish Van

  Đặc điểm tính cách

  Mèo Van Thổ Nhĩ Kỳ có bản tính rất thân thiện và vui tươi, những con mèo này rất ngọt ngào và dễ chịu, chúng rất lịch thiệp và hòa nhã với mọi người, trẻ em và những loài vật nuôi khác, kể cả loài chó. Đặc tính của loài mèo này rất thích nước, chúng thích bơi lội, tắm gội và chơi đùa với nước, giống mèo này còn rất thông minh, ngoan ngoãn và dễ đào tạo.

  Turkish Van

  Chăm sóc 

  Mèo Van Thổ Nhĩ Kỳ là giống mèo dễ nuôi và dễ chăm sóc, bộ lông của chúng rất ít rụng, mỗi năm lông của chúng thường rụng nhiều chỉ vào 1 lần. Chỉ cần chải chuốt lông hàng tuần để loại bỏ lông chết, cần chú ý vệ sinh mắt, mũi và tai thường xuyên để tránh tình trạng bị bệnh tật với các vùng nhạy cảm này.

  Hình ảnh về giống mèo Van Thổ Nhĩ Kỳ

  Turkish Van

  Turkish Van

  Turkish Van

  Turkish Van
 • 0 bình luận cho " Giống mèo Turkish Van - Mèo Van Thổ Nhĩ Kỳ "