• Giống mèo Turkish Angora - Mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Ba, 3 tháng 11, 2015
  A- A+
  Giống mèo Turkish Angora còn gọi là mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ, đây là giống mèo phổ biến và được yêu mến nhất bởi vẻ đẹp thanh lịch và mãnh mai, những con mèo này còn chinh phục được những người yêu mèo trên thế giới bởi chúng còn rất thông minh và còn vô cùng linh hoạt, loài mèo này là sự lựa chọn tuyệt vời cho những gia đình có trẻ con và những người yêu thích sự náo nhiệt. Tìm hiểu những thông tin chi tiết về giống mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ

  Turkish Angora
  Giống mèo Turkish Angora

  Nguồn gốc

  Giống mèo Turkish Angora có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ, Angora là giống mèo lai giữa mèo rừng châu Phi và mèo Ba Tư, giống mèo này được chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ nhân giống và bảo vệ.

  Turkish Angora

  Đặc điểm ngoại hình

  Mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ có vóc dáng mãnh mai và thanh lịch, loài mèo này có cấu trúc xương nhỏ nhưng chắc khỏe và dẻo dai, cơ thể của chúng khá dài với các cặp chân thon dài uyển chuyễn, giống mèo Angora có chiếc đầu khá dài và khuôn mặt hẹp với chiếc mũi và mõm tương đối dài và lớn, cặp mắt to tròn có màu xanh, màu hổ phách hoặc có cả 2 màu, đôi tai dài và khá nhọn ở chóp tai, chúng có chiếc đuôi dài phủ đầy những sợi lông dài và rậm.

  Turkish Angora

  Giống mèo Turkish Angora có bộ lông dài mượt và mịn màng, màu lông phổ biến của giống mèo này là màu trắng, ngoài ra lông của chúng còn có nhiều màu sắc khác nhau như màu cam, màu vằn, màu đen, xám trắng...

  Turkish Angora

  Đặc điểm tính cách

  Mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ là những con mèo rất thông minh và tinh nghịch, tuy vậy loài mèo này cũng rất tình cảm, gần gũi và tốt bụng, chúng thân thiện và cư xử lịch thiệp với mọi người, trẻ nhỏ và những loài vật nuôi khác trong gia đình.

  Loài mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ luôn tràn đầy năng lượng, tò mò và ham học hỏi, chúng cũng rất ngoan ngoãn và dễ đào tạo.

  Turkish Angora

  Chăm sóc 

  Mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ là giống mèo rất khỏe mạnh và dễ dàng để chăm sóc, nuôi dưỡng, loài mèo này thường rụng lông không nhiều, chúng cần được chải chuốt lông hàng tuần và vệ sinh mắt, mũi và tai thường xuyên.

  Hình ảnh về giống mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ

  Turkish Angora

  Turkish Angora

  Turkish Angora

  Turkish Angora

  Turkish Angora

  Turkish Angora

  Turkish Angora

  Turkish Angora
 • 2 nhận xét to ''Giống mèo Turkish Angora - Mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ"

  ADD COMMENT