• Giống mèo Tonkinese - Mèo Tonk

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Ba, 3 tháng 11, 2015
  A- A+
  Giống mèo Tonkinese hay còn gọi với cái tên thân mật hơn là mèo Tonk, những con mèo sống động, lanh lợi và lém lỉnh này sẽ mang lại niềm vui và không khí thoải mái cho mọi người, đặc biệt là những gia đình yêu thích sự vui nhộn và hoạt bát. Tìm hiểu những thông tin chi tiết về giống mèo Tonk

  Tonkinese
  Giống mèo Tonkinese

  Nguồn gốc

  Giống mèo Tonkinese là dòng mèo lai giữa 2 giống mèo Xiêm và mèo Miến Điện có nguồn gốc từ vùng Bắc Mỹ, giống mèo này được nhập khẩu vào Hoa Kỳ vào năm 1930.

  Tonkinese

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống mèo Tonkinese có kích thước trung bình, thân hình cân đối, gọn gàng và săn chắc, chúng có chiếc đầu dạng hình tam giác ngược với khuôn mặt khá nhọn, chiếc mũi ngắn và to, mõm nhỏ và nhọn, hai mắt tròn lớn, đôi tai cỡ lớn dựng đứng trên đầu và chiếc đuôi thuôn dài.

  Tonkinese

  Mèo Tonk có một bộ lông ngắn ôm sát cơ thể, bộ lông của loài mèo này có màu xanh, màu sô cô la, màu tía nhạt, màu đỏ và kem, màu mướp, màu mai rùa....

  Tonkinese

  Đặc điểm tính cách

  Mèo Tonkinese rất thông minh, sôi nổi và lanh lợi, những con mèo này rất linh hoạt, lém lỉnh và thân thiện, chúng rất hiếu động, khá nghịch ngợm và tò mò, loài mèo này thường không thể chịu được sự buồn chán, chúng thích chơi đùa với mọi người và thường đối tốt với trẻ em, kể cả những con vật nuôi khác.

  Tonkinese

  Chăm sóc 

  Giống mèo Tonkinese không rụng nhiều và rất dễ chăm sóc. Chúng cần được chải chuốt lông hàng tuần để loại bỏ lông chết, cần chú ý vệ sinh mắt, mũi và tai thường xuyên để tránh tình trạng bị bệnh tật với các vùng nhạy cảm này.

  Hình ảnh về giống mèo Tonkinese 


  Tonkinese

  Tonkinese

  Tonkinese
 • 0 bình luận cho " Giống mèo Tonkinese - Mèo Tonk "