• Giống mèo Sphynx - Mèo không lông Sphynx

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Tư, 4 tháng 11, 2015
  A- A+
  Giống mèo Sphynx là một dòng mèo đột biến không lông có ngoại hình "kinh dị nhất thế giới" bởi những đặc điểm nhìn rất xấu xí và đáng sợ, tuy nhiên loài mèo này lại nhận được nhiều tình cảm của mọi người bởi sự đẹp đẽ trong tâm hồn. Tìm hiểu những thông tin chi tiết về giống mèo không lông Sphynx

  Sphynx
  Giống mèo Sphynx

  Nguồn gốc

  Giống mèo Sphynx là một dòng mèo đột biến tự nhiên, không qua cấy ghép, loài mèo này có lịch sữ từ năm 1966 khi một con mèo bình thường ở Toronto, Canada bỗng sinh ra một chú mèo con không có lông trông rất khủng khiếp với đặc điểm da trắng bệch, nhăn nheo, con mèo này được giao phối với mẹ của nó và sinh ra thêm nhiều những con mèo không lông khác. Giống mèo này được Hiệp hội mèo giống quốc tế công nhận vào năm 2005 với tên gọi là Sphynx, chúng còn có biệt danh là loài mèo "kinh dị nhất thế giới”.

  Sphynx

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống mèo Sphynx là loài mèo có kích thước trung bình, cơ thể cân đối và cơ bắp, với phần thân cong dài và các cặp chân cao ráo, loài mèo này có ngực sâu và cổ dài, chiếc đầu dạng hình tam giác, khuôn mặt nhọn với chiếc mũi và mõm dài, chúng không có râu trên mặt, cặp mắt và đôi tai rất lớn, chiếc đuôi dài thuôn nhỏ.

  Sphynx

  Điểm khiến loài mèo này nhận được danh hiệu con mèo "kinh dị nhất thế giới” này chính là một cơ thể không lông, cơ thể của chúng hoàn toàn nhẵn nhụi, chỉ là một lớp lông tơ thật mỏng trên lớp da nhăn nheo và xấu xí, màu da của chúng thường là màu trắng bạch, màu đen hoặc xanh xám.

  Sphynx

  Đặc điểm tính cách

  Những con không lông Sphynx có vẻ ngoài thật đáng sợ và kinh dị nhưng bản tính của chúng lại tất thân thiện, tốt bụng và gần gũi, chúng rất tình cảm và cởi mở với mọi người, những con mèo này còn rất hiếu khách và hòa đồng với những con vật nuôi khác. Loài mèo Sphynx rất thông minh, tò mò và ham học hỏi, đây là giống mèo rất ngoan và dễ đào tạo.

  Sphynx

  Chăm sóc & Sức khỏe 

  Mèo không lông Sphynx thường nhạy cảm với các vấn đề về da như dễ bị dị ứng da, bị viêm da và rất dễ bị cảm lạnh hay bị cháy nắng. Loài mèo này có thể sống từ 13 - 15 năm.

  Sphynx

  Loài mèo không lông Sphynx cần được chăm sóc và vệ sinh cẩn thận, đặc biệt là lớp da mỏng và những nếp nhăn trên cơ thể, chúng cần được làm vệ sinh cơ thể hàng ngày, nên thường xuyên mặc áo cho chúng để giữ ấm cơ thể.

  Sphynx
 • 0 bình luận cho " Giống mèo Sphynx - Mèo không lông Sphynx "