• Giống mèo Somali cat - Mèo Somali

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Tư, 4 tháng 11, 2015
  A- A+
  Giống mèo Somali là loài mèo vật nuôi nhận được sự yêu thích bởi những người yêu mèo trên toàn thế giới bởi sự thanh lịch trong vóc dáng và mang những phẩm chất tuyệt vời với trí thông minh, linh hoạt và tình cảm.  Tìm hiểu những thông tin chi tiết về giống mèo Somali

  Somali cat
  Giống mèo Somali cat

  Nguồn gốc

  Giống mèo Somali có nguồn gốc xuất xứ ở Ai Cập, lịch sử của giống mèo này bắt nguồn từ việc một con mèo Abyssinian bị đột biến có bộ lông dài, loài mèo này nhận được sự chú ý và các nhà lai tạo đã quyết định phát triển những con mèo này để thiết lập một giống mèo mới.

  Somali cat

  Vào năm 1972 câu lạc bộ giống mèo Somali được thành lập, loài mèo này bắt đầu được xuất khẩu sang châu Âu và Hoa Kỳ vào năm 1977, giống mèo này nhận được sự yêu thích của mọi người và chính thức được Hiệp hội những người yêu mèo quốc tế công nhận vào năm 1978.

  Somali cat

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống mèo Somali có ngoại hình tương tự giống mèo Abyssinian với một cơ thể lực lưỡng, đầy đặn và cơ bắp, loài mèo này có chiếc cổ to cao, chiếc đầu dạng hình nêm với khuôn mặt rộng, chiếc mũi và mõm khá lớn và dài, đôi mắt to tròn thường có màu xanh lá cây, màu hổ phách hoặc màu nâu, hai tai lớn có phủ lớp lông bên trong, chiếc đuôi dày dày lông.

  Somali cat

  Mèo Somali có bộ lông dài và dày rậm, bộ lông thường mất hai năm để phát triển đầy đủ, lông của loài mèo này thường có màu màu đỏ me, màu xanh da trời, màu nâu sẫm, màu sô cô la, nâu vàng, xanh xám, nâu nhạt...

  Somali cat

  Đặc điểm tính cách

  Giống mèo Somali có tính cách hoạt bát, vui tươi và sôi nổi, chúng là những con mèo thông minh và có cá tính rất tò mò, ham học hỏi. Những con mèo này được thừa hưởng phẩm chất của dòng mèo Abyssinian nên có bản tính rất cởi mở và tình cảm, đây là giống mèo dễ huấn luyện và dạy bảo.

  Somali cat

  Chăm sóc 

  Giống mèo Abyssinian luôn tràn đầy năng lượng, chúng cần được hoạt động và vui chơi thường xuyên. Cần thường xuyên chải chuốt lông và âu yếm chúng mỗi ngày.

  Giống mèo Somali là dòng mèo khỏe mạnh và dễ chăm sóc, chúng cần được đáp ứng được nhu cầu thích hoạt động và vui chơi thường xuyên. Bộ lông của loài mèo này thường rụng không nhiều, chỉ cần chải chuốt lông hàng tuần để loại bỏ lông chết, cần chú ý vệ sinh mắt, mũi và tai thường xuyên để tránh tình trạng bị bệnh tật với các vùng nhạy cảm này.

  Somali cat

  Somali cat
 • 0 bình luận cho " Giống mèo Somali cat - Mèo Somali "