• Giống mèo Sokoke Forest Cat - Mèo rừng Sokoke

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Tư, 4 tháng 11, 2015
  A- A+
  Giống mèo Sokoke Forest Cat gọi là mèo rừng Sokoke, đây là một dòng mèo rừng tự nhiên được tìm thấy ở khu vực miền Đông Châu Phi, tuy mang nguồn gốc là loài mèo hoang dã nhưng những con mèo này hoàn toàn nhẹ nhàng, thân thiện và tình cảm, chúng đã trở thành loài vật nuôi đáng quý trong mỗi gia đình.  Tìm hiểu những thông tin chi tiết về giống mèo rừng Sokoke

  Sokoke Forest Cat
  Giống mèo Sokoke Forest Cat 

  Nguồn gốc

  Giống mèo Sokoke Forest Cat là một giống mèo lâu đời nhất và hiếm nhất trên thế giới, đây là giống mèo tự nhiên xuất hiện ở rừng Arabuko - Sokoke thuộc đất nước Kenya, ở miền Đông Châu Phi. 

  Loài mèo này được phát hiện vào năm 1978 và được nhân giống để bảo tồn dòng mèo, giống mèo này được Hiệp hội mèo giống quốc tế công nhận vào năm 2004.

  Sokoke Forest Cat

  Đặc điểm ngoại hình

  Mèo rừng Sokoke là giống mèo cỡ vừa cơ bắp và mạnh mẽ, loài mèo này có cơ thể cân đối với phần thân dài và những chiếc chân thon dài, bàn chân có hình bầu dục. 

  Sokoke Forest Cat

  Giống mèo này có chiếc đầu nhỏ dạng hình nêm, khuôn mặt dài nhọn, cặp mắt lớn có màu vàng nhạt hoặc xanh lá cây, đôi tai cỡ vừa với vòm tai khá tròn dựng đứng cao trên đầu, chiếc đuôi dài thuôn nhọn. Bộ lông rất ngắn và mỏng, bộ lông có dạng vằn màu nâu gỗ hoặc nâu hạt dẻ.

  Đặc điểm tính cách

  Mèo rừng Sokoke có bản tính nhanh nhẹn và vui tươi, những con mèo này được đánh giá có trí thông minh rất cao, ham học hỏi, loài mèo rừng Sokoke có vẻ hoang dã nhưng thực chất chúng rất trung thành và sâu sắc có thể thuần hóa và đào tạo chúng một cách dễ dàng.

  Giống mèo Sokoke Forest Cat cũng rất tình cảm và thân thiện, chúng thích vui chơi với mọi người, trẻ nhỏ và cũng hòa đồng với những loài vật nuôi khác.

  Sokoke Forest Cat

  Chăm sóc & Sức khỏe 

  Giống mèo rừng Sokoke rất khỏe mạnh và hiếm khi bị bệnh tật, chúng cũng rất ít bị rụng lông, chỉ cần chải chuốt lông hàng tuần để loại bỏ lông chết, cần chú ý vệ sinh mắt, mũi và tai thường xuyên để tránh tình trạng bị bệnh tật với các vùng nhạy cảm này.

  Sokoke Forest Cat
 • 0 bình luận cho " Giống mèo Sokoke Forest Cat - Mèo rừng Sokoke "