• Giống mèo Snowshoe - Cách nuôi mèo Snowshoe

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Tư, 4 tháng 11, 2015
  A- A+
  Giống mèo Snowshoe là một giống mèo lai có kích thước nhỏ ngọn, nhẹ nhàng và bản tính tình cảm, lanh lợi, loài mèo này đã trở thành loài mèo vật nuôi phổ biến đồng hành trong gia đình. Tìm hiểu những thông tin chi tiết về giống mèo Snowshoe 

  Snowshoe
  Giống mèo Snowshoe

  Nguồn gốc

  Giống mèo Snowshoe xuất hiện vào những năm 1960 tại nước Mỹ, giống mèo này là kết quả của một cuộc lai tạo giữa giống mèo Mỹ lông ngắn & mèo Xiêm. Giống mèo này được Hiệp hội những người yêu mèo quốc tế công nhận vào năm 1994.

  Snowshoe

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống mèo Snowshoe có kích cỡ trung bình với thân hình chắc khỏe, cơ bắp rắn rỏi và đầy đặn, thân hình tương đối dài hơn chiều cao, chúng có kích thước chiều cao từ 23 - 28 cm và trọng lượng từ 3 - 5 kg.

  Mèo Snowshoe có chiếc đầu lớn dạng hình nêm, khuôn mặt rộng và gò má cao, chiếc mũi dài và mõm khá nhọn, đôi mắt to hình bầu dục có màu xanh, hai tai khá lớn và dài dựng đứng cao trên đầu, chiếc đuôi thuôn gọn và không dài.

  Snowshoe

  Giống mèo Snowshoe có bộ lông ngắn và mượt, mèo con khi mới sinh ra có lông màu trắng, phải mất một vài tuần tuổi thì bộ lông mới có sự chuyễn đổi màu sắc, màu lông của loài mèo này thường là màu be, màu nâu, màu sô cô la, màu hoa cà hoặc màu trắng, kem kết hợp với những mảng màu đậm hơn ở phần đầu, tai, chân và đuôi.

  Snowshoe

  Đặc điểm tính cách

  Giống mèo Snowshoe có bản tính rất đa sắc thái, những con mèo thú vị này rất hiệu động, lém lỉnh và giàu tình cảm, tuy vậy chúng chỉ thể hiện tình cảm với những người thật sự thân thiết với chúng, ngoài ra thì những con mèo này khá dè dặt với người lạ. Giống mèo này cũng rất thông minh, ngoan ngoãn và dễ huấn luyện.

  Snowshoe

  Chăm sóc & Sức khỏe

  Snowshoe là giống mèo khỏe mạnh, ít gặp phải các bệnh tậ di truyền hay những bệnh thường gặp ở mèo. Tuy nhiên, một số con mèo có thể gặp tật bị xoắn đuôi hoặc lé mắt. 

  Giống mèo Snowshoe có bộ lông ngắn dễ chăm sóc, chỉ cần dùng lược chải hoặc tay để chải đi những sợi lông chết khoảng một hai lần mỗi tuần. Chú ý vệ sinh mắt, mũi và tai thường xuyên để tránh tình trạng bị bệnh tật với các vùng nhạy cảm này.

  Snowshoe
 • 0 bình luận cho " Giống mèo Snowshoe - Cách nuôi mèo Snowshoe "