• Giống mèo Singapura cat - Mèo Singapura

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Tư, 4 tháng 11, 2015
  A- A+
  Giống mèo Singapura còn có biệt danh là  “Pura", loài mèo này được xem là linh vật quốc gia của đất nước Singapore, những con mèo có kích thước nhỏ nhắn rất hoạt náo, lanh lợi và lém lỉnh thường pha trò tạo sự thú vị trong gia đình, chúng còn là những người bạn rất chân thành luôn biết chia sẽ và thể hiện tình cảm.  Tìm hiểu những thông tin chi tiết về giống mèo Singapura

  Singapura cat
  Giống mèo Singapura cat

  Nguồn gốc

  Giống mèo Singapura cat có nguồn gốc từ Singapore vào năm 1970, đây là những con mèo sống lang thang phát triển một cách tự nhiên ở đường phố Singapore và vẫn chưa tìm hiểu được nguồn gốc ra đời của chúng. 

  Giống mèo này được Hiệp hội những người yêu mèo (CFA) công nhận vào năm 1998 và trong suốt những năm 1990 trở về sau, chính phủ Singapore và Bộ Phát triển văn hóa du lịch Singapore đã mở những chiến dịch để giúp đưa giống mèo Singapura trở thành thành linh vật của nền du lịch quốc gia.

  Singapura cat

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống mèo Singapura có kích cỡ nhỏ nhắn, thon thả và gọn nhẹ nhưng khá cơ bắp, chúng có kích thước chiều cao từ 17 - 20 cm và trọng từ chỉ từ 2 - 4 kg. Loài mèo này có chiếc đầu tròn và khuôn mặt đầy đặn, chiếc mũi và mõm nhỏ ngắn, đôi mắt to tròn biểu cảm với màu mắt có màu xanh hoặc vàng và đường kẻ mắt đậm màu đen, đôi tai lớn dựng đứng trên đầu, chiếc đuôi thuôn nhỏ ngắn và có màu đen tuyền ở đầu đuôi.

  Singapura cat

  Mèo Singapura có bộ lông ngắn, mượt mà, bộ lông có màu sắc pha trộn giữa màu nâu lông chuột trên nền màu ngà.

  Singapura cat

  Đặc điểm tính cách

  Giống mèo Singapura có bản tính rất hoạt bát, lanh lợi và khá tinh nghịch, những con mèo này rất vui tươi, thân thiện và gần gũi, chúng rất tình cãm với mọi người, trẻ nhỏ, kể cả người lạ và những con vật nuôi khác. 

  Singapura cat

  Loài mèo Singapura còn là những con mèo ngọt ngào và chân thành, chúng có khả năng cảm nhận được cảm xúc và tâm trạng của chủ rất tốt, những con mèo này rất biết cách chia sẽ và tạo niềm vui cho chủ nhân và những người thân yêu trong gia đình. Những con mèo này thích đùa giỡ và hay tò mò nhưng chúng không phá hoại đồ đạc trong nhà.

  Singapura cat

  Chăm sóc & Sức khỏe 

  Mèo Singapura là giống mèo khỏe mạnh, ít gặp các bệnh di truyền hay những bệnh thường gặp ở loài mèo. 

  Bộ lông ngắn trơn mịn của loài mèo này mèo rất dễ chăm sóc, chỉ cần mỗi tuần chải chuốt lông cho chúng một lần. Có thể dùng dầu dừa để giúp lông mèo được bóng mượt hơn, chúng rất ít khi cần tắm táp, chỉ tắm gội cho chúng khi cần thiết, chú ý vệ sinh mắt, mũi và tai thường xuyên để tránh tình trạng bị bệnh tật với các vùng nhạy cảm này.

  Singapura cat

  Singapura cat
 • 0 bình luận cho " Giống mèo Singapura cat - Mèo Singapura "