• Giống mèo Siberian Forest Cat - Mèo rừng Siberia

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Ba, 3 tháng 11, 2015
  A- A+
  Giống mèo Siberian Forest Cat còn được gọi là mèo rừng Siberia, chúng xuất thân là những con mèo hoang dã mạnh mẽ và độc lập, tuy nhiên loài mèo này đã được nhân giống và phát triển những phẩm chất phù hợp hơn để trở thành con mèo vật nuôi đáng tin cậy trong gia đình. Tìm hiểu những thông tin chi tiết về giống mèo rừng Siberia

  Siberian Forest Cat
  Giống mèo Siberian Forest Cat

  Nguồn gốc

  Giống mèo Siberian Forest Cat có lịch sữ bắt nguồn từ những người Nga di cư đã mang giống mèo rừng này đến vùng Siberia, vào những năm của thế kỷ 19, giống mèo này đã xuất hiện ở Anh và Hoa Kỳ, giống mèo này được cho là tổ tiên của các giống mèo lông dài hiện đại, tuy nhiên cho đến nay loài mèo này vẫn rất quý hiếm và chưa nhận được sự công nhận từ Hiệp hội mèo giống quốc tế. 

  Siberian Forest Cat

  Đặc điểm ngoại hình

  Mèo rừng Siberia là một giống mèo cỡ vừa với cấu trúc cơ thể gọn nhẹ nhưng săn chắc và mạnh mẽ, thân hình cân đối với các cặp chân khỏe khoắn, linh hoạt, chúng có khả năng nhảy rất xa. Loài mèo này có chiếc đầu tương đối tròn, khuôn mặt rộng, chiếc mũi dài và mõm khá nhọn, đôi mắt lớn, hai tai có hình tam giác nhỏ dựng đứng tên đầu, chiếc đuôi dài dày lông.

  Siberian Forest Cat

  Giống mèo này có một bộ lông dài và dày rậm, cấu trúc lông gồm ba lớp, lông dài và dày ở quanh cổ tạo thành dải bờm như bờm sư tử, màu lông của loài mèo này khá đa dạng với nhiều màu như màu xám vằn, màu mướp, màu sọc loang kiểu rắn, sọc ngoằn nghoèo hay các đốm màu khác nhau...

  Đặc điểm tính cách

  Mèo rừng Siberia là giống mèo thông minh, vui vẻ, tình cảm và rất trung thành. những con mèo này rất lanh lợi và lém lỉnh, chúng thân thiết và thích đùa giỡn với mọi người, trẻ nhỏ và cả những loài vật nuôi khác, tuy bản tính hoạt bát nhưng chúng cũng rất điềm tĩnh, nhẹ nhàng và ngoan ngoãn.  

  Siberian Forest Cat

  Chăm sóc & Sức khỏe 

  Mèo rừng Siberia là giống mèo hoang dã có sức khỏe rất mạnh mẽ để thích nghi với điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, loài mèo này rất hiếm khi bị bệnh tật. 

  Giống mèo này cũng rất ít rụng lông, chúng thường thay lông hai lần một năm, cần chải chuốt lông cho chúng hàng tuần để loại bỏ lông chết, chú ý vệ sinh mắt, mũi và tai thường xuyên để tránh tình trạng bị bệnh tật với các vùng nhạy cảm này.

  Siberian Forest Cat
 • 0 bình luận cho " Giống mèo Siberian Forest Cat - Mèo rừng Siberia "