• Giống mèo Savannah Cat - Cách nuôi mèo Savannah

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Ba, 3 tháng 11, 2015
  A- A+
  Giống mèo Savannah thu hút mọi người bởi sự độc đáo về ngoại hình với vóc dáng vạm vỡ và cao ráo, những con mèo mạnh mẽ này sẽ là người bạn đồng hành dũng cảm và tận tụy với gia đình. Tìm hiểu những thông tin chi tiết về giống mèo Savannah

  Savannah Cat
  Giống mèo Savannah Cat

  Nguồn gốc

  Giống mèo Savannah là loài mèo lạ mắt có nguồn gốc từ Hoa Kỳ vào năm 1986, giống mèo này là dòng mèo lai giữa những con mèo trong nước và loài mèo Serval châu Phi, ngoài ra còn có sự góp giống của dòng mèo Xiêm.

  Loài mèo Savannah được Hiệp hội mèo giống quốc tế công nhận vào năm 1996, giống mèo này vẫn còn tương đối hiếm trên toàn thế giới nhưng đang nhanh chóng trở nên phổ biến hơn.

  Savannah Cat

  Đặc điểm ngoại hình

  Mèo Savannah được nhận định là những con mèo có kích thước lớn nhất trong số các giống mèo vật nuôi, chúng có một cơ thể to cao và cơ bắp chắc nịch, chiếc cổ dài và ngực nở, phần thân dài và các cặp chân rất cao tạo nên một cấu trúc cơ thể vô cùng độc đáo, những con mèo này có trọng lượng lên đến 9 kg.

  Giống mèo Savannah có chiếc đầu nhỏ dạng hình tam giác đều, khuôn mặt đầy với chiếc mũi và mõm lớn, cặp mắt khá nhỏ, đôi tai dài rộng và chóp tai tròn trịa đặt cao trên đầu, chiếc đuôi dày nhưng khá ngắn.

  Savannah Cat

  Loài mèo Savannah có bộ lông ngắn ôm sát cơ thể, bộ lông phổ biến với màu chủ đạo là màu vàng, nâu sẫm, màu đen hoặc màu bạc với những đốm màu đen đậm hoặc nâu đen.

  Đặc điểm tính cách

  Những con mèo Savannah có bản tính sôi nổi, hoạt bát và tốt bụng, chúng luôn tỏ ra gần gũi, thân thiện và hòa đồng với mọi người, kể cả trẻ nhỏ và những con vật nuôi khác trong gia đình.

  Loài mèo to lớn này còn rất dũng cảm, trung thành và tình cảm với chủ, chúng là những con mèo mạnh dạn và độc lập nhưng cũng rất ngoan ngoãn và nghe lời, đây là giống mèo dễ huấn luyện và đào tạo.

  Savannah Cat

  Chăm sóc & Sức khỏe 

  Giống mèo Savannah là một dòng mèo khỏe mạnh và thường ít bệnh tật, tuy nhiên loài mèo này chỉ gặp vấn đề duy nhất liên quan đến gan mà mọi người cần phải chú ý kiểm tra sức khỏe cho chúng. 

  Nhìn chung, loài mèo này rất dễ nuôi và dễ chăm sóc, bộ lông của chúng rất ít rụng, chỉ cần chải chuốt lông hàng tuần để loại bỏ lông chết, cần chú ý vệ sinh mắt, mũi và tai thường xuyên để tránh tình trạng bị bệnh tật với các vùng nhạy cảm này.

  Hình ảnh về giống mèo Savannah

  Savannah Cat

  Savannah Cat

  Savannah Cat

  Savannah Cat

  Savannah Cat

  Savannah Cat
 • 0 bình luận cho " Giống mèo Savannah Cat - Cách nuôi mèo Savannah "